Hôm nay,  

Phái Đoàn Csvn Tới Mỹ, Xin Giúp Gia Nhập Wto

10/26/200400:00:00(View: 5763)
Theo báo Lao Động, cuộc đàm phán song phương Việt - Mỹ về việc Việt Nam gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) diễn ra tại Washington DC từ ngày 25 đến 28-10. Đoàn đàm phán Việt Nam gồm hơn 20 thành viên do Thứ trưởng Bộ Thương mại CSVN Lương Văn Tự dẫn đầu.
Đoàn đàm phán Mỹ do bà Dorothy Dwoskin, phụ tá của Đại diện Thương mại Mỹ dẫn đầu.
Báo LĐ phân tích rằng đây là lần đầu tiên Việt Nam và Mỹ tiến hành một vòng đàm phán chính thức về WTO sau khi Việt Nam chuyển bản tới phía Mỹ vào tháng chín vừa qua.

Trước đó, hai bên đã có một cuộc tiếp xúc bên lề tại phiên đàm phán đa phương thứ 8 tại Geneva (tháng 6.2004) và một cuộc tiếp xúc không chính thức nhân Phó đại diện Thương mại Mỹ Josette Shiner thăm Việt Nam từ ngày 21 đến 23.7.
Cũng theo LĐ, các chuyên viên kinh tế Việt Nam nhận xét rằng việc Việt Nam kết thúc đàm phán song phương với EU sẽ mang lại nhiều lợi thế cho Việt Nam khi tiến hành đàm phán với Mỹ và các đối tác khác.
Một quan chức ở Washington giấu tên cho biết, việc Việt Nam và Mỹ đã ký kết Hiệp định Thương mại song phương BTA cũng tạo nhiều thuận lợi cho những thành công trong các cuộc đàm phán song phương với Mỹ về việc Việt Nam gia nhập WTO. "Tôi tin cuộc đàm phán lần này sẽ thành công" - quan chức này nói như thế.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Chưa bao giờ Mỹ đồng loạt mở ba mặt trận chống TC như gần đây.
Đại công ty giấy copy Xerox dự định sẽ mở cửa một “Center of Excellence” tại Cary
Coca-Cola mang đến cho Dasani một lớp trang điểm xanh
2 công ty truyền thông hàng đầu CBS và Viacom đã đồng ý sáp nhập
Thị Trưởng Thành Phố Berlin Michael Mueller (phải)
Lời dạy của Đức Phật chỉ có mục đích giúp chúng sinh vơi bớt khổ cũng giống như ông bác sĩ chữa bệnh. Ộng bác sĩ không tạo ra bệnh cũng như không “nắm giữ” bệnh. Lời biện giải về chân lý nếu có của Phật giống như lời ông bác sĩ giải thích cho con bệnh biết nguyên do của bệnh và phương pháp chữa trị mà thôi.
Theo dõi tin tức gần đây về sự ngang nhiên xâm lấn của Trung Cộng tại Biển Đông và Biển Đông Á, nhiều người đặt câu hỏi: Tại sao TC bất chấp luật lệ quốc tế, ngang ngược chiếm toàn vùng Biển Đông?
Chính phủ Trung Quốc có thể ghê tởm ý tưởng của việc tạo ra các nhượng bộ cho những người biểu tình ở Hồng Kông, nhưng cứu xét các hậu quả thảm khốc của một cuộc đàn áp quân sự là điều mà họ phải làm.
Có tiếng đồn tượng phật ở chùa Biện Châu đổ mồ hôi, ai nấy đua nhau đi coi, kẻ cúng món này, người dâng món khác, lễ vật đầy đàng ; nhứt là đờn bà thì có nhiều người đem hàng giẻ chặm mồ hôi để may áo cho con
một cô giáo đã qùi trước UBND tỉnh Darlac để đưa đơn kêu oan vì bị điều chuyển “không đúng qui định. ” Cô Nguyễn Thị Hoa Anh cho Tuổi Trẻ biết: “Mình phải làm vậy mới nói lên được những bức xúc chất chứa hơn một năm nay… Tôi chỉ dạy từ thiện cho các em
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.