Hôm nay,  

Đòi CSVN Thả 2 Nhà Dân Chủ

28/09/200600:00:00(Xem: 3106)

Bản Tin Liên Hội Nhân Quyền Việt Nam ở Thụy Sĩ ngày 26-9-2006 cho biết như sau.

Trong Thông cáo phổ biến từ Paris, Pháp quốc, chiều thứ ba 26 tháng 9, Phóng Viên Không Biên Giới cho biết: theo Pháp Tấn Xã, ngày 21 tháng 9, nhà cầm quyền cộng sản xác nhận có bắt giữ bác sĩ Lê Nguyên Sang, 48 tuổi, bút hiệu Nguyễn Hoàng Long và nhà báo Huỳnh Nguyên Đạo, 38 tuổi, bút hiệu Huỳnh Việt Lang. Chế độ Hà Nội quả quyết rằng hai nhà dân chủ đối kháng đã phân phát truyền đơn và phổ biến tài liệu chính trị trên Internet. Những hoạt động đó ''trái với quyền lợi của nhà nước Việt cộng và có thể bị coi như là hành vi khủng bố''.

Theo đảng Dân Chủ Nhân Dân (ĐDCND bị cấm trong nước), hai ông Lê Nguyên Sang và Huỳnh Nguyên Đạo đang bị Việt cộng câu lưu tại cố đô Miền Nam Việt Nam Tự Do (số 4 đường Phan Đăng Lưu quận Bình Thạnh). Ngoài ra, còn có bốn đảng viên khác cũng bị bắt giam ở Việt Nam (tỉnh Tiền Giang). Cho đến hôm nay, nhà cầm quyền cộng sản vẫn từ chối thông tri những tin tức liên quan đến vụ trấn áp đối với bốn người này.

Phóng Viên Không Biên Giới lại lên tiếng đòi phóng thích hai ông Lê Nguyên Sang và Huỳnh Nguyên Đạo. Đồng thời, yêu cầu nhà cầm quyền cộng sản xác nhận họ có bắt giam bốn đảng viên khác của ĐDCND. Phóng Viên Không Biên Giới cũng không quên nhắc đến hai nhà dân chủ đối kháng sử dụng Internet Nguyễn Vũ Bình và Trương Quốc Huy vẫn còn bị nhốt tù ở Việt Nam. Tổ chức quốc tế bênh vực Quyền Tự Do Báo Chí thúc giục các nhà ngoại giao nỗ lực vận động để Quyền Tự Do Phát Biểu được tôn trọng tại nước Việt Nam cộng sản sắp gia nhập Tổ Chức Thế Giới Thương Mại.

Cũng nên ghi thêm rằng ngày 21 tháng 9, trước áp lực quốc tế, Việt cộng bị bắt buộc phải phóng thích vô điều kiện nhà dân chủ đối kháng Đỗ Công Thành (tức Đỗ Thành Công, bút hiệu Trần Nam), một thành viên ở hải ngoại của ĐDCND. Nhà cầm quyền cộng sản đã giam nhốt trái phép ông từ ngày 14 tháng 8 và vu cáo ông về tội khủng bố - điều bịa đặt trắng trợn này luôn luôn bị ông Đỗ Công Thành nhứt quyết phủ nhận và cực lực phản đối suốt thời gian ở tù.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Câu Lạc Bộ Nhiếp Ảnh Việt Nam/VN Photography Club sẽ tổ chức một cuộc triển lãm ảnh nghệ thuật "Ánh sáng và sắc màu" tại Little Saigon, Nam Cali. Buổi triển lãm sẽ diễn ra hai ngày, Thứ Bảy và Chủ Nhật, 7 và 8 tháng 12 năm 2019 từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều, tại Hội trường nhật báo Người Việt
Bộ trưởng quốc phòng Nam Han, Jeong Kyeong-doo và đồng nhiệm Trung Quốc, Ngụy Phượng Hòa đã đồng ý thiết lập thêm những đường dây nóng quân sự giữa hai nước và chuẩn bị cho chuyến công du của bộ trưởng Jeong đến Trung Quốc vào năm 2020.
Ánh nắng chiều đã tắt nhưng tôi vẫn như cảm nhận được cái nóng hừng hực qua cung cách vén ống tay áo để lau mồ hôi trán của người tưới cỏ.
Công Ty Disneyland sẽ chính thức tham dự cuộc Diễn Hành Tết tại Westminster với sự góp mặt của nhiều nhân vật trong đó có Mickey và Mini Mouse.
Thương vụ bán hàng trên mạng tại Hoa Kỳ Ngày Lễ Tạ Ơn đã tăng vọt 17$ tới 4.1 tỉ đôla, theo Salesforce cho biết. Doanh thu bán hàng mạng trên toàn cầu đã tăng còn nhanh hơn.
2 du khách của chiếc du thuyền Carnival Cruise Line đã chdết trong một xe buýt trong thời gian một tua độc lập tại Belize hôm Thứ Tư.
Thủ Tướng Iraq Adel Abdul-Mahdi cho biết hôm Thứ Sáu rằng ông sẽ từ chức theo sau nhiều tuần lễ biểu tình bạo động và lời kêu gọi ông ra đi bởi nhà lãnh đạo tôn giáo hàng đầu quốc gia của phái Hồi Giáo Shia.
2 phi đạn được Bắc Hàn phóng đi hôm Thứ Năm “được cho là bắn từ một bệ phóng phi đạn nòng siêu lớn,” theo các viên chức quân sự Nam Hàn cho biết.
Cảnh sát Anh đã bắn chết một người tấn công khủng bố hôm Thứ Sáu tại Cầu London -- một sự kiện đau lòng đã khiến ít nhất một người vô tội thiệt mạng và một số người khác bị thương xung quanh con đường trọng yếu là nơi xảy ra vụ tấn công Hồi Giáo chết người chỉ hơn hai năm trước.
Trấn Cảnh Đồng nằm bên bờ sông Liễu Hạ, xinh đẹp như cảnh thiên thai ở chốn trần gian. Khách thương hồ đến đi mua bán quanh năm. Khách du thanh tú lịch lãm cũng dập dìu trẩy hội…
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.