Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

17/08/200200:00:00(Xem: 13954)
CÒN 400,000 DÂN TỊ NẠN A PHÚ HÃN
Dân tị nạn A Phú Hãn đi bộ tới một trung tâm đăng bộ tại trại tị nạn tân lập Zhare Dash ở vùng sa mạc xa xôi, khoảng 30 cây số phía Tây Kandahar hôm thứ sáu. Khoảng hơn 400,000 người A Phú Hãn đang tìm nơi cư trú để thoát khỏi các màn truy bức ở Bắc A Phú Hãn và nạn hạn hán thê thảm ở miền Nam.

TƯỞNG NIỆM 25 NĂM NGÀY CHẾT ELVIS PRESLEY
Chương trình tưởng niệm 25 năm ngày chết ca sĩ Elvis Presley dài cả tuần lễ đã bắt đầu đêm thứ năm với hơn 100,000 người ái mộ đổ về Memphis, Tennessee, quê hương của Presley. Buổi lễ thắp nến tưởng niệm sẽ kéo dài tới 6 giờ sáng ngày 16-8, ngày mà Presley chết vào năm 1977, khi ở tuổi 42.

LEO TỚI CÁC TẦNG TRỜI CAO NHẤT
Nhà lực sĩ leo trèo người Pháp Alain Robert, người chống lệnh cảnh sát bằng cách trèo lên các nhà chọc trời cao nhất thế giới không cần giấy phép, hôm thứ sáu 16-8 đã thử trổ tài sơ sơ tại nhà chọc trời cao nhất ở Jakarta. Robert dự định chuyến đi một vòng Châu Á vào tháng 9 và sẽ leo cao ốc cao nhất Jakarta này, khoảng 262 mét, mà không cần dụng cụ an toàn nào.

PAKISTAN: 1 DU KÍCH CHẾT VÌ CHẾ BOM


MULTA - Một du kich quân Hồi Giáo thiệt mạng trong lúc làm bom tại công trình xây dựng 1 trường học mới tại miền trung Pakistan. Tin cảnh sát thị trấn Sahiwal, thuộc tỉnh Multan (cach thủ đô Islamabad 185 dặm), cho biết 1 người khác bị thương khi quả bom nổ trước giờ dự định. Nghi can dự định đánh bom tên Alam Sher là đội viên của nhóm ngoài vòng pháp luật Jaish-e-Mohammed. Cảnh sát tìm thấy còn 1 số chất nổ tại hiện trường. Tên người bị thương không được tiết lộ.

NHẬT: UNIQLO MỞ THÊM 100 TIỆM
Công ty trang phục thời trang Nhật Bản Fast Retailing Co Ltd. hôm thứ sáu cho biết sẽ mở thêm 100 cửa tiệm Uniqlo mới trong năm nay, kể từ tháng 9. Như vậy là có mức tăng 27% trong kế hoạch lúc đầu là chỉ mở thêm 79 tiệm mới trong năm nay. Trong khi đó, hãng này dự định đóng cửa 30 tiệm thua lỗ năm nay và cùng con số đó cho năm tới, nghĩa là sẽ có tổng cộng 640 tiệm vaò tháng 8-2003.

DÂN MỸ VẪN TIÊU XÀI, CỨU NGUY KINH TẾ
Niềm tin giới tiêu thụ Hoa Kỳ đã ổn định trong đầu tháng 8, khi dân chúng thấy thị trường chứng khoán hồi phục và thêm lạc quan về tình hình tài chánh của họ. Đại Học University of Michigan tính ra rằng chỉ số cảm xúc người tiêu thụ giảm chút xíu để còn 87.9 điểm trong đầu tháng 8, so với 88.1 điểm tháng 7. Điều may mắn cho kinh tế Mỹ là dân Mỹ vẫn liên tục tiêu xài, nên kích thích được các ngành sản xuất để dò dẫm qua cơn hồi phục.

Nhiều người tin rằng sứ quân Hifter theo đuổi tham vọng thống nhất đất nước, bởi đạo quân gọi là Libyan National Army (LNA) của ông đã đánh đuổi loạn quân ISIS tại các thành phố như Benghazi.
VIENNA - Cơ quan nguyên tử năng quốc tế IAEA xác nhận tin Iran đã xuất cảng nước nặng thặng dư, là tuân thủ giới hạn về nước nặng theo khuôn khổ của thỏa ước nguyên tử Tháng 7-2015
LONDON - Ông Julian Assange, công dân Australia sáng lập của WikiLeaks, khẳng định: nguyên đơn kiện ông tấn công tình dục làm rõ trước là “muốn làm tình”,
Cơ quan theo dõi môi trường Airparif báo tin: ô nhiễm cao là kết hợp của khói xe, lò suởi đốt củi, và điều kiện thiếu gió khiến cho hạt ô nhiễm không thể phân tán.
BERLIN - Lãnh đạo hành pháp nước Đức cả quyết: làn sóng di dân tràn tới Đức không làm tăng tội ác bạo động, tuy 1 số vụ việc gây quan tâm trong dư luận.
BRUSSELS - TTK-NATO Jens Stoltenberg tuyên bố sau hội nghị cấp ngoại trưởng của liên minh họp tại bản doanh Brussels: cộng đồng quốc tế phải duy trì áp lực với Moscow để Nga thực hành các nghĩa vụ về phần mình,
WASHINGTON - Tỷ phú Nhật Masayoshi Son loan báo tại New York: sẽ đầu tư 50 tỉ MK trong các công ty khởi nhiệp tại Hoa Kỳ tạo ra 50,000 việc làm
BEIJING - 1 phúc trình của Human Rights Watch (HRW) cho biết: đảng viên CS bị điều tra tham nhũng bị đánh đập để nhận tội – các nghi can bị bỏ đói khát và bị tước đoạt giấc ngủ trong nhà giam.
RIYADH - Truyền thông tại vương quốc Hồi Giáo Saudi Arabia đưa tin: toà chuyên trách tội hình tại thủ đô quyết định án tử hình với 15 người bị tố giác cung cấp cho Iran thông tin mật về quân đội và an ninh quốc gia.
Đại diện của Nga tỏ ý hoài nghi về nội dung bản quyết nghị trước lúc biểu quyết, hô hào dời biểu quyết để các nhà thương thuyết Nga và Hoa Kỳ gặp nhau tại Geneva.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.