Hôm nay,  

Đòi CSVN Thả 2 Nhà Dân Chủ

9/28/200600:00:00(View: 3104)

Bản Tin Liên Hội Nhân Quyền Việt Nam ở Thụy Sĩ ngày 26-9-2006 cho biết như sau.

Trong Thông cáo phổ biến từ Paris, Pháp quốc, chiều thứ ba 26 tháng 9, Phóng Viên Không Biên Giới cho biết: theo Pháp Tấn Xã, ngày 21 tháng 9, nhà cầm quyền cộng sản xác nhận có bắt giữ bác sĩ Lê Nguyên Sang, 48 tuổi, bút hiệu Nguyễn Hoàng Long và nhà báo Huỳnh Nguyên Đạo, 38 tuổi, bút hiệu Huỳnh Việt Lang. Chế độ Hà Nội quả quyết rằng hai nhà dân chủ đối kháng đã phân phát truyền đơn và phổ biến tài liệu chính trị trên Internet. Những hoạt động đó ''trái với quyền lợi của nhà nước Việt cộng và có thể bị coi như là hành vi khủng bố''.

Theo đảng Dân Chủ Nhân Dân (ĐDCND bị cấm trong nước), hai ông Lê Nguyên Sang và Huỳnh Nguyên Đạo đang bị Việt cộng câu lưu tại cố đô Miền Nam Việt Nam Tự Do (số 4 đường Phan Đăng Lưu quận Bình Thạnh). Ngoài ra, còn có bốn đảng viên khác cũng bị bắt giam ở Việt Nam (tỉnh Tiền Giang). Cho đến hôm nay, nhà cầm quyền cộng sản vẫn từ chối thông tri những tin tức liên quan đến vụ trấn áp đối với bốn người này.

Phóng Viên Không Biên Giới lại lên tiếng đòi phóng thích hai ông Lê Nguyên Sang và Huỳnh Nguyên Đạo. Đồng thời, yêu cầu nhà cầm quyền cộng sản xác nhận họ có bắt giam bốn đảng viên khác của ĐDCND. Phóng Viên Không Biên Giới cũng không quên nhắc đến hai nhà dân chủ đối kháng sử dụng Internet Nguyễn Vũ Bình và Trương Quốc Huy vẫn còn bị nhốt tù ở Việt Nam. Tổ chức quốc tế bênh vực Quyền Tự Do Báo Chí thúc giục các nhà ngoại giao nỗ lực vận động để Quyền Tự Do Phát Biểu được tôn trọng tại nước Việt Nam cộng sản sắp gia nhập Tổ Chức Thế Giới Thương Mại.

Cũng nên ghi thêm rằng ngày 21 tháng 9, trước áp lực quốc tế, Việt cộng bị bắt buộc phải phóng thích vô điều kiện nhà dân chủ đối kháng Đỗ Công Thành (tức Đỗ Thành Công, bút hiệu Trần Nam), một thành viên ở hải ngoại của ĐDCND. Nhà cầm quyền cộng sản đã giam nhốt trái phép ông từ ngày 14 tháng 8 và vu cáo ông về tội khủng bố - điều bịa đặt trắng trợn này luôn luôn bị ông Đỗ Công Thành nhứt quyết phủ nhận và cực lực phản đối suốt thời gian ở tù.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Viện Kiểm Soát Nhân Dân Tối Cao tại Việt Nam đã đề nghị ngưng thi hành án lệnh hành quyết với tử từ Hồ Duy Hải để điều tra lại vụ án này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do cho biết hôm 2 tháng 12.
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.