Hôm nay,  

Liên Au: Bảo Đảm Tài Trợ Các Ngân Hàng, Không Để Sụp

14/10/200800:00:00(Xem: 2596)

<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" /> 

 

PARIS  -     Các nước lưu hành tiền euro thỏa thuận tạm thời bảo đảm nguồn tài trợ cho các ngân hàng và hưá không để ngân hàng đầu tư sụp đổ.

 

Đây là ứng phó đoàn kết nhất của các nước Liên Âu như là 1 phần trong kế hoạch ứng phó khẩn cấp để giải tỏa 1 phần trong các khó khăn hiện nay là không ngân hàng nào muốn cho ngân hàng khác vay tiền.

 

Tại hội nghị thượng đỉnh khẩn cấp họp ngày chủ nhật, các chính phủ đã đồng ý bảo đảm nợ mới của ngân hàng cho đến hết năm 2009, để các chính phủ có thể giúp ngân hàng bằng cách mua cổ phần và cứu nguy ngân hàng suy sụp bằng cách góp vốn khẩn cấp.

 

Nhưng, Liên Âu không đề ra biện pháp chung cho các nuớc. Vị chủ trì hội nghị Paris là TT Sarkozy tuyên bố "Tôi muốn báo tin đồng bào khắp châu Âu rằng họ có thể, và phải tin cậy". Ông Sarkozy hi vọng rằng hành động của các nước không chỉ giới hạn ở bên trong các đường biên giới của Liên Âu.

 

Ngân Hàng Trung Uơng Âu Châu hoan nghênh quyết định của 15 thành viên Liên Âu, và báo động rằng các chính phủ và các ngân hàng còn nhiều việc phải làm.

 

Qua ngày Thứ Hai, các chính phủ Italy, Pháp và Đức trình bày kế hoạch hành động riêng của mỗi nước.  Các thành viên khác của Liên Âu sẽ đề ra các kế sách của họ khi các nước họp vào ngày Thứ Tư 15-10. TT Sarkozy khẳng định kế sách hành động của các chính phủ không phải là phần thưởng đối với ngân hàng. Ông hô hào làm ngay tại 15 nước dùng tiền euro.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ chức Minh bạch Quốc tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100.
Trong khi cuộc chiến vì tự do dân chủ tại Hồng Kông ngày một suy yếu, hai chính phủ Trung Quốc và Nam Hàn bắt tay nhau về quốc phòng, gây lo ngại TQ sẽ dễ dàng hơn trong việc ức hiếp Việt Nam và Đài Loan.
ROME - Giáo hoàng Francis đã đến Thái Lan, trên đường Á du. Cuộc tông du tại Thái Lan và Nhật bắt đầu ngày Thứ Tư 20-11.
CAIRO - Liên đoàn Arap định họp khẩn cấp về chuyển hướng chính sách của chính quyền Trump để ủng hộ chương trình định cư của Israel, sau 40 năm không công nhận.
TEHRAN - Hàng chục người thiệt mạng trong các cuộc biểu tình bị đàn áp từ hôm Thứ Sáu 15/11.
GENEVA - Bất đồng mậu dịch giữa 2 nước đông Á chưa thể san bằng sau vòng đàm phán thứ nhì tại bản doanh Geneva của “tổ chức mậu dịch thế giới - WTO” trong ngày 19/11.
Heliogen tận dụng phần mềm để điều khiển gương phản chiếu ánh nắng Mặt trời nhắm đến mục tiêu, tạo nguồn nhiệt gấp 3 lần các hệ thống pin Mặt trời thương mại trước đây.
CHICAGO - Giám thị cảnh sát loan báo 1 cậu 15 tuổi tập đàn piano và 1 nhân viên cảnh sát trúng đạn, khi cướp ngân hàng dẫn đầu 1 cuộc rượt đuổi gay cấn trên công lộ.
SAN FRANCISCO - Mặc cho thời tiết đã vào đến giai đoạn cuối thu trong tháng 11, vì nhu cầu phòng ngừa cháy rừng, công ty điện PG&E vẫn phải thực hiện 1 kế hoạch cắt điện tại các khu vực dễ cháy tại các quận trồng nho làm rượu phía bắc Vịnh San Francisco là Sonoma và Napa từ 7 giờ sáng Thứ Tư 20/11.
CHATAM COUNTY - Tượng người lính Nam quân (là phe Confederate thời nội chiến Nam-Bắc Mỹ) đã bị di chuyển khỏi pháp đình là di tích lịch sử tại quận Chatam (North Carolina).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.