Hôm nay,  

Yahoo, Firefox: Đạt Thỏa Thuận Thúc Đẩy Thị Phần Tìm Kiếm

21/11/201400:00:00(Xem: 3890)

blank
Trang nhà Yahoo.

Yahoo Inc đã ký một thỏa thuận với Mozilla Corp, hãng sản xuất Firefox, để thay thế Google, công cụ tìm kiếm mặc định trên trình duyệt Web Firefox tại Mỹ.

Đây là một động thái mà CEO Yahoo, Marissa Mayer cho biết sẽ giúp tăng cường thị phần trong lĩnh vực tìm kiếm đang bị suy giảm của hãng.

Theo Yahoo, thỏa thuận giữa hai công ty sẽ bắt đầu vào tháng 12/2014 và kéo dài 5 năm. Các điều khoản tài chính khác sẽ không được tiết lộ, chỉ biết rằng mối quan hệ hợp tác là một thỏa thuận chia sẻ doanh thu và kèm theo một số “đảm bảo.”

CEO Marissa Mayer cho biết công cụ tìm kiếm của Yahoo được tích hợp vào trình duyệt Firefox dành cho máy tính để bàn và các thiết bị di động như điện thoại thông minh, sẽ tạo ra một “lợi ích thị phần” cho Yahoo.

Theo thỏa thuận, người sử dụng trình duyệt Firefox ở Mỹ sẽ tự động được chuyển đến kết quả tìm kiếm trên trang web của Yahoo khi họ nhập một yêu cầu truy vấn vào hộp nhỏ ở phía trên của trình duyệt.

“Đó là một trong những cơ hội thị phần tìm kiếm được định hướng độc lập lớn nhất có sẵn trên thị trường,” Mayer cho biết. Theo kết quả nghiên cứu của công ty comScore, cổ phần của thị trường tìm kiếm trên máy tính bàn tại Mỹ của Yahoo hiện nay là khoảng 10%, so với khoảng 20% của Microsoft và 67% của Google.

Google trước đây từng là tùy chọn tìm kiếm mặc định cho người dùng của trình duyệt web Firefox trên cơ sở quốc tế. Với hợp đồng 3 năm của Google sắp kết thúc, Mozilla đã thỏa thuận với một số công cụ tìm kiếm ở các khu vực khác nhau, bao gồm Baidu Inc ở Trung Quốc và Yandex NV ở Nga.

Yahoo cho biết đã tân trang lại giao diện của công cụ tìm kiếm, sử dụng nhiều đồ họa và hình ảnh phong phú hơn cho Firefox. Các kết quả tìm kiếm Web sẽ tiếp tục được cung cấp bởi Microsoft, trong việc giữ mối quan hệ đối tác 10 năm giữa Yahoo và Microsoft tính từ năm 2010.

Theo công ty dữ liệu công nghệ StatCounter, tính đến tháng 10/2014, Firefox đã có 10,4% trong thị trường trình duyệt trên máy tính để bàn, điện thoại di động điện thoại thông minh và máy tính bảng ở Mỹ. Trình duyệt Chrome của Google dẫn đầu với 33,5%.

Theo: Nguoivietphone.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bạn cứ thử tưởng tượng đi: Tác giả qua Mỹ lúc mới 11 tuổi, đã lớn lên và thành đạt trong ngành y khoa ở quê người, nhưng có lẽ vì ‘đam mê thơ văn từ nhỏ’ như tác giả tâm tình, nên năm 1986 cũng đã xuất bản tập thơ ’Khi Bóng Chiều Rơi’, và bây giờ là một Tuyển Tập Truyện Ngắn & Thơ đầy tính tự sự và cảm xúc bằng ngôn ngữ của lời ca dao Mẹ.
The Guardian trong này 21/10 đã đưa ra những hình ảnh đáng buồn cho quân đội Mỹ tại bắc Syria. Họ đã phải rút quân trong sự la ó phản đối, và người dân còn ném thức ăn vào đoàn quân xa khoảng 100 chiếc của Hoa Kỳ.
Thời gian gần đây, “văn hóa đọc” dường như đã trở thành một mỹ từ thường xuyên được nhắc đến với nhiều bài viết rất tha thiết, rất nhiệt tình cổ xúy chuyện đọc sách giấy, nhất là đối với thế hệ trẻ hiện nay.
WESTMMISTER (VB) – Nhà văn Nhã Ca, chủ nhiệm sáng lập của nhật báo Việt Báo đã được đại gia đình Việt Báo và bạn hữu xa gần chúc mừng đại thọ 80 và tái bản phát hành Nhã Ca Hồi Ký và truyện dài Phượng Hoàng trong đêm Thơ Nhạc và Bạn Hữu rộn ràng tiếng cười và đầy ắp tình thân tại hội trường Việt Báo
Dưới cái nhìn của nhà nước Bắc Kinh, Hồng Kông kể như món đồ nằm sẵn trong túi, dù có biểu tình cỡ nào cũng khó tách rời.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung Display công bố kế hoạch đầu tư hơn 11 tỷ USD (13,100 tỷ won) vào hoạt động nghiên cứu phát triển và sản xuất tấm nền QD-OLED dành cho TV.
SEOUL - Đối thoại quốc phòng hàng năm giữa Trungh Cộng và Nam Hàn sắp tái tục sau 5 năm gián đoạn.
TAIPEI - Vào ngày 20/10, Đảo quốc Taiwan tuyên bố không chấp nhận kẻ giết người Chang Tong-kai nộp mình tại Đài Loan, và khẳng định thẩm quyền Hong Kong phải giải quyết mọi thủ tục pháp lý cần thiết trước khi.
BEIJING - Phát biểu tại hội thảo an ninh hàng năm gọi là Xiangshan Forum ngày 20/10, bộ trưởng quốc phòng Wei Fenghe đả kích Hoa Kỳ kích động cách mạng màu tại các nước bằng chiến lược tầm xa, để gây ảnh hưởng nội bộ các nước này, trong đó có Trung Cộng.
Thủ  Tướng Do Thái Benjamin Netanyahu hôm Thứ Hai tuyên bố rằng ông không có thể thành lập chính quyền Do Thái mới, và rằng ông đang trả lại nhiệm vụ thành lập liên minh cho Tổng Thống euven Rivlin, đắp đường cho ứng viên khác để cố tắng thành lập chính quyền là lần đầu tiên trong hơn một thập niên.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.