Hôm nay,  

Csvn Thử Mô Hình Sáp Nhập: Bí Thư Kiêm Chức Chủ Tịch

04/05/200900:00:00(Xem: 8088)

CSVN Thử Mô Hình Sáp Nhập: Bí Thư Kiêm Chức Chủ Tịch

SAIGON (VB) -- Nhà nứơc CSVN đang thử nghiệm một mô hình mới: Cấp bí thư đảng sẽ kiêm nhiệm luôn cấp Chủ Tịch các điị phương, và sau này sẽ áp dụng cả cho cấp trung ương.
Nếu thử nghiệm này thành công, CSVN sẽ áp dụng cho toàn qúôc, và sẽ giải quyết một số trở ngaị về danh xưng.
Từ nhiều thập niên nay, Tổng Bí Thư Đảng CSVN vẫn không phải là Chủ Tịch Nứơc. Cho nên, hiện nay Nông Đức Mạnh làm Tổng Bí Thư Đảng. Còn Nguyễn Minh Triết làm Chủ Tịch Nước, một chức vụ có quyền lực tương đương và danh xưng là Tổng Thống ở các qúôc gia có bầu cử đa đảng.
Quyền lực thực sự trong tay Tổng Bí Thư Đảng, nhưng không chính phủ Mỹ và Tây Phương dòm ngó gì tới ông Mạnh, mà chỉ mời và nói chuyện với ông Triết, tuy chức vụ này chỉ để làm cảnh.
Thế cho nên, CSVN đang suy tính sáp nhập hai chức vụ này làm một, để sau này xóa bỏ ngăn cách giữa Đảng CSVN và nhà nứơc.
Thí nghiệm đầu tiên là ở Sài Gòn.
Bản tin trên trang mạng ĐCSVN hôm 2-5-2009 nhan đề “TP. Hồ Chí Minh: 24 chủ tịch UBND quận, huyện được bổ nhiệm” được viết một cách bí hiểm, nhưng cũng để lộ âm mưu biến Đảng CSVN thành hệ thống quan quyền duy nhất tại VN, nghĩa là tương lai sẽ khó thể nào gia nhập chính quyền địa phương nếu không vào Đảng.


Bản tin cho biết là vào ngày 29-4, UBND TP. Sài Gòn đã tổ chức lễ trao quyết định bổ nhiệm 24 chủ tịch UBND các quận, huyện của Thành phố.
Bản tin còn viết:
“Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Lê Hoàng Quân đã trao quyết định bổ nhiệm cho 24 chủ tịch UBND quận, huyện. Trong số 24 chủ tịch UBND quận, huyện vừa được bổ nhiệm, có 3 trường hợp bổ nhiệm mới là Chủ tịch UBND quận 10, Chủ tịch UBND quận Bình Tân và Chủ tịch UBND huyện Hóc Môn. 21 quyết định bổ nhiệm còn lại là các chủ tịch UBND quận, huyện đương nhiệm. Có 6/24 quận, huyện chủ tịch là nữ (quận 4, 6, 7, 9, Tân Bình và huyện Hóc Môn).
Riêng Bí thư Quận ủy quận 10 - ông Lâm Đình Chiến còn là trường hợp thí điểm đầu tiên của Thành phố về mô hình Bí thư kiêm Chủ tịch UBND cấp quận, huyện.”
Như thế, mô hình Bí Thư kiêm Chủ Tịch đang được CSVN thử nghiệm và tin là sẽ gỡ bế tắc cho các trường hợp, như đã xảy ra khi Tổng Bí Thư Nông Đức Mạnh sang thăm Âu Châu mà không mấy ai dòm ngó.
Như thế, nhà nước tương lai sẽ chỉ là bậc thang quyền lực của đảng. Và cũng tránh tiếng là trứơc giờ có 2 guồng máý quyền lực song hành, vì tương lai sẽ chỉ 1 quyền lực thôi. Nghĩa là, CSVN hoàn toàn tin rằng như thế sẽ độc đảng hoài thôi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các nhà nhập cảng Trung Quốc đã mua ít nhất 10 tàu chất đầy đậu nành của Mỹ hôm Thứ Năm, việc mua nhiều nhất kể từ ít nhất tháng 6 của họ cho thấy rằng, trước cuộc họp cấp cao vào tháng tới nhằm mục đích chấm dứt cuộc chiến thương mại song phương đã kéo dài hơn một năm.
Tin Politico ngày 12 tháng 9: theo 3 cựu nhân viên cao cấp của Hoa Kỳ, chính phủ Hoa Kỳ kết luận hầu như chắc chắn ra Isarel đứng đằng sau các vụ lắp đặt các thiết bị theo dõi điện thoại di động chung quang Tòa Bạch Oc, cũng như các khu vực nhạy cảm tại thủ đô Washington
Khoảng giữa tháng 09/2019, Apple đã giành lại vị thế công ty "nghìn tỷ USD" lần đầu tiên kể từ tháng 11/2018. Cột mốc vốn hóa 1,000 tỷ USD được tái lập chỉ một ngày sau khi công ty ra mắt loạt điện thoại iPhone thế hệ mới.
Theo CBS News, vào hôm Thứ Tư (11 tháng 9), Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã ra phán quyết, cho phép chính phủ Trump gây khó khăn cho những di dân đến từ Trung Mỹ muốn xin được tị nạn tại biên giới Hoa Kỳ-Mexico.
Theo CNN, vào ngày 12 tháng 9, 145 nhà lãnh đạo doanh nghiệp đã ký vào một lá thư yêu cầu chính quyền Hoa Kỳ có hành động trước tình trạng bạo lực súng hiện nay.
Tin trên USA Today ngày 12 tháng 9: Lực Lượng Tuần Duyên Hoa Kỳ đã phát hành một thông báo an toàn, sau vụ cháy tàu ở gần đảo Santa Cruz, Nam California đã cướp đi sinh mạng của 34 người.
Tin trên CNN ngày 12 tháng 9: một người phụ nữ ở Sacramento đã được đưa vào bệnh viện sau khi sử dụng kem thoa mặt bị nhiễm chất methylmercury, theo tin của Sở Y Tế Quận Hạt Sacramento.
WASHINGTON — Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện đã tiến tới một bước lớn vào sáng Thứ Năm trong cuộc điều tra đang tiếp diễn của họ để xem có nên đề nghị lập các điều khoản luận tội Tổng Thống Donald Trump hay không
Phó Thống Đốc Virginia Justin Fairfax đã lập hồ sơ kiện CBS News và CBS Broadcasting tội phỉ báng đòi bồi thường 400 triệu đô la về vụ các cơ quan truyền thông này đưa tin vào đầu năm nay về cáo buộc tấn công tình dục chống lại Fairfax bởi 2 người phụ nữ.
Công Tố Hoa Kỳ Jessie Liu đã đề nghị tiến tới việc buộc tội người cộng sự của CNN là Andrew McCabe, theo Fox News nhận được tin, khi Bộ Tư Pháp bác bỏ kháng cáo sau cùng từ cựu viên chức lãnh đạo FBI.
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.