Hôm nay,  

Bị Quốc Tế Ép, TQ Dừng Xây Đảo Tại Biển Đông, Nhưng Vẫn Tiếp Tục Xây Dựng Hạ Tầng Cơ Sở

17/06/201500:00:00(Xem: 3286)

BẮC KINH - Bộ ngoại giao Trung Quốc loan báo: các dự án xây dựng xác nhận chủ quyền tại Trường Sa sắp hoàn tất như dự kiến trong vài ngày, như là trấn an các lân bang về những chuyển động gây căng thẳng tại Biển Đông.

Nhưng, trong dấu hiệu ám chỉ tiến trình xây dựng chưa hết, trang mạng của Bộ ngoại giao cho biết họ sẽ tiếp tục xây dựng hạ tầng cơ sở để thực hiện các khả năng về nghiên cứu, cứu nạn và bảo vệ môi trường.

Bộ ngoại giao Trung Quốc không nói rõ việc xây dựng tại những nơi nào thuộc 7 đảo của Trường Sa sắp hoàn tất.

Washington khẳng định không đứng về phe nào trong các tranh chấp tại Biển Đông, hô hào các phe thương luợng, và giành quyền tự do di chuyển bằng tàu biển và phi cơ.

Theo loan báo của chính phủ Hoa Kỳ, Trung Quốc mở rộng thêm 2000 acres diện tích nhóm đảo Trường Sa, gồm 2 phi đạo có thể tiếp nhận phi cơ quân sợ cỡ lớn.

Trong khi đó một bản tin khác của Đài Phát Thanh Quốc Tế Pháp tiếng Việt (RFI) hôm Thứ Ba có tựa đề “Đảo nhân tạo ở Trường Sa: Bắc Kinh ngưng bồi nhưng vẫn xây,” cho biết rằng Trung Quốc vì bị sức ép của quốc tế nên phải ngưng bồi đắp đảo trên biển Đông nhưng vẫn tiếp tục xây dựng.

Bản itn RFI viết răng, “Bị quốc tế liên tục tố cáo, Trung Quốc hôm nay 16/06/2015 xác định rằng dự án cải tạo đảo đá mà họ rầm rộ tiến hành ở vùng quần đảo Trường Sa «sắp» hoàn tất. Tuy nhiên, Bắc Kinh đồng thời khẳng định vẫn tiếp tục xây cất cơ sở hạ tầng trên các đảo nhân tạo đã bồi xong.

“Trong một bản thông cáo báo chí, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng (Lu Kang) cho biết là các dự án cải tạo đất của Trung Quốc trên «một số đảo và đá ngầm» ở vùng quần đảo Nam Sa – tên Trung Quốc gọi Trường Sa – đúng theo kế hoạch dự kiến, sẽ được hoàn tất trong những ngày sắp tới đây.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Từ phương Nam xa xôi dòng âm thanh thánh thót vang lên, bọn nữ nhạc dừng tay lắng nghe, đám ma nữ ngẩn ngơ thôi nô đùa:
Ông Shinzo Abe có thể sẽ trở thành vị Thủ tướng cầm quyền lâu nhất của Nhật Bản, nhưng ông cũng có thể chứng kiến nền kinh tế đất nước rơi vào một cuộc suy thoái mà chiến lược chấn hưng tăng trưởng Abenomics của ông khó lòng xoay chuyển được tình thế.
Nhức nhối vẫn là chuyện mua hàng ngoại về rồi dán thương hiệu hàng Việt… Infonet ghi lời một quan chức về tình hình “Nhập hàng nước ngoài về cắt mác dán nhãn Made in VN: Chúng ta đang tự giết chúng ta!”
Khoảng giữa tháng 11/2019, WHO (World Health Organization – Tổ chức Y tế Thế giới) thông báo đã bắt đầu 1 kế hoạch về việc sản xuất insulin đại trà để hạ giá thành của loại thuốc tối quan trọng cho những người bị căn bệnh tiểu đường.
Sự học cần thiết cho cả đời sống tinh thần lẫn đời sống vật chật. Mục đích của giáo dục chẵng những để đào luyện con người trở nên giỏi dang về kỹ năng (skill) mà còn tạo cho tâm hồn con người trở nên cao thượng hơn.
Cho nên khi đến viếng phòng tranh của sáu (6) "Nghệ Sĩ Lão Thành" đang mở triễn lãm tại góc đường Bolsa & Brookhurst ngày 17 tháng 11 năm 2019, thì một ý tưởng ngộ nghĩnh bỗng chợt len vào hồn thơ thẩn của kẻ viết bài nầy.
Trước khi trời sáng hẳn vào hôm Thứ Hai 18/11/2019, cảnh sát dã chiến đã vượt chướng ngại vật do sinh viên dựng lên quanh đại học Polytechnic University và bắt hàng loạt, trong khi các tiếng nổ rải rác khắp khuôn viên trường.
Khoảng giữa tháng 11/2019, tổng thống Philippines chấm dứt nhiều dự án hạ tầng bị coi là không khả thi, gồm cả hệ thống đường sắt và xe buýt do Trung Quốc đầu tư.
Khoảng giữa tháng 11/2019, hãng hàng không Úc - Qantas Airways đã tiếp tục lập kỷ lục mới về chuyến bay thương mại không dừng nghỉ với thời gian bay đến 19 giờ 19 phút từ London đến Sydney.
TEHRAN - Nguyên thủ Iran khẳng định hôm Chủ Nhật 17/11: nhà nước không cho phép biểu tình gây bất ổn, trong lúc đang bị quốc tế trừng phạt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.