Hôm nay,  

Yahoo, Firefox: Đạt Thỏa Thuận Thúc Đẩy Thị Phần Tìm Kiếm

21/11/201400:00:00(Xem: 3846)

blank
Trang nhà Yahoo.

Yahoo Inc đã ký một thỏa thuận với Mozilla Corp, hãng sản xuất Firefox, để thay thế Google, công cụ tìm kiếm mặc định trên trình duyệt Web Firefox tại Mỹ.

Đây là một động thái mà CEO Yahoo, Marissa Mayer cho biết sẽ giúp tăng cường thị phần trong lĩnh vực tìm kiếm đang bị suy giảm của hãng.

Theo Yahoo, thỏa thuận giữa hai công ty sẽ bắt đầu vào tháng 12/2014 và kéo dài 5 năm. Các điều khoản tài chính khác sẽ không được tiết lộ, chỉ biết rằng mối quan hệ hợp tác là một thỏa thuận chia sẻ doanh thu và kèm theo một số “đảm bảo.”

CEO Marissa Mayer cho biết công cụ tìm kiếm của Yahoo được tích hợp vào trình duyệt Firefox dành cho máy tính để bàn và các thiết bị di động như điện thoại thông minh, sẽ tạo ra một “lợi ích thị phần” cho Yahoo.

Theo thỏa thuận, người sử dụng trình duyệt Firefox ở Mỹ sẽ tự động được chuyển đến kết quả tìm kiếm trên trang web của Yahoo khi họ nhập một yêu cầu truy vấn vào hộp nhỏ ở phía trên của trình duyệt.

“Đó là một trong những cơ hội thị phần tìm kiếm được định hướng độc lập lớn nhất có sẵn trên thị trường,” Mayer cho biết. Theo kết quả nghiên cứu của công ty comScore, cổ phần của thị trường tìm kiếm trên máy tính bàn tại Mỹ của Yahoo hiện nay là khoảng 10%, so với khoảng 20% của Microsoft và 67% của Google.

Google trước đây từng là tùy chọn tìm kiếm mặc định cho người dùng của trình duyệt web Firefox trên cơ sở quốc tế. Với hợp đồng 3 năm của Google sắp kết thúc, Mozilla đã thỏa thuận với một số công cụ tìm kiếm ở các khu vực khác nhau, bao gồm Baidu Inc ở Trung Quốc và Yandex NV ở Nga.

Yahoo cho biết đã tân trang lại giao diện của công cụ tìm kiếm, sử dụng nhiều đồ họa và hình ảnh phong phú hơn cho Firefox. Các kết quả tìm kiếm Web sẽ tiếp tục được cung cấp bởi Microsoft, trong việc giữ mối quan hệ đối tác 10 năm giữa Yahoo và Microsoft tính từ năm 2010.

Theo công ty dữ liệu công nghệ StatCounter, tính đến tháng 10/2014, Firefox đã có 10,4% trong thị trường trình duyệt trên máy tính để bàn, điện thoại di động điện thoại thông minh và máy tính bảng ở Mỹ. Trình duyệt Chrome của Google dẫn đầu với 33,5%.

Theo: Nguoivietphone.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ANKARA - Sau khi dọa nghiền nát dân quân Kurd-Syria (mới đây là đồng minh của TT Trump) mà Thổ Nhĩ Kỳ gọi là khủng bố và là mục tiêu trong chiến dịch biên giới, TT Erdogan đến Moscow hội đàm với TT Putin.
PHILADELPHIA - Hoạt động của các ngành chế xuất tại số tiểu bang gọi là chao đảo đang sút giảm, có thể báo trước suy thoái.
Chính quyền CSVN đã đặt mua 24 chiếc xuồng tuần duyên của Mỹ nói là để tăng cường khả năng bảo vệ chủ quyền lãnh hải, theo bản tin hôm 22 tháng 10 của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết.
Xe đạp TQ đem vào VN lắp ráp rồi dán nhãn “Made in Vietnam” để bán sang Mỹ đã bị bắt, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 22 tháng 10.
Đầu Tiên Và Duy Nhất Tại Hoa Kỳ, Đánh Dấu Một Đêm Vinh Danh Các Nhà Làm Phim Việt Nam Thành Công Và Với Mục Đích Gia Tăng Sự Chú Y Đến Ngành Điện Anh Việt Nam Trên Toàn Cầu.
HOA THỊNH ĐỐN (ngày 22 tháng 10, năm 2019) – Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã có lời phát biểu như sau về trường hợp nhà hoạt động Hà Văn Thành, người có nguy cơ bị cầm tù bởi chính quyền Cộng sản Việt Nam, dẫn đến việc anh đến xin tị nạn chính trị tại Hoa Kỳ từ cuối năm ngoái.
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường tòa soạn Báo Việt Mỹ (Viet My Media Center), 14190 Beach Blvd, Thành phố Westminster, CA 92683, vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 10 năm 2019 Hội Ái Hữu cựu SVSQ Trừ Bị Thủ Đức Khóa 6/68 "Tự Quyết" đã tổ chức đêm họp mặt thường niên 2019.
Sang vừa ăn vừa kiểm tra tin nhắn thì thấy: - Anh Ba, mẹ bệnh trở laị, hai chân đau lắm đi không được.
Trời hành cơn lụt mỗi năm… bây giờ mưa lụt kéo tới hoài, mới lạ…
Trong thời gian gần đây, càng ngày càng có nhiều thông tin và hình ảnh cho thấy cuộc sống khó khăn của nông dân và ngư dân ở các tỉnh ĐBSCL, vì giữa mùa lũ mà đồng ruộng khô cạn và nhiều nơi đã bị nước biển xâm nhập.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.