Hôm nay,  

Csvn Thử Mô Hình Sáp Nhập: Bí Thư Kiêm Chức Chủ Tịch

04/05/200900:00:00(Xem: 8068)

CSVN Thử Mô Hình Sáp Nhập: Bí Thư Kiêm Chức Chủ Tịch

SAIGON (VB) -- Nhà nứơc CSVN đang thử nghiệm một mô hình mới: Cấp bí thư đảng sẽ kiêm nhiệm luôn cấp Chủ Tịch các điị phương, và sau này sẽ áp dụng cả cho cấp trung ương.
Nếu thử nghiệm này thành công, CSVN sẽ áp dụng cho toàn qúôc, và sẽ giải quyết một số trở ngaị về danh xưng.
Từ nhiều thập niên nay, Tổng Bí Thư Đảng CSVN vẫn không phải là Chủ Tịch Nứơc. Cho nên, hiện nay Nông Đức Mạnh làm Tổng Bí Thư Đảng. Còn Nguyễn Minh Triết làm Chủ Tịch Nước, một chức vụ có quyền lực tương đương và danh xưng là Tổng Thống ở các qúôc gia có bầu cử đa đảng.
Quyền lực thực sự trong tay Tổng Bí Thư Đảng, nhưng không chính phủ Mỹ và Tây Phương dòm ngó gì tới ông Mạnh, mà chỉ mời và nói chuyện với ông Triết, tuy chức vụ này chỉ để làm cảnh.
Thế cho nên, CSVN đang suy tính sáp nhập hai chức vụ này làm một, để sau này xóa bỏ ngăn cách giữa Đảng CSVN và nhà nứơc.
Thí nghiệm đầu tiên là ở Sài Gòn.
Bản tin trên trang mạng ĐCSVN hôm 2-5-2009 nhan đề “TP. Hồ Chí Minh: 24 chủ tịch UBND quận, huyện được bổ nhiệm” được viết một cách bí hiểm, nhưng cũng để lộ âm mưu biến Đảng CSVN thành hệ thống quan quyền duy nhất tại VN, nghĩa là tương lai sẽ khó thể nào gia nhập chính quyền địa phương nếu không vào Đảng.


Bản tin cho biết là vào ngày 29-4, UBND TP. Sài Gòn đã tổ chức lễ trao quyết định bổ nhiệm 24 chủ tịch UBND các quận, huyện của Thành phố.
Bản tin còn viết:
“Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Lê Hoàng Quân đã trao quyết định bổ nhiệm cho 24 chủ tịch UBND quận, huyện. Trong số 24 chủ tịch UBND quận, huyện vừa được bổ nhiệm, có 3 trường hợp bổ nhiệm mới là Chủ tịch UBND quận 10, Chủ tịch UBND quận Bình Tân và Chủ tịch UBND huyện Hóc Môn. 21 quyết định bổ nhiệm còn lại là các chủ tịch UBND quận, huyện đương nhiệm. Có 6/24 quận, huyện chủ tịch là nữ (quận 4, 6, 7, 9, Tân Bình và huyện Hóc Môn).
Riêng Bí thư Quận ủy quận 10 - ông Lâm Đình Chiến còn là trường hợp thí điểm đầu tiên của Thành phố về mô hình Bí thư kiêm Chủ tịch UBND cấp quận, huyện.”
Như thế, mô hình Bí Thư kiêm Chủ Tịch đang được CSVN thử nghiệm và tin là sẽ gỡ bế tắc cho các trường hợp, như đã xảy ra khi Tổng Bí Thư Nông Đức Mạnh sang thăm Âu Châu mà không mấy ai dòm ngó.
Như thế, nhà nước tương lai sẽ chỉ là bậc thang quyền lực của đảng. Và cũng tránh tiếng là trứơc giờ có 2 guồng máý quyền lực song hành, vì tương lai sẽ chỉ 1 quyền lực thôi. Nghĩa là, CSVN hoàn toàn tin rằng như thế sẽ độc đảng hoài thôi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tin Newsmax Finance 13/09: chỉ số niềm tin tiêu dùng của Hoa Kỳ đã tăng trở lại trong tháng 9 sau một đợt sụt giảm mạnh vừa qua
Khoảng giữa tháng 09/2019, Google cho biết đang thay đổi thuật toán tìm kiếm của hãng một lần nữa.
Khoảng giữa tháng 09/2019, sau lệnh cấm tạm thời không cho phép Kasptersky Lab cung cấp phần mềm và giải pháp bảo mật cho các cơ quan chính phủ Mỹ, một lệnh cấm chính thức đã được đưa ra
WASHINGTON -- Có phải chính quyền CSVN sẽ thay đổi chính sách theo Mỹ trong đại hội 13 của Đảng CSVN tắp tới đây, khi một phái đoàn cán bộ cao cấp CSVN đang có mặt ở Mỹ để “nghiên cứu thực tiễn chính sách,” hay để dọn đường cho ông Trọng qua Mỹ
Kiên Giang, VN -- Một thanh niên rơi từ lầu cao xuống đất chết mà không thấy máu nên bị nghi là người này bị giết rồi quăng xác xuống, theo bản tin của báo Tuổi Trẻ Online cho biết hôm 13 tháng 9.
Trong thời gian gần đây xảy ra hàng loạt những vụ người Trung Cộng phạm tội ác ở Việt Nam.
Hoa Kỳ tiếp tục thực hiện tự do hàng hải trên Biển Đông qua hành động cụ thể mới nhất hôm 13 tháng 9 với tàu khu trục Wayne E. Meyer đi vào quần đảo Hoàng Sa trên Biển Đông
Một người bất đồng chính kiến tại VN là Blogger Lê Văn Sinh đã bị tòa án CSVN kết án tù 5 năm hôm 5 tháng 9, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 13 tháng 9
Vào buổi chiều, trên con đường Nguyễn Văn Đậu (quận Bình Thạnh) luôn tấp nập hàng quán, căn nhà nhỏ số 207 cũng thường có khá đông người ra vào tuy chỉ bán cái món thật đơn giản
Trên thị trường, từ sắt thép xây dựng, ống nhựa, gạch men, bồn vệ sinh, bột chống thấm…, cho đến những mặt hàng điện tử như thiết bị cảnh báo cháy đều bị làm giả
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.