Hôm nay,  

Xóm Nghèo Bị Lừa Đảo

09/10/201000:00:00(Xem: 9073)

Xóm Nghèo Bị Lừa Đảo

Bạn,
Theo báo Sài Gòn, trong 2 ngày 6 và 7 tháng 10 vưà qua, trên địa bàn huyện Bình  Chánh TPSG, có nhiều  cư dân  tập trung tại trụ sở ấp 5, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh để chờ đợi được giải quyết việc cầm cố vàng tại tiệm vàng Thành Tài (đường Thới Hòa, ấp 5, xã Vĩnh Lộc A) sau khi tiệm vàng này đóng cửa mấy ngày nay, chủ tiệm bỏ trốn. Báo Tuổi Trẻ ghi nhận sự việc này  qua bản tin như sau.
Tại trụ sở ấp, ông Nguyễn Văn Giữ (41 tuổi, quê Bến Tre làm công nhân tại Khu công nghiệp Vĩnh Lộc) cho biết, ông cầm 2 chỉ vàng 18K cho chủ tiệm vàng Thành Tài là Nguyễn Thành Tài lấy 1 triệu đồng từ khoảng 1 tháng trước. Khi ông gửi, vàng 18K có giá 1.9 triệu đồng/ chỉ. Ngày 2-10, chủ tiệm vàng Thành Tài đóng cửa, tới ngày 4-10, hàng trăm người cầm cố vàng tại đây tập trung trước cửa tiệm, kêu gọi chủ tiệm ra mặt, đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ vụ việc. Ngày 6-10, một số người tự xưng là người nhà của Nguyễn Thành Tài mới xuất hiện, nói Tài đã bỏ trốn, họ đứng ra giải quyết hậu quả cho Tài. Những người này mời những người cầm cố vàng cho Nguyễn Thành Tài tới trụ sở dân ấp để giải quyết. Tuy nhiên họ thông báo, ai cầm cố vàng cho Nguyễn Thành Tài thì nay quy ra tiền, trừ số tiền đã nhận khi cầm, dư ra bao nhiêu sẽ trả lại. Điều đáng nói là những người đại diện cho Nguyễn Thành Tài tuyên bố, vàng 18K có giá... 1.6 triệu đồng/chỉ; vàng 24K có giá 2.7 triệu đồng/chỉ. Ai chịu thì nộp giấy cầm cố tài sản lấy tiền về, ai không chịu thì... đi mà kiện. Ông Nguyễn Văn Giữ nói: "Chúng tôi bị ép vào chuyện đã rồi, buộc phải nhận tiền chứ thưa kiện thì không biết làm sao. Rõ ràng là họ lừa chúng tôi, vàng 18K hiện nay hơn 2.2 triệu đồng/chỉ, còn vàng 24K hơn 32 triệu đồng/chỉ, vậy mà họ tính có 1.6 và 2.7 triệu đồng/chỉ thì rõ ràng là họ cướp trắng của hàng trăm người rồi".


Chỉ trong ít phút có mặt tại trụ sở ấp 5, phóng viên chứng kiến hàng chục người - chủ yếu là những công nhân tuổi đời từ 20 tới 40 tuổi, người ít thì cầm 1 chỉ, người nhiều thì 4-5 chỉ vàng. Ai ai bước chân ra khỏi nơi lĩnh tiền cũng mặt mày ủ rũ, bất bình  vì bị cướp trắng hàng trăm ngàn tới hàng triệu đồng. Chị Hứa Thị Kim Yến, một công nhân cầm hơn 1 chỉ vàng 18K tại tiệm Thành Tài lấy 500 ngàn đồng, nay bị những người đại diện cho tiệm vàng này tự ý trừ đi mấy phân vàng, tính giá thấp nhưng phải chấp nhận vì nếu không nhận cũng không biết phải làm sao. Chị Yến chỉ là một trong rất nhiều người cầm vàng tại tiệm vàng này bị trừ vô tội vạ, người thì bị trừ vì nhẫn có mặt đá, dây chuyền có mặt trang trí... họ muốn trừ bao nhiêu tùy ý, nếu ai có ý kiến thì họ xếp giấy lại, thách thức đi kiện.
Bạn,
Báo Tuổi Trẻ dẫn lời thiếu úy công an CSVN Phan Văn Khoa, phụ trách khu vực ấp 5, người có mặt tại trụ sở ấp cho biết: công an nhận được tin báo của người dân về việc này ngày 6-10, cũng trong ngày này người đại diện của tiệm vàng Thành Tài đã tới trụ sở dân ấp, mượn địa điểm để giải quyết với nhau. Có khoảng vài trăm người, hầu hết là công nhân, người dân lao động trong khu vực cầm cố tài sản tại tiệm Thành Tài.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tỉ phú Tom Steyer tham gia tranh cử TT từ Tháng 7, dự hội luận “The View” của ABC để thảo luận phương kế đánh bại TT Trump.
TT Trump tiếp xúc cử tri cảm tình viên của ông tại Ohio ngày Thứ Năm 1-8, trong lúc bị chỉ trích về luận điệu gây chia rẽ như là chiến lược tranh cử 2020
Vào ngày 1 tháng 8, Ông Gary Cohn, cựu cố vấn kinh tế của nội các Trump, tin rằng cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Cộng đưa tới hậu quả ngược
Vào ngày Thứ Năm 1 tháng 8, Với 67 phiếu thuận, 28 phiếu chống, Thượng Viện đã chấp thuận ngân sách đã được TT Trump thương lượng.
Số người mới mất việc trong tuần lễ chấm dứt ngày 27-7 là 215,000, tăng 8000, theo loan báo của Bộ Lao Động. Nhưng thị trường lao động có vẻ không bị ảnh hưởng bởi đối đầu mậu dịch Mỹ-Hoa.
Tin CBS từ Kentucky cho hay: ống dẫn hơi đốt nổ tại địa phận thành phố Junction City vào lúc 1:30 sáng sớm Thứ Năm 1 tháng 8.
CBS đưa tin hôm 31/07: chương trình tìm bắt cá sấu lạc vào công viên thành phố đã có chi phí liên đến 33,600 MK dành cho chính quyền Chicago.
Các phi công thử nghiệm của Hoa Kỳ đã tiến hành bay mô phỏng phần mềm mới của 737 MAX trong suốt vài tuần, và đã phát hiện ra một lỗi mới tiềm năng sẽ khiến Boeing phải mất nhiều thời gian hơn để khắc phục.
Nhà cầm quyền Hoa Lục vừa phổ biến video cổ vũ 1 đội quân đặt căn cứ tại đặc khu Hong Kong
1 người lính Bắc Hàn bị bắt trong lúc vượt qua khu phi chiến phân cách 2 phần nam bắc của bán đảo Triều Tiên.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.