Hôm nay,  

Csvn Thử Mô Hình Sáp Nhập: Bí Thư Kiêm Chức Chủ Tịch

04/05/200900:00:00(Xem: 8145)

CSVN Thử Mô Hình Sáp Nhập: Bí Thư Kiêm Chức Chủ Tịch

SAIGON (VB) -- Nhà nứơc CSVN đang thử nghiệm một mô hình mới: Cấp bí thư đảng sẽ kiêm nhiệm luôn cấp Chủ Tịch các điị phương, và sau này sẽ áp dụng cả cho cấp trung ương.
Nếu thử nghiệm này thành công, CSVN sẽ áp dụng cho toàn qúôc, và sẽ giải quyết một số trở ngaị về danh xưng.
Từ nhiều thập niên nay, Tổng Bí Thư Đảng CSVN vẫn không phải là Chủ Tịch Nứơc. Cho nên, hiện nay Nông Đức Mạnh làm Tổng Bí Thư Đảng. Còn Nguyễn Minh Triết làm Chủ Tịch Nước, một chức vụ có quyền lực tương đương và danh xưng là Tổng Thống ở các qúôc gia có bầu cử đa đảng.
Quyền lực thực sự trong tay Tổng Bí Thư Đảng, nhưng không chính phủ Mỹ và Tây Phương dòm ngó gì tới ông Mạnh, mà chỉ mời và nói chuyện với ông Triết, tuy chức vụ này chỉ để làm cảnh.
Thế cho nên, CSVN đang suy tính sáp nhập hai chức vụ này làm một, để sau này xóa bỏ ngăn cách giữa Đảng CSVN và nhà nứơc.
Thí nghiệm đầu tiên là ở Sài Gòn.
Bản tin trên trang mạng ĐCSVN hôm 2-5-2009 nhan đề “TP. Hồ Chí Minh: 24 chủ tịch UBND quận, huyện được bổ nhiệm” được viết một cách bí hiểm, nhưng cũng để lộ âm mưu biến Đảng CSVN thành hệ thống quan quyền duy nhất tại VN, nghĩa là tương lai sẽ khó thể nào gia nhập chính quyền địa phương nếu không vào Đảng.


Bản tin cho biết là vào ngày 29-4, UBND TP. Sài Gòn đã tổ chức lễ trao quyết định bổ nhiệm 24 chủ tịch UBND các quận, huyện của Thành phố.
Bản tin còn viết:
“Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Lê Hoàng Quân đã trao quyết định bổ nhiệm cho 24 chủ tịch UBND quận, huyện. Trong số 24 chủ tịch UBND quận, huyện vừa được bổ nhiệm, có 3 trường hợp bổ nhiệm mới là Chủ tịch UBND quận 10, Chủ tịch UBND quận Bình Tân và Chủ tịch UBND huyện Hóc Môn. 21 quyết định bổ nhiệm còn lại là các chủ tịch UBND quận, huyện đương nhiệm. Có 6/24 quận, huyện chủ tịch là nữ (quận 4, 6, 7, 9, Tân Bình và huyện Hóc Môn).
Riêng Bí thư Quận ủy quận 10 - ông Lâm Đình Chiến còn là trường hợp thí điểm đầu tiên của Thành phố về mô hình Bí thư kiêm Chủ tịch UBND cấp quận, huyện.”
Như thế, mô hình Bí Thư kiêm Chủ Tịch đang được CSVN thử nghiệm và tin là sẽ gỡ bế tắc cho các trường hợp, như đã xảy ra khi Tổng Bí Thư Nông Đức Mạnh sang thăm Âu Châu mà không mấy ai dòm ngó.
Như thế, nhà nước tương lai sẽ chỉ là bậc thang quyền lực của đảng. Và cũng tránh tiếng là trứơc giờ có 2 guồng máý quyền lực song hành, vì tương lai sẽ chỉ 1 quyền lực thôi. Nghĩa là, CSVN hoàn toàn tin rằng như thế sẽ độc đảng hoài thôi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
CHICAGO - Vào ngày 3 tháng 9, tranh luận trên Twitter bùng nổ giữa thị trưởng Lori Lightfoot của Chicago và nghị sĩ Ted Cruz là về bạo động súng.
WASHINGTON - Thị trường việc làm vẫn là điểm sáng trong thông tin kinh tế, hầu như không ảnh hưởng bởi giảm tốc toàn cầu.
MIAMI - Trung tâm báo báo quốc gia (NHC-Miami) cho hay: sau khi tàn phá Bahams, vào ngày 3 tháng 9, bão Dorin tiếp tục di chuyển tới vùng biển bên ngoài các tiểu bang Florida, Georgia, South và North Carolina với sức mạnh cấp 3
WASHINGTON - Các nhà lập pháp của đảng DC định mở lại hồ sơ, để tìm hiểu vai trò của ông Trump trong các vụ dùng tiền đánh đổi lấy sự im lặng của những phụ nữ có quan hệ tình dục với ông trước đây.
DUBLIN - Nhân chuyến đi Ireland, Vào ngày 3 tháng 9, PTT Mike Pence hô hào Liên Âu thương lượng Brexit với Thủ Tướng Johnson bằng niềm tin
WASHINGTON - TT Trump tuyên bố bằng twitter: đối thoại thương mại Mỹ-Hoa tiến triển tốt đẹp.
Ông Nguyễn Văn Hiến là cựu Tư Lệnh Hải Quân và cũng là thứ trưởng Bộ Quốc Phòng CSVN vừa bị kỷ luật vì những sai phạm chức trách
Cả hai bộ trưởng thông tin truyền thông của CSVN đều khai nhận hối lộ 3.2 triệu độ la, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 3 tháng 9.
Westminster, Nam California (Bình Sa)- - Đại Hội Gia Đình Mũ Đỏ Việt Nam Hải Ngoại Lần Thứ 39 với chủ đề “ Hoa Dù Hội Ngộ”
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.