Hôm nay,  

800 Đại Biểu 33 Nước Hồi Giáo: Lấy Lại Danh Dự Cho Đạo Hồi

11/07/200300:00:00(Xem: 4543)
PUTRAJAYA - Thủ Tướng Malaysia Mahathir Mohamad hôm thứ năm hối thúc các quốc gia Hồi Giáo tự trang bị cho mình kiến thức và vũ khí để chống lại sự áp chế của siêu cường và để bảo vệ nền văn minh cũ.
Tại hội nghị các học giả Hồi Giáo quy tụ 800 đại biểu của 33 nước họp 3 ngày, Thủ Tướng Mahathir chê người Hồi Giáo yếu hèn và lạc hậu và bị hăm dọa trong cuộc chiến chống khủng bố do Hoa Kỳ dẫn đạo.
Ông Mahathir nhắc lại rằng Hồi Giáo từng có thời là 1 lực lượng toàn cầu ở các lãnh vực chinh phục quân sự, học thuật và kiến truc, nhưng đã không theo kịp cuộc phát triển của người Aâu Tây, lại không cố gắng bắt kịp và qua mặt trong lãnh vực tri thức và chế tạo vũ khí, cũng không lo tạo kỉ luật và huấn luyện để phòng thủ.

Nhà lãnh đạo Malaysia nói "Người Hồi Giáo sẽ không bao giờ lấy lại cho đạo Hồi danh dự và sự tôn trọng trừ phi họ có thể tự bảo vệ", nhưng ông cũng nhắc nhở "sự cứu rỗi không thể đạt được bằng cách mù quáng giết người vô tội.
Thủ Tướng Mahathir công nhận rằng mặc dù người Hồi Giáo bị nhiều thương tổn từ khủng bố, cũng chỉ riêng đạo Hồi có liên quan tới khủng bố.
Thủ Tướng Mahathir 77 tuổi lãnh đạo Malaysia từ 22 năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Dr. Robert Goldman- bác sĩ đồng sáng lập American Academy of Anti-Aging Medicine- là một trong những chuyên gia nổi tiếng về luyện tập thể dục. Tên ông đã có trong kỷ lục Guinness với 13,500 động tác sit-ups liên tục.
Có người cho rằng những nếp nhăn là nét đẹp tự nhiên của tuổi già. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người hơn- đặc biệt là phụ nữ- không muốn có những nếp nhăn trên gượng mặt của mình!
Một phương pháp điều trị bằng cách đưa sóng siêu âm vào não có thể làm giảm đáng kể chứng bệnh rung tay ở một số người – theo một nghiên cứu mới được công bố.
tôi vẫn thành thực tin rằng “văn hóa kim tiền và búa liềm” của TQ không có ảnh hưởng chi đáng kể – nơi tầng lớp đại chúng – nơi vài quốc gia mà mình đã có dịp sống qua: Miên, Lào, Miến Điện, và Hương Cảng
Buổi lễ được đặt dưới sự chứng minh của Hòa thượng Thích Đỗng Tuyên, Ni sư Thích Nữ Đồng Kính, Ni sư Thích Nữ Tiến Liên và quýĐại đức Chùa Tuệ Viên (Wisdom Garden) cùng chư Tôn đức Tăng Ni.
1916, VERDUN, quân Pháp giữ nước Pháp, 1972, AN LỘC, QUẢNG TRỊ, quân Nam ta giữ đất Việt -- Cách đây đúng 101 năm, vào 11 giờ, ngày 11 tháng 11 năm 1918, tiếng súng dứt hẳn trên toàn các chiến hào toàn khắp các giới tuyến âu châu-đông âu
Ngân sách nhiều Tiểu bang và Liên bang đang trong cơn khủng hoảng. Số lượng thanh tra thuế vụ càng gia tăng để hành thu và truy thu số thuế bị thất thu. Theo ước lượng của Cơ Quan Thuế Vụ Liên Bang, thì số thuế Liên Bang thất thu trên 100 tỉ hằng năm
bắt ông Phạm Chí Dũng là việc làm không phù hợp với nhà nước pháp quyền. Chúng tôi yêu cầu trả tự do ngay lập tức cho TS. Phạm Chí Dũng.
Việc bắt giam nhà báo Phạm Chí Dũng là vi phạm trắng trợn các điều khoản về quyền tự do báo chí và tự do lập hội đã được ghi nhận trong Hiến pháp Việt Nam cũng như Luật Quốc tế về Nhân Quyền của Liên Hiệp Quốc mà Nhà nước Việt Nam đã long trọng ký kết
Tháng trước tôi viết bài Ông Trump giữa chúng ta. Có nhiều bạn cảm thông. Nhưng cũng có nhiều độc giả cho rằng tác giả ăn gian. Đóng vai đứng giữa nhưng kỳ thực thuộc phe chống Trump
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.