Hôm nay,  

CSVN Hứa Với DB Mỹ: Thả 3 Nhà Dân Chủ

07/06/200700:00:00(Xem: 4909)

WASHINGTON (AP) - Một vị dân cử từng áp lực CSVN về nhân quyên nói hôm Thứ Tư rằng 1 cán bộ cao cấp CSVN hứa sẽ thả 3 nhà bất đồng chính kiến tháng này.

DB Dân Chủ Earl Blumenauer, người mới đây từ chức chủ tịch Nhóm Mỹ-Việt Tại Quốc Hội để phản đối việc CSVN đàn áp dân chủ, đã họp hôm Thứ Ba tại Washington với Thứ Trưởng Ngoại Giao Lê Văn Bàng, theo lời phát ngôn nhân của Blumenauer là Erin Allweiss.

Bằng đồng ý thả các nhà dân chủ trước ngaỳ 22-6-2007, khi chủ tịch CSVN Nguyễn Minh Triết gặp TT Bush. Nhưng Bằng không kể tên các nhà dân chủ mà CSVN dự tính thả.

Chính phủ Bush và các dân cử Mỹ từ lâu đã áp lực CSVN ngưng đàn áp các nhà dân chủ. TT Bush tháng trứơc mới gặp các nhà hoạt động người Mỹ gốc Việt mà những người này đang vận động đòi CSVN cho hoạt động đa đảng, và Mỹ đã baỳ tỏ thất vọng về tình hình đàn áp nhân quyền ở VN.

Vào đúng ngày là Dân Biểu Blumenauer  từ chức chủ tịch nhóm hỗ trợ CSVN để phản đối hồi tháng trứơc, ông trình 1 nghị quyết tại Hạ Viện Mỹ lên án việc CSVN bắt bớ các nhà dân chủ.

Nhưng dù Mỹ có chỉ trích CSVN, quan hệ 2 nước đang thân nhau hơn, và thương mại 2 chiều đang bùng nổ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MOSCOW - Vào ngày 24/07, ông Alexei Navalny, lãnh tụ đối lập, đã bị bắt sau 1 cuộc biểu tình lớn.
TEHRAN - Thủy thủ đoàn của tàu Steno Impero bị Iran bắt hôm Thứ Sáu 19/06 đã được chủ nhân tiếp xúc vào hôm Thứ Ba 23/07.
DAMASCUS - Thông tấn chính thức Syria đưa tin: Vào sáng sớm ngày 24/07, các vị trí quân sự tại miền nam, gần cao nguyên Golan, bị bắn bằng phi đạn Israel.
NEW DEHLI - Đề luật chống khủng bố của Ấn Độ gồm nhiều điểm gây tranh luận sôi nổi đã thông qua Hạ Viện vào ngày 24/07.
SEOUL - Vào ngày 24/07, Nga đã chối “không bao giờ xin lỗi Nam Hàn” về vụ xâm nhập không phận trong khi ảnh hưởng của vụ liên quan với phi cơ 4 nước tiếp diễn.
Trước sự phản công mãnh liệt của Mỹ để chận đứng tham vọng bành trước của TQ mà cụ thể là tại Biển Đông trong những năm gần đây, chính quyền Bắc Kinh đã công bố bạch thư tố cáo ngược lại Mỹ đã “cậy vào sức mạnh” để gây bất ổn toàn cầu, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 24 tháng 7.
Tương tự như năm 2018, Apple cũng sẽ ra mắt 3 phiên bản iPhone 11 mới vào sự kiện tháng 09/2019. Các mẫu iPhone mới được cho là sẽ chạy trên con chip Apple A13 7nm, với tên mã nội bộ là Cebu (model T8030).
Nếu đang sử dụng VLC để nghe nhạc xem phim, người dùng nên cẩn thận bởi phần mềm phát nội dung đa phương tiện VLC đang bị một lỗi bảo mật rất nghiêm trọng, vừa được công ty bảo mật của Đức phát hiện và tiềm năng có thể bị khai thác để cài mã độc.
SEATTLE - Boeing nên giảm tốc độ hay ngưng sản xuất dòng sản phẩm 737 MAX, theo khuyến cáo của giám đốc điều hành Dennus Muilenburg trong ngày Thứ Tư 24/07.
WASHINGTON - 2 nghị sĩ kỳ cựu khác đảng đề nghị 1 sáng kiến giảm giá thuốc chữa bệnh cho hàng triệu người cao niên là đối tượng của Medicare, cũng là giúp tiểu bang và liên bang tiết kiệm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.