Hôm nay,  

DB Solorio Ủng Hộ Để Sử Học Cuộc Chiến VN Vào Học Trình

11/04/200800:00:00(Xem: 4592)

SACRAMENTO- Dự Luật AB 2064 (Arambula, D-Fresno), dự luật ghi nhận một số những sự kiện quan trọng của hàng nghìn người tị nạn Đông Nam Á và giáo trình trung học của tiểu bang California, vừa vượt qua sự thử thách đầu tiên.  Dự Luật AB 2064 được thông qua Ủy Ban Giáo Dục Hạ Viên để đưa ra Hạ Viện.

“Tôi rất tự hào đưa ra kiến nghị để ỦyBan Giáo Dục thông qua Dự Luật AB 2064,” Dân Biểu Jose Solorio (D-Anaheim) người đồng bảo trợ dự luật phát biểu, “Tôi nghĩ sách lịch sử phải phản ảnh chính xác những đóng góp của các chủng tộc tiểu số trong xã hội chúng ta.”

Dự Luật AB 2064 đòi hỏi các nhà xuất bản sách sử Hoa Kỳ phải ghi rõ vai trò của người tị nạn Đông Nam Á trong cuộc chiến chóng Cộng Sãn của chiến tranh Việt Nam (Vietnam War) và những cuộc chiến bí mật (secret wars) tại Lào.  Dự Luật quy định sách sử ghi thêm lịch sử và tiến trình tị nạn, di dân và thành công dân Mỹ của người tị nạn Đông Nam Á để v ào chương trình dạy sử học của học sinh trung học.


 
Theo Dân Biểu Jose Solorio, “Sự đóng góp của người Đông Nam Á rất xứng đáng  được công nhận.  Là một đồng bảo trợ dự luật tôi sẽ làm việc cùng Dân Biểu Juan Arambula để đưa dự luật ra bỏ phiếu tại Hạ Viện và đến văn phòng Thống Đốc.”
Dân Biểu Tiểu Bang Jose Solorio đại diện địa hạt 69 bao gồm các thành phố Anaheim, Garden Grove và Santa Ana. Dân Biểu Jose Solorio là trưởng ban của Ủy Ban An Ninh Cộng Đồng, ủy viên Ủy Ban Giáo Dục, Vận Tải và Chuẩn Chi.  Ðể biết thêm về Dân Biểu Jose Solorio, xin vui lòng tham khảo trang nhà www.assembly.ca.gov/solorio.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Những người xếp hàng nơi công cộng để lấy nước tại một giếng khoan ở Tafara hôm 1 tháng 8 năm 2019 tại Harare, Zimbabwe.
Theo tôi, Phật tử phàm phu như chúng ta thì “chánh niệm” phải thiết thực. Đối với chúng ta, khi còn sinh hoạt với đời thì không thể nào “Sắc tức thị không. Không tức thị sắc được”. Đồng bạc phải là đồng bạc, không thể nào không là đồng bạc. Tiền cúng chùa phải là tiền chứ không thể không là tiền. Cái nhà phải là cái nhà, không thể không là cái nhà. Giao kèo buôn bán này phải là giao kèo hợp pháp chứ không thể không là giao kèo.
Chúng ta ai cũng say mê Truyện Kiều và không ít thì nhiều cũng thuộc một vài đoạn.
Men theo ký ức đã mù mờ do năm tháng và những đổi thay của khung cảnh đường phố, tôi đến chỗ con rạch nhỏ gần một nghĩa trang bề thế ở ven châu thành Bến Tre, vô quán nước hỏi đường đến tư gia nhà văn Trang Thế Hy.
Tuy hơi muộn màng nhưng vào ngày 19 tháng 7 năm 2019 vừa qua, trên trang FB của nhà báo Huynh Ngoc Chenh, độc giả đã đọc được những lời phân ưu vô cùng trang trọng: Vĩnh biệt giáo sư Hoàng Tụy
Đêm văn nghệ kỷ niệm 40 Năm Quốc Tế Cứu Thuyền Nhân diễn ra tại Hội trường Việt Báo Quận Cam tối Thứ Bảy 20-7-2019 vẫn còn dư âm trong lòng người tham dự.
Tiếng Mẹ reo mừng con mới sinh ra, hoặc cười vui trong nghẹn ngào cảm xúc, là tiếng thơ đầu đời của con.
Từ ngàn xưa, con người đã luôn phải tự tìm lấy đường sống, lối sống cho chính mình; từ những việc đơn giản như ăn gì, mặc gì, đến những câu hỏi phức tạp hơn như thế nào là đời sống người, hoặc phải tổ chức cuộc sống chung ra sao cho an vui hạnh phúc?
Sông Ba Lai là một nhánh của sông Cửu Long , nằm trọn vẹn trong địa phận tỉnh Bến Tre.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.