Hôm nay,  

7 Tên Tính Nổ Bom Tháp Sears Để Lật Bush, Lập Chế Độ Hồi

01/07/200600:00:00(Xem: 2501)

ATLANTA  -    Người cầm đầu tổ tình nghi khủng bố mưu định đánh nổ tòa nhà Sears ở Chicago và các công ốc xem các trận tấn công ấy như là tiền đề để lật đổ chính phủ Bush và thay thế bằng 1 chế độ Hồi Giáo.

Các công tố viên điều trần hôm Thứ Năm rằng có video chứng minh các nghi can đã thề trung thành với ông trùm Bin Laden trong 1 cuộc họp hồi Tháng 3. Họ cũng đã hứa yểm trợ kế hoạch đánh bom các văn phòng của FBI ở Chicago, New York, Los Angeles, Washington, Miami.

Tin về kế hoạch khủng bố nhận được từ 1 thám tử FBI giả dạng al-Qaeda. Các chi tiết lộ ra trong cuộc điều trần mà nghi can Lyglenson Lemorin bị từ chối thủ tục thế chân tại ngoại và bị chuyển sang Miami, nơi 6 đồng phạm của y đã bị bắt trong tuần qua. Lemorin là cư dân thường trú gốc Haiti, bị bắt tại Atlanta.

Phụ tá biện lý liên bang Richard Getchell cho biết tổ trưởng của nhóm là Narseal Batiste nói với mật báo viên của FBI trong Tháng 10-2005 rằng sứ mạng của y là chiếm chính quyền Hoa Kỳ nhân danh đấng Allah - y nhận rằng điều ấy có thể bị coi là "điên rồ", nhưng y tin rằng đấng Allah sẽ phò trợ.

7 nghi can có thể bị kết án từ 10 đến 15 năm tù. Batiste cho biết y có khoảng 100 "lính" ở các nơi và hi vọng có thể bắt đầu tấn công trong vòng dưới 1 năm. Batiste là công dân Hoa Kỳ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - Vào ngày 16/09, sau cuộc hội đàm với Thủ Tướng Johnson, Thủ Tướng Xavier Bettel tuyên bố “tiến trình Brexit là ác mộng.
TEHRAN - Vào ngày 16/09, Đài truyền hình Iran báo tin: tàu của vệ binh cách mạng bắt 1 tàu chở dầu với 11 thủy thủ gần eo Hormuz, chở 250,000 lít nhiên liệu, với lý do buôn lậu dầu thô đến UAE.
JERUSALEM-Nhà lãnh đạo Israel báo trước: nếu thắng cử, sẽ sáp nhập tất cả khu định cư tại phần lãnh thổ Tây Ngạn của người Palestine.
KABUL- Nguồn tin quân sự cho hay quân chính phủ được lực lượng Hoa Kỳ trợ chiến tiêu diệt 38 tay súng Taleban (gồm 2 cấp chỉ huy) hôm Chủ Nhật 15/09.
SEOUL- Viên chức ngoại giao Bắc Hàn nói “đối thoại với Hoa Kỳ có thể tái tục trong vài tuần.
Tin BBC 13/09: Thủ tướng nước Anh Boris Johnson nói rằng ông ta lạc quan một cách chừng mực về một thỏa thuận Brexit với EU
Theo Fox News, lệnh cấm vận của Mỹ áp đặt lên Iran kể từ khi tổng thống Trump rút ra khỏi thỏa thuận hạt nhân 2015 đã khiến cho những quĩ hưu trí của Iran bên bờ sụp đổ- theo một báo cáo của Hội Đồng An Ninh Quốc Gia.
Hoa Kỳ đã trừng phạt 3 nhóm quốc doanh Bắc Hàn được cho là chịu trách nhiệm đối với việc xâm nhập hệ thống nhắn tin liên ngân hàng Swift
Trung Quốc sẽ gỡ bỏ thuế quan trừng phạt đối với đậu nành và thịt heo Mỹ trong cuộc chiến thương mại với Hoa Kỳ, theo một cơ quan thông tin quốc doanh cho biết hôm Thứ Sáu
Trung Quốc thường đánh cắp kỹ thuật quân sự ngoại quốc nhưng có nhiều nguy hiểm để làm thế. Nên nhớ rằng phản lực cơ dựa trên tàu sân bay Nga mà Trung Quốc ăn cắp có được cho phép?
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.