Hôm nay,  

Ht Quảng Độ Gửi Phân Ưu Cầu Nguyện Tới Giáo Hội Pghh

11/08/200500:00:00(Xem: 5915)
Hòa thượng Thích Quảng Độ đã gửi Phân ưu và Cầu nguyện tới các gia đình lâm nạn và Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo nhân việc các Tín hữu Hòa Hảo tự thiêu và bị câu lưu. Sau đây là bản tin từ Paris.

THÔNG CÁO BÁO CHÍ SỐ 2 LÀM TẠI PARIS NGÀY 10.8.2005
Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế có trụ sở tại Paris vừa nhận được từ Viện Hóa Đạo trong nước Lời Phân ưu và Cầu nguyện của Hòa thượng Thích Quảng Độ, Viện trưởng Viện Hóa Đạo, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất, gửi Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo nhân việc hai tín hữu Hòa Hảo tự thiêu bảo vệ Chánh pháp và nhiều tín hữu khác bị câu lưu. Chúng tôi xin đăng tải nguyên văn Lời Phân ưu và Cầu nguyện ấy như sau:

Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất
Viện Hóa Đạo
Thanh Minh Thiền viện, 90 Trần Huy Liệu, Phường 15, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Phật lịch 2549
Số 07/VHĐ/VT
Lời Phân Ưu Và Cầu Nguyện Của Hòa Thượng Thích Quảng Độ Kính Gửi Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo

Nam Mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật
Kính thưa quý Liệt vị,
Được tin hai Đạo hữu thuộc Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo tự thiêu để bảo vệ Chánh pháp và tự do tín ngưỡng, cùng nhiều đạo hữu khác bị bắt câu lưu, tôi rất xúc động. Nhân danh Viện Hóa Đạo, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất, tôi xin kính lời phân ưu đến tang quyến, các gia đình lâm nạn và chư vị lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo.
Đây là việc thương tâm, chẳng ai muốn thấy. Mạng sống con người quý nhất trên đời, nên tôi chẳng bao giờ trông đợi sự trạng ấy xẩy ra.


Tuy nhiên, trong cảnh bức xúc và bức hiếp ở xã hội ta ngày nay, một xã hội chưa có các quyền con người, không có các quyền tự do cơ bản quy định trong Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền và trong Công ước Quốc tế về Các quyền dân sự và chính trị của LHQ, tôi thông cảm sự lựa chọn của các đạo hữu thuộc Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo để nói lên ước vọng của mình. Có những cái chết chỉ làm tăng thêm thù hận và chia rẽ, nhưng cũng có những cái chết thánh hóa, tôn vinh và bảo vệ sự sống.
Từ năm 1975 cho đến nay, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất của chúng tôi cũng đã có 20 người hi hiến thân mạng để cúng dường chư Phật và bảo vệ Chánh pháp, đem cái chết thánh hóa cái sống và bảo vệ sự truyền thừa của đạo Phật Việt Nam nhằm phát huy lòng khoan dung, tình huynh đệ, nghĩa đồng bào trong một đất nước sống bằng tranh chấp, thù hận và khủng bố. Vì vậy Giáo hội chúng tôi tương thông với các tôn giáo bạn lâm cùng cảnh ngộ.
Ngoài lời phân ưu trên đây, tôi xin cầu nguyện cho hương linh người quá vãng siêu sinh Tịnh độ và cầu an cho những gia đình lâm nạn sớm thoát cảnh tù tội, bất công.
Nhân đây, tôi cũng xin cất lời kêu gọi Nhà cầm quyền CHXHCNVN hãy ngưng tay đàn áp các tôn giáo, phục hồi quyền sinh hoạt pháp lý của các Giáo hội chưa được thừa nhận, trả lại quyền tự do tín ngưỡng, tự do tôn giáo cho mọi tín đồ, để dứt trừ tận gốc những cảnh thương tâm và đàn áp không ngừng xẩy ra cho đại đa số công dân có niềm tin tôn giáo.
Nam Mô Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật
Nam Mô Tiêu Tai Giáng Kiết Tường Bồ Tát
Thanh Minh Thiền viện - Saigon, ngày 10.8.2005
Viện trưởng Viện Hóa Đạo,
Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất
(ấn ký)
Sa môn THÍCH QUẢNG Độ

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Đề luật lương tối thiểu 15 MK/giờ đã được thông qua tại Hạ Viện – với kết quả này, mức lương tối thiểu của liên bang sẽ tăng đến mức 15 MK/giờ kịp trước năm 2025.
WASHINgTON - Đề nghị luận tội TT Trump của dân biểu Al Green (Texas) tiếp theo các phát biểu kỳ thị của ông Trump chống lại 4 nữ dân biểu da màu đã bị ngăn trở tại Hạ Viện – trước đó, Hạ Viện đã biểu quyết lên án ông Trump về kỳ thị.
Nhiều Dân Biểu CH Chống Về Việc Hô Khẩu Hiệu ‘Đuổi Cô Ấy Về Quê’ WASHINGTON - Cảm tình viên của TT Trump tại North Carolina hưởng ứng các phát biểu kỳ thị của ông bằng tiếng hô “trả họ về quê”.
WASHINGTON - Sau 1 hội nghị quan trọng kéo dài 3 ngày về chủ đề tự do tôn giáo, vào ngày Thứ Năm 18/07, ngoại trưởng Mike Pompeo loan báo: Hoa Kỳ sẽ thành lập 1 cơ chế quốc tế vì tự do tôn giáo.
WASHINGTON - Bộ trưởng ngân khố Mnuchin loan báo hôm Thứ Hai 15/07: các viên chức Hoa Kỳ và Trung Cộng có thể nói chuyện với nhau trong ngày Thứ Năm 18/07.
Matty Roberts, cư dân California, cho rằng ông đã tạo ra trang Facebook hài hước, kêu gọi mọi người khắp nước đột kích vào Khu Vực 51, là cơ sở bí mật của Không Quân Mỹ tại tiểu bang Nevada vào ngày 20 tháng 9 năm 2019.
Hàng trăm tài xế công ty xe taxi Go-viet tại VN đã đồng loạt đình công chống điểm thưởng của công ty, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 18 tháng 7.
Cựu chủ tịch ngân hàng đầu tư và phát triển VN là một trong những nhân vật có thế lực lừng lẫy dưới thời Nguyễn Tấn Dũng là ông Trần Bắc Hà đã bị giam trong nhà tù quân đội và đã chết một cách bí ẩn hôm 18 tháng 7, theo bản tin của trang mạng Việt Nam Thời Báo cho biết.
Tình trạng Việt kiều ở nước ngoài không thể đứng tên làm chủ nhà cửa ruộng đất tại VN nên phải nhờ người thân trong nước đứng tên dùm đã xảy ra nhiều điều phiền toái bấy lâu nay mà điển hình là vụ tranh chấp chủ quyền đất làm một Việt kiều Mỹ thất điển bác đảo suốt 12 năm ròng, như bản tin của báo Tuổi Trẻ Online hôm 19 tháng 7 cho biết như sau.
Garden Grove (VB)- - Tại nhà thờ Chánh Tòa Chúa Kitô (Nhà Thờ Kiếng) vào sáng thứ Tư, ngày 17 tháng 7 năm 2019, lễ Cung Hiến Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô đã long trọng diễn ra với sự hiện diện của Đức Hồng Y Pietro Parolin, đại diện Tòa Thánh Vatican
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.