Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

17/08/200200:00:00(Xem: 13956)
CÒN 400,000 DÂN TỊ NẠN A PHÚ HÃN
Dân tị nạn A Phú Hãn đi bộ tới một trung tâm đăng bộ tại trại tị nạn tân lập Zhare Dash ở vùng sa mạc xa xôi, khoảng 30 cây số phía Tây Kandahar hôm thứ sáu. Khoảng hơn 400,000 người A Phú Hãn đang tìm nơi cư trú để thoát khỏi các màn truy bức ở Bắc A Phú Hãn và nạn hạn hán thê thảm ở miền Nam.

TƯỞNG NIỆM 25 NĂM NGÀY CHẾT ELVIS PRESLEY
Chương trình tưởng niệm 25 năm ngày chết ca sĩ Elvis Presley dài cả tuần lễ đã bắt đầu đêm thứ năm với hơn 100,000 người ái mộ đổ về Memphis, Tennessee, quê hương của Presley. Buổi lễ thắp nến tưởng niệm sẽ kéo dài tới 6 giờ sáng ngày 16-8, ngày mà Presley chết vào năm 1977, khi ở tuổi 42.

LEO TỚI CÁC TẦNG TRỜI CAO NHẤT
Nhà lực sĩ leo trèo người Pháp Alain Robert, người chống lệnh cảnh sát bằng cách trèo lên các nhà chọc trời cao nhất thế giới không cần giấy phép, hôm thứ sáu 16-8 đã thử trổ tài sơ sơ tại nhà chọc trời cao nhất ở Jakarta. Robert dự định chuyến đi một vòng Châu Á vào tháng 9 và sẽ leo cao ốc cao nhất Jakarta này, khoảng 262 mét, mà không cần dụng cụ an toàn nào.

PAKISTAN: 1 DU KÍCH CHẾT VÌ CHẾ BOM


MULTA - Một du kich quân Hồi Giáo thiệt mạng trong lúc làm bom tại công trình xây dựng 1 trường học mới tại miền trung Pakistan. Tin cảnh sát thị trấn Sahiwal, thuộc tỉnh Multan (cach thủ đô Islamabad 185 dặm), cho biết 1 người khác bị thương khi quả bom nổ trước giờ dự định. Nghi can dự định đánh bom tên Alam Sher là đội viên của nhóm ngoài vòng pháp luật Jaish-e-Mohammed. Cảnh sát tìm thấy còn 1 số chất nổ tại hiện trường. Tên người bị thương không được tiết lộ.

NHẬT: UNIQLO MỞ THÊM 100 TIỆM
Công ty trang phục thời trang Nhật Bản Fast Retailing Co Ltd. hôm thứ sáu cho biết sẽ mở thêm 100 cửa tiệm Uniqlo mới trong năm nay, kể từ tháng 9. Như vậy là có mức tăng 27% trong kế hoạch lúc đầu là chỉ mở thêm 79 tiệm mới trong năm nay. Trong khi đó, hãng này dự định đóng cửa 30 tiệm thua lỗ năm nay và cùng con số đó cho năm tới, nghĩa là sẽ có tổng cộng 640 tiệm vaò tháng 8-2003.

DÂN MỸ VẪN TIÊU XÀI, CỨU NGUY KINH TẾ
Niềm tin giới tiêu thụ Hoa Kỳ đã ổn định trong đầu tháng 8, khi dân chúng thấy thị trường chứng khoán hồi phục và thêm lạc quan về tình hình tài chánh của họ. Đại Học University of Michigan tính ra rằng chỉ số cảm xúc người tiêu thụ giảm chút xíu để còn 87.9 điểm trong đầu tháng 8, so với 88.1 điểm tháng 7. Điều may mắn cho kinh tế Mỹ là dân Mỹ vẫn liên tục tiêu xài, nên kích thích được các ngành sản xuất để dò dẫm qua cơn hồi phục.

Trong thời gian vận động tranh cử, ứng viên tỉ phú địa ốc New York mô tả thỏa ước Vienna cho phép giải tỏa các trừng phạt Tehran là kết quả thương luợng tệ hại chưa từng thấy.
BRUSSELS - Nhà thương thuyết của Liên Âu loan báo: vương quốc Anh phải thương thuyết Brexit trong thời hạn 18 tháng, và London không đuợc phép chọn điều ưa thích,
PARIS - Văn phòng TT Pháp loan báo: Bộ trưởng nội vụ Bernard Cazeneuve thay thế ông Manuel Valls làm Thủ Tướng trong chính phủ Francois Hollande
CARACAS - Đối lập Venezuela rút khỏi vòng đàm phán mới nhất với nhà cầm quyền vì nhu cầu giải tỏa khủng hoảng kinh tế, chính trị
Theo hồ sơ truy tố, nghi can Zakaria Boufassi giao tài trợ bằng 3000 sterling cho Abrini khi Abrini ghé lại trú sở của Boufassi tại Birmingham hồi Tháng 7-2015, và Boufassi biết khoản tiền ấy đuợc dùng vào việc gì.
Nước nào có học sinh học giỏi nhất trên thế giới? Theo xếp hạng PISA của của Tổ Chức Hợp Tác và Phát Triển Kinh Tế OECD, thì học sinh tại Singapore giỏi nhất thế giới,
Ông Abe tuyên bố với báo chí tối Thứ Hai: thông điệp của TT Obama về 1 thế giới không còn vũ khí nguyên tử trong chuyến đi Hiroshima đã đuợc ghi khắc trong tâm khảm người Nhật
ANKARA - Phát ngôn viên Abi al-Hassan al-Muhajer của “tổ chức nhà nước – ISIS” tuyên bố: sứ quán của Thổ Nhĩ Kỳ khắp thế giới là mục tiêu tấn công của ISIS.
MOSCOW - Sứ mạng tác chiến đầu tiên của tàu Kuznetsov, hàng không mẫu hạm duy nhất của Nga, bị phương tây theo dõi – tư lệnh hải quân Nga cho biết:
ROME - Gần 60% phiếu trong cuộc trưng cầu dân ý cử tri Italy hôm chủ nhật bác bỏ kế hoạch cải tổ hiến pháp, báo trước các biến đổi môi trường chính trị và kinh tế tại Italy.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.