Hôm nay,  

China - Protests

05/06/200100:00:00(Xem: 10551)
TIN BẮC KINH - Công an kiểm soát an ninh chặt chẽ khu vực công trường Thiên An Môn vào ngày kỉ niệm năm thứ 12 vụ đàn áp phong trào Dân Chủ, trong khi tại đặc khu Hongkong, hàng chục ngàn người dự lễ tưởng niệm các nạn nhân.

Khoảng 30 ngàn người tham gia sinh hoạt thắp nến tại công viên Victoria, ban tổ chức hô hào 6 triệu 900 ngàn dân Hongkong chớ quên thời điểm đẫm máu Tháng 6-1989 và hãy dạy con em tiếp tục đốt ngọn đuốc dân chủ. Nhân dịp này, nhà hoạt động Szeto Wah, chủ tịch Liên Minh Hậu Thuẫn các Phong Trào Dân Chủ ở Trung Quốc, kêu gọi ủng hộ các bà mẹ nạn nhân vụ thảm sát Thiên An Môn.

Những bà mẹ này đã tái tục lời kêu gọi điều tra vai trò trong nội vụ của ông Lý Bằøng, nay là chủ tịch Quốc Hội, nhân vật số 2 trong đảng CS Trung Quốc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MOSCOW -- Tiền chiết khấu thuế giành cho các công ty năng lượng và dầu khí từ ngân sách chính phủ giảm từ 50% xuống còn 36% trong 24 tháng qua.
Phụ nữ nước nào cao nhất, tính trung bình? Câu trả lòời rằng, phụ nữ Latvia cao nhất thế giới, trung bình cao 5-foot-7 (bằng 170.18 centimét, tức là cao hơn 1 mét 7).
LONDON – Bạn nghĩ rằng tập thể dục 1 giờ mỗi ngày sẽ bù được cho 23 giờ đồng hồ/ngày thụ động, trong đó có 8 giờ ngồi ở sở làm trước máy điện toán?
BPSOS: hồ sơ 100 tù nhân lương tâm và hình ảnh tù nhân lương tâm VN sẽ trưng bày tại Diễn Đàn Người Dân ASEAN... để lên tiếng đòi tự do cho các tù nhân lương tâm Việt Nam.
RIO DE ANEIRO - Mối lo về bạo động và khủng bố tăng vọt tại tiểu bang Rio de Janeiro trong lúc ngày khai diễn Rio Olympics 2016 tiến đến gần – các vụ gọi là “bắt cóc nhanh như chớp” là thường nghe thấy.
GENEVA - ĐS De Mistura là phái viên LHQ hô hào Nga để LHQ kiểm soát hành lang nhân đạo để thường dân di tản ra khỏi thành phố bị tranh giành quyền kiểm soát giữa binh lực Assad và quân nổi dậy.
KUWAIT CITY - Phái đoàn của chính phủ Yemen tại hoà đàm do LHQ bảo trợ loan báo ra đi, báo hiệu sự tan vỡ cũa thương lượng kéo dài 4 tháng qua.
ANKARA - Ngoại trưởng Mevlut Cavusoglu nói: thật là không may khi tình báo Hoa Kỳ bảo rằng thanh lọc quân đội Thổ Nhĩ Kỳ làm hại sự hợp tác trong cuộc chiến chống khủng bố ISIS.
MOSCOW - Chiến thuật vận động các nước nam Âu và đông Âu có vẻ hiệu quả trong việc bào mòn sự đoàn kết trong khối Liên Hiệp Âu Châu,
VIENNA - 2 nghi can được tin là có liên lạc với nhóm khủng bố tấn công tắm máu thủ đô Pháp tối 13-11 đã bị chính quyền Austria dẫn độ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.