Hôm nay,  

CSVN Hứa Với DB Mỹ: Thả 3 Nhà Dân Chủ

6/7/200700:00:00(View: 4247)

WASHINGTON (AP) - Một vị dân cử từng áp lực CSVN về nhân quyên nói hôm Thứ Tư rằng 1 cán bộ cao cấp CSVN hứa sẽ thả 3 nhà bất đồng chính kiến tháng này.

DB Dân Chủ Earl Blumenauer, người mới đây từ chức chủ tịch Nhóm Mỹ-Việt Tại Quốc Hội để phản đối việc CSVN đàn áp dân chủ, đã họp hôm Thứ Ba tại Washington với Thứ Trưởng Ngoại Giao Lê Văn Bàng, theo lời phát ngôn nhân của Blumenauer là Erin Allweiss.

Bằng đồng ý thả các nhà dân chủ trước ngaỳ 22-6-2007, khi chủ tịch CSVN Nguyễn Minh Triết gặp TT Bush. Nhưng Bằng không kể tên các nhà dân chủ mà CSVN dự tính thả.

Chính phủ Bush và các dân cử Mỹ từ lâu đã áp lực CSVN ngưng đàn áp các nhà dân chủ. TT Bush tháng trứơc mới gặp các nhà hoạt động người Mỹ gốc Việt mà những người này đang vận động đòi CSVN cho hoạt động đa đảng, và Mỹ đã baỳ tỏ thất vọng về tình hình đàn áp nhân quyền ở VN.

Vào đúng ngày là Dân Biểu Blumenauer  từ chức chủ tịch nhóm hỗ trợ CSVN để phản đối hồi tháng trứơc, ông trình 1 nghị quyết tại Hạ Viện Mỹ lên án việc CSVN bắt bớ các nhà dân chủ.

Nhưng dù Mỹ có chỉ trích CSVN, quan hệ 2 nước đang thân nhau hơn, và thương mại 2 chiều đang bùng nổ.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Hòa Lan và Đan Mạch là hai quốc gia có hệ thống hưu trí tốt nhất thế giới, trong một nghiên cứu toàn cầu để xem quốc gia nào chuẩn bị tốt cho những công dân hưu trí của mình.
Theo một nghiên cứu của Credit Suisse, lần đầu tiên trong lịch sử, số triệu phú của Trung Cộng đã vượt qua số triệu phú của Hoa Kỳ.
Theo một báo của cơ quan an toàn giao thông của chính phủ công bố hôm 22/10, tỉ lệ tử vong do tai nạn xe cộ ở Mỹ giảm nhẹ trong năm 2018, và là trong hai năm liên tiếp.
Cộng đồng người nghèo ở Mỹ có thể phải gánh chịu nhiều hơn hậu quả của sự biến đổi khí hậu toàn cầu, bao gồm giá trị nhà giảm, giá bảo hiểm nhà sẽ tăng, nhà dễ bị đe dọa bởi lũ lụt.
Tin trên New York Time ngày 22/10: Từ 12/2017, hơn 1 triệu trẻ em trên toàn quốc mất đi bảo hiểm y tế từ các chương trình Medicaid và Children’s Health Insurance Program (CHIP), hai chương trình sức khỏe chính của liên bang và tiểu bang dành cho trẻ em thuộc các gia đình có thu nhập thấp.
Thị trường lao động hiện nay đang thay đổi chóng mặt, với “thủ phạm” chính là khoa học kỹ thuật. Chúng ta đang tiến đến một thời đại mà rồi đây robot và trí thông minh nhân tạo sẽ thay thế cho rất nhiều người lao động.
Vào ngày Thứ Hai 21/10, Cựu Chủ Tịch Hạ Viện Newt Gingrich đã cảnh báo trong chương trình “Fox News & Friends” là thực sự nguy hiểm khi chúng ta để thế hệ cháu của mình học tiếng Hoa.
The Hill đưa tin hôm 21/10: một số nhà ngoại giao ẩn danh cho biết tinh thần trong Bộ Ngoại Giao Hòa Kỳ đã rơi xuống mức thấp nhất trong thời đại tổng thống Trump.
Một thăm dò mới cho thấy đa số người dân Mỹ tin rằng Tu Chính Án Thứ Nhất nên được viết lại, và chấp nhận việc ngăn chận quyền tự do ngôn luận, cả tự do báo chí.
Hãy tưởng tượng một hệ thống y tế mà bác sĩ, y tá làm việc quá tải, kiệt sức, và họ làm việc như một zombie, không có tình thương với bệnh nhân; và nhiều người trong số họ phải tìm cách giảm căng thẳng bằng rượu bia, hoặc thậm chí là tự sát!
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.