Hôm nay,  

Nội Các Nhật Từ Chức, Chờ Thủ Tướng Mới Lên

05/04/200000:00:00(Xem: 5598)
TOKYO - Nội Các Keizo Obuchi đã từ chức đồng loạt trong buổi chiều ngày Thứ 3, mở đường cho đảng Dân Chủ Tự Do và khối liên hiệp cử người thay thế ông Obuchi đang hấp hối trong bệnh viện.
Họp báo sáng Thứ Ba, quyền Thủ Tướng Aoki cho biết bác sĩ nhận định bệnh tình của ông Obuchi là không thể hồi phục, các cuộc tham khảo để lập Nội Các mới đã bắt đầu, nhưng riêng ông chưa nghĩ tới Thủ Tướng thay thế sẽ là ai. Báo chí Nhật đồn đoán rằng sự ra đi của ông Obuchi có thể đẩy nhanh cuộc bầu cử Hạ Viện trước kỳ hạn, trong tháng tới thay vì chờ đến Tháng 10.

Theo giáo sư chính trị học Kunico Inoguchi, tân Thủ Tướng do đảng Dân Chủ Tự Do và khối liên hiệp tuyển chọn sẽ tổ chức tổng tuyển cử sớm để duy trì sự ủng hộ của quần chúng và tạo tín nhiệm đối với chính quyền. Trên thị trường tài chánh, chứng khoán giảm nhẹ trong phiên giao hoán chiều Thứ 3.
Yoshiro Mori, Tổng Thư Ký đảng cầm quyền, dự kiến sẽ được chọn làm Thủ Tướng vào sáng Thứ Tư, và một nội các mới - với Obuchi là thay đổi duy nhất - có thể chính thức bổ nhiệm vào cuối ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Dr. Robert Goldman- bác sĩ đồng sáng lập American Academy of Anti-Aging Medicine- là một trong những chuyên gia nổi tiếng về luyện tập thể dục. Tên ông đã có trong kỷ lục Guinness với 13,500 động tác sit-ups liên tục.
Có người cho rằng những nếp nhăn là nét đẹp tự nhiên của tuổi già. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người hơn- đặc biệt là phụ nữ- không muốn có những nếp nhăn trên gượng mặt của mình!
Một phương pháp điều trị bằng cách đưa sóng siêu âm vào não có thể làm giảm đáng kể chứng bệnh rung tay ở một số người – theo một nghiên cứu mới được công bố.
tôi vẫn thành thực tin rằng “văn hóa kim tiền và búa liềm” của TQ không có ảnh hưởng chi đáng kể – nơi tầng lớp đại chúng – nơi vài quốc gia mà mình đã có dịp sống qua: Miên, Lào, Miến Điện, và Hương Cảng
Buổi lễ được đặt dưới sự chứng minh của Hòa thượng Thích Đỗng Tuyên, Ni sư Thích Nữ Đồng Kính, Ni sư Thích Nữ Tiến Liên và quýĐại đức Chùa Tuệ Viên (Wisdom Garden) cùng chư Tôn đức Tăng Ni.
1916, VERDUN, quân Pháp giữ nước Pháp, 1972, AN LỘC, QUẢNG TRỊ, quân Nam ta giữ đất Việt -- Cách đây đúng 101 năm, vào 11 giờ, ngày 11 tháng 11 năm 1918, tiếng súng dứt hẳn trên toàn các chiến hào toàn khắp các giới tuyến âu châu-đông âu
Ngân sách nhiều Tiểu bang và Liên bang đang trong cơn khủng hoảng. Số lượng thanh tra thuế vụ càng gia tăng để hành thu và truy thu số thuế bị thất thu. Theo ước lượng của Cơ Quan Thuế Vụ Liên Bang, thì số thuế Liên Bang thất thu trên 100 tỉ hằng năm
bắt ông Phạm Chí Dũng là việc làm không phù hợp với nhà nước pháp quyền. Chúng tôi yêu cầu trả tự do ngay lập tức cho TS. Phạm Chí Dũng.
Việc bắt giam nhà báo Phạm Chí Dũng là vi phạm trắng trợn các điều khoản về quyền tự do báo chí và tự do lập hội đã được ghi nhận trong Hiến pháp Việt Nam cũng như Luật Quốc tế về Nhân Quyền của Liên Hiệp Quốc mà Nhà nước Việt Nam đã long trọng ký kết
Tháng trước tôi viết bài Ông Trump giữa chúng ta. Có nhiều bạn cảm thông. Nhưng cũng có nhiều độc giả cho rằng tác giả ăn gian. Đóng vai đứng giữa nhưng kỳ thực thuộc phe chống Trump
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.