Hôm nay,  

DB Solorio Ủng Hộ Để Sử Học Cuộc Chiến VN Vào Học Trình

11/04/200800:00:00(Xem: 4591)

SACRAMENTO- Dự Luật AB 2064 (Arambula, D-Fresno), dự luật ghi nhận một số những sự kiện quan trọng của hàng nghìn người tị nạn Đông Nam Á và giáo trình trung học của tiểu bang California, vừa vượt qua sự thử thách đầu tiên.  Dự Luật AB 2064 được thông qua Ủy Ban Giáo Dục Hạ Viên để đưa ra Hạ Viện.

“Tôi rất tự hào đưa ra kiến nghị để ỦyBan Giáo Dục thông qua Dự Luật AB 2064,” Dân Biểu Jose Solorio (D-Anaheim) người đồng bảo trợ dự luật phát biểu, “Tôi nghĩ sách lịch sử phải phản ảnh chính xác những đóng góp của các chủng tộc tiểu số trong xã hội chúng ta.”

Dự Luật AB 2064 đòi hỏi các nhà xuất bản sách sử Hoa Kỳ phải ghi rõ vai trò của người tị nạn Đông Nam Á trong cuộc chiến chóng Cộng Sãn của chiến tranh Việt Nam (Vietnam War) và những cuộc chiến bí mật (secret wars) tại Lào.  Dự Luật quy định sách sử ghi thêm lịch sử và tiến trình tị nạn, di dân và thành công dân Mỹ của người tị nạn Đông Nam Á để v ào chương trình dạy sử học của học sinh trung học.


 
Theo Dân Biểu Jose Solorio, “Sự đóng góp của người Đông Nam Á rất xứng đáng  được công nhận.  Là một đồng bảo trợ dự luật tôi sẽ làm việc cùng Dân Biểu Juan Arambula để đưa dự luật ra bỏ phiếu tại Hạ Viện và đến văn phòng Thống Đốc.”
Dân Biểu Tiểu Bang Jose Solorio đại diện địa hạt 69 bao gồm các thành phố Anaheim, Garden Grove và Santa Ana. Dân Biểu Jose Solorio là trưởng ban của Ủy Ban An Ninh Cộng Đồng, ủy viên Ủy Ban Giáo Dục, Vận Tải và Chuẩn Chi.  Ðể biết thêm về Dân Biểu Jose Solorio, xin vui lòng tham khảo trang nhà www.assembly.ca.gov/solorio.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tỉ phú Tom Steyer tham gia tranh cử TT từ Tháng 7, dự hội luận “The View” của ABC để thảo luận phương kế đánh bại TT Trump.
TT Trump tiếp xúc cử tri cảm tình viên của ông tại Ohio ngày Thứ Năm 1-8, trong lúc bị chỉ trích về luận điệu gây chia rẽ như là chiến lược tranh cử 2020
Vào ngày 1 tháng 8, Ông Gary Cohn, cựu cố vấn kinh tế của nội các Trump, tin rằng cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Cộng đưa tới hậu quả ngược
Vào ngày Thứ Năm 1 tháng 8, Với 67 phiếu thuận, 28 phiếu chống, Thượng Viện đã chấp thuận ngân sách đã được TT Trump thương lượng.
Số người mới mất việc trong tuần lễ chấm dứt ngày 27-7 là 215,000, tăng 8000, theo loan báo của Bộ Lao Động. Nhưng thị trường lao động có vẻ không bị ảnh hưởng bởi đối đầu mậu dịch Mỹ-Hoa.
Tin CBS từ Kentucky cho hay: ống dẫn hơi đốt nổ tại địa phận thành phố Junction City vào lúc 1:30 sáng sớm Thứ Năm 1 tháng 8.
CBS đưa tin hôm 31/07: chương trình tìm bắt cá sấu lạc vào công viên thành phố đã có chi phí liên đến 33,600 MK dành cho chính quyền Chicago.
Các phi công thử nghiệm của Hoa Kỳ đã tiến hành bay mô phỏng phần mềm mới của 737 MAX trong suốt vài tuần, và đã phát hiện ra một lỗi mới tiềm năng sẽ khiến Boeing phải mất nhiều thời gian hơn để khắc phục.
Nhà cầm quyền Hoa Lục vừa phổ biến video cổ vũ 1 đội quân đặt căn cứ tại đặc khu Hong Kong
1 người lính Bắc Hàn bị bắt trong lúc vượt qua khu phi chiến phân cách 2 phần nam bắc của bán đảo Triều Tiên.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.