Hôm nay,  

Nhóm Cử Tri Nhỏ Không Thích Trump Quan Trọng Cho Bầu Cử 2020

7/29/201900:00:00(View: 2909)
Theo báo cáo của Hill, một nhóm người Mỹ không thích hành xử nói chung, nhưng ủng hộ cách điều hành kinh tế của tổng thống Trump có thể đóng vai trò làm thay đổi cán cân trong cuộc bầu cử tổng thống 2020.

Một phân tích 6 cuộc thăm dò của Navigator Research ghi nhận 6% cử tri không thích cá tính và một vài chính sách của tổng thống Trump. Tuy nhiên, 69% trong số này lại tin tưởng ông Trump trong cách điều hành kinh tế.

Nhóm cử tri này Navigator gọi là “the conflicted” (tạm dịch “nhóm mâu thuẫn) đã thay đổi giữa hai kỳ bầu cử quốc gia vừa qua. 29% trong số họ nói họ ủng hộ một ứng cử viên khác với Hillary Clinton hoặc Trump trong kỳ bầu cử 2016. 22% trong số họ đã chuyển từ việc bầu cho Trump hoặc ứng cử viên thứ ba trong năm 2016 sang bỏ phiếu cho ứng cử viên Dân Chủ trong Hạ Viện vào năm 2018.


Điểm khác biệt lớn nhất giữa “the conflicted” và phần còn lại của quốc gia: 64% là đàn ông. 70% trong số họ có thu nhập từ $50,000/năm trở lên. 60% sống ở vùng ngoại ô.

Nick Grourevitch- một nhân viên thăm dò của Global Strategy Group- nhận xét: những cử tri khá giả ở ngoại ô thường chấp nhận tổng thống Trump, nhưng lại rất khó chịu với lối hành xử và những gì họ thấy mỗi ngày về ông ta. Họ cảm thấy nền kinh tế hiện nay đang tốt đẹp, nhưng lại không thích con người của ông Trump. Liệu họ có bầu lại cho con người này?

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
WASHINGTON - Đài truyền hình tin tức được TT Trump ưa thích không chỉ xen ngang bài phát biểu của ông hôm Thứ Hai 8 tháng 7, mà còn kiểm chứng sự kiện cả trong khi trực tiếp truyền hình.
WASHINGTON - Vào hôm 9 tháng 7, TT Trump mô tả Thủ Tướng Theresa May là “ngu dại”, và Đại Sứ Kim Darroch là “kỳ quái”, tăng cường độ công kích 1 đồng minh thân thiết.
WASHINGTON - Các đoàn thương thuyết thương mại của Hoa Kỳ và Trung Cộng họp lại tuần này sau 2 tháng gián đoạn.
WASHINGTON - Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ loan báo hôm 9 tháng 7: chấp thuận đề nghị bán vũ khí trị giá 2.2 tỉ MK cho Taiwan.
TEXAS -- Hôm Thứ Ba một phiên tòa phúc thẩm liên bang có vẻ có cảm tình với các nỗ lực của Cộng Hòa để lật đổ Obamacare, bày tỏ sự nghi ngờ đối với những kêu gọi của Dân Chủ để lật ngược phán quyết của một chánh án Texas là người cho rằng luật cải tổ chăm sóc sức khỏe mang tính bước ngoặc của Hoa Kỳ là vi hiến.
WASHINGTON -- Amazon và Microsoft đang giành giựt nhau cơ hội lấy 10 tỉ đô la để xây dựng hệ thống điện toán “mây chiến tranh” đầu tiên cho quân đội Hoa Kỳ. Nhưng hy vọng ban đầu của Amazon chiến thắng có thể bị tuột mất.
Trò chơi yêu thích nhất từ bao lâu nay vẫn còn đó, cùng với bơi lội, té nước và có khi chỉ là để người thả nổi, đó là các trò chơi trong hồ bơi mỗi mùa hè, nhưng có một trò dự đoán mà chủ hồ bơi không bao giờ muốn chơi.
VIỆT NAM -- Lượng du khách từ Trung Quốc qua Việt Nam đã đột nhiên sút giảm 3.3% và du khách từ Cam Bốt vào VN đã giảm tới 51%, theo bản tin của báo Dân Trí cho biết hôm 9 tháng 7.
Nhiều nhân vật gồm các tôn giáo và giới bất đồng chính kiến tại Việt Nam sẽ có mặt trong Ngày Vận Động Cho VN tại trụ sở Quốc Hội Hoa Kỳ tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn vào 2 ngày 10 vá 11 tháng 7 năm 2019
Để tiếp sức và hậu thuẫn các tù nhân lương tâm đang tuyệt thực chống lại sự ngược đãi, đàn áp, đánh đập trong các nhà tù CSVN, nhiều người Việt trong ngoài nước đã lên tiếng phản đối chế độ hà khắc vô nhân đạo của nhà tù CSVN bằng chiến dịch ký tên phản đối
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.