Hôm nay,  

TQ: Dùng Phi Cơ Robot Kiểm Soát Biển Đông

27/03/201300:00:00(Xem: 6828)
BẮC KINH - Viên chức tình báo Hoa Kỳ cho hay: quân đội Trung Quốc đang mở rộng lực lượng phi cơ không người lái (UAV) với UAV vũ trang và 1 loại không vũ trang - việc huy động UAV mới không vũ trang gồm phi cơ do thám và trinh sát biển tại vùng đông bắc Á gần Nhật, đảo Senkaku và duyên hải miền nam.

UAV cũng đuợc dự định hoạt động tại biển Hoa Nam, nơi Bắc Kinh tạo áp lực bắt nạt các nước trong vùng bằng sự xác quyết chủ quyền với hải phận quốc tế.

Ông Mark Stokes, cựu viên chức tình báo nay giúp việc Project 2049 Institute, nói: UAV là công cụ quan yếu cho phép mở các hoạt động tầm xa chính xác - theo ông, nhu cầu của Bắc Kinh là theo dõi các muc tiêu cố định và di chuyển cách bờ Hoa Lục 3000 kilomét.

Nhật đang phát triển kỹ thuật UAV và mua UAV để ứng phó. Sau khi phi cơ Trung Quốc xâm nhập không phận Senkaku không bị khám phá trong năm qua, Tokyo tăng tốc tìm kiếm các khả năng UAV, gồm UAV theo dõi phi đạn và mua UAV bay cao của Hoa Kỳ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
CSVN thừa nhận tàu TC mở rộng hoạt động trong vùng đặc quyền kinh tế VN trong khi báo Ấn Độ cho biết TC đã đưa thêm tàu vào vùng biển VN
Tổ chức Liêm chính Tài chính Toàn cầu (Global Financial Integrity-GFI) đã xếp hạng VN là nước đứng đầu về rửa tiền, trong khi VN bác bỏ tin này
Westminster (VB)- - Tại văn phòng tòa soạn Việt Báo vào lúc 11 giờ trưa Thứ Năm ngày 03 tháng 10 năm 2019, phái đoàn Hội Đồng Tham Vấn Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn Miền Nam California gồm có: Hiền Tài Phạm Văn Khảm, Giám Mục Trần Thanh Vân, BS. Võ Đình Hữu, Ông Nguyễn Văn Tánh đến thăm Tòa soạn Việt Báo.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Nghe tin Đông Hải Long Vương bị hạ độc các vị huynh đệ dẫn tuỳ tùng đến thăm, vừa đến Đông Hải giới thì tất cả khựng laị ho sặc sụa, mắt mũi cay xè, nhiều kẻ lăn ra bất tỉnh.
Những hành động mới cho thấy đảng Cộng sản Việt Nam đã chọn biết sợ Trung Quốc là giải pháp tốt nhất để tồn tại.
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân.
Sinh viên đánh bài trong trường đại học. Đặc biệt đây là trường sư phạm… nghĩa là các thầy giáo tương lai.
Thiền tông hay các thiền sư không cầu xin Phật cứu độ mà tự độ. Tự độ, tự giải thoát là yếu chỉ và sức mạnh của Thiền Tông.
Hạ Viện Mỹ đang từng bước điều tra luận tội (impeachment) Tổng Thống Donald Trump, liệu ông ta có bị truất phế không?
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.