Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

17/08/200200:00:00(Xem: 11225)
CÒN 400,000 DÂN TỊ NẠN A PHÚ HÃN
Dân tị nạn A Phú Hãn đi bộ tới một trung tâm đăng bộ tại trại tị nạn tân lập Zhare Dash ở vùng sa mạc xa xôi, khoảng 30 cây số phía Tây Kandahar hôm thứ sáu. Khoảng hơn 400,000 người A Phú Hãn đang tìm nơi cư trú để thoát khỏi các màn truy bức ở Bắc A Phú Hãn và nạn hạn hán thê thảm ở miền Nam.

TƯỞNG NIỆM 25 NĂM NGÀY CHẾT ELVIS PRESLEY
Chương trình tưởng niệm 25 năm ngày chết ca sĩ Elvis Presley dài cả tuần lễ đã bắt đầu đêm thứ năm với hơn 100,000 người ái mộ đổ về Memphis, Tennessee, quê hương của Presley. Buổi lễ thắp nến tưởng niệm sẽ kéo dài tới 6 giờ sáng ngày 16-8, ngày mà Presley chết vào năm 1977, khi ở tuổi 42.

LEO TỚI CÁC TẦNG TRỜI CAO NHẤT
Nhà lực sĩ leo trèo người Pháp Alain Robert, người chống lệnh cảnh sát bằng cách trèo lên các nhà chọc trời cao nhất thế giới không cần giấy phép, hôm thứ sáu 16-8 đã thử trổ tài sơ sơ tại nhà chọc trời cao nhất ở Jakarta. Robert dự định chuyến đi một vòng Châu Á vào tháng 9 và sẽ leo cao ốc cao nhất Jakarta này, khoảng 262 mét, mà không cần dụng cụ an toàn nào.

PAKISTAN: 1 DU KÍCH CHẾT VÌ CHẾ BOM


MULTA - Một du kich quân Hồi Giáo thiệt mạng trong lúc làm bom tại công trình xây dựng 1 trường học mới tại miền trung Pakistan. Tin cảnh sát thị trấn Sahiwal, thuộc tỉnh Multan (cach thủ đô Islamabad 185 dặm), cho biết 1 người khác bị thương khi quả bom nổ trước giờ dự định. Nghi can dự định đánh bom tên Alam Sher là đội viên của nhóm ngoài vòng pháp luật Jaish-e-Mohammed. Cảnh sát tìm thấy còn 1 số chất nổ tại hiện trường. Tên người bị thương không được tiết lộ.

NHẬT: UNIQLO MỞ THÊM 100 TIỆM
Công ty trang phục thời trang Nhật Bản Fast Retailing Co Ltd. hôm thứ sáu cho biết sẽ mở thêm 100 cửa tiệm Uniqlo mới trong năm nay, kể từ tháng 9. Như vậy là có mức tăng 27% trong kế hoạch lúc đầu là chỉ mở thêm 79 tiệm mới trong năm nay. Trong khi đó, hãng này dự định đóng cửa 30 tiệm thua lỗ năm nay và cùng con số đó cho năm tới, nghĩa là sẽ có tổng cộng 640 tiệm vaò tháng 8-2003.

DÂN MỸ VẪN TIÊU XÀI, CỨU NGUY KINH TẾ
Niềm tin giới tiêu thụ Hoa Kỳ đã ổn định trong đầu tháng 8, khi dân chúng thấy thị trường chứng khoán hồi phục và thêm lạc quan về tình hình tài chánh của họ. Đại Học University of Michigan tính ra rằng chỉ số cảm xúc người tiêu thụ giảm chút xíu để còn 87.9 điểm trong đầu tháng 8, so với 88.1 điểm tháng 7. Điều may mắn cho kinh tế Mỹ là dân Mỹ vẫn liên tục tiêu xài, nên kích thích được các ngành sản xuất để dò dẫm qua cơn hồi phục.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - TT Trump mô tả TT Maduro của Venezuela là 1 nhà lãnh đạo muốn trở thành 1 nhà độc tài, và dọa hành động chống lại - nguyên thủ Hoa Kỳ nói rõ:
BAGHDAD - 5 trong số 20 nữ chiến binh ngoại nhập bị bắt trong chiến dịch giải phóng Mosul là công dân Đức – 15 người kia là công dân Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Canada, Chechnya và Libya.
Thủ lãnh Alexander Zarachenko cho hay tân quốc gia Malorossiya là toàn thể Ukraine, không chỉ gồm lãnh thổ dưới quyền kiểm soát của quân ly khai, theo tường thuật của Donetsk New Agency.
Tại thành phố Stuttgart, tập trung của nitrogen dioxide trong không khí là 82 microgram/mét khối trong khi số đo giới hạn hợp pháp là 40 – 1 số cư dân bắt đầu kiện với toà thị chính.
Cùng họp báo với TT Poreshenko tại thủ đô Tbilisi, TT Margvelashvili tuyên bố “Chúng tôi cùng Ukraine phối hợp vận động để hoà nhập châu Âu và không gian Âu-Atlantic”.
BRUSSELS - Tính từ đầu năm, hơn 100,000 đã vuợt Địa Trung Hải đến bờ nam châu Âu, gồm 85,000 di dân từ Libya đổ bộ Italy.
BEIJING - Các chỉ số cổ phiếu chính hồi sức tại thị trường chứng khoán Beiing sáng Thứ Hai khi các số liệu kinh tế tăng mạnh hơn phỏng đoán
SULAIMANIA, Iraq - Viên chức cao cấp của lực luợng Kurd chống khủng bố loan báo: chắc chắn 99% thủ lãnh ISIS al-Baghdadi còn sống, đang có mặt tại phiá nam Raqqa (Syria)
DOHA - Qatar loan báo: tin tức của truyền thông Hoa Kỳ cho thấy Arap Emirates (hay UAE) can dự hoạt động tấn công mạng hồi cuối Tháng 5,
PARIS - Cảnh sát Liên Âu (Europol) loan báo: 66 người bị bắt trong cuộc điều tra về mua bán thịt ngựa – 8 thành viên EU tham gia chương trình chống gian lận của con buôn thịt bò bán thịt ngựa
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.