Hôm nay,  

Hạ Viện Ok Ngân Sách Quốc Phòng 355.4 Tỉ Đô

12/10/200200:00:00(Xem: 4668)
WASHINGTON D.C. - Ngân sách quốc phòng 355 tỉ 400 triệu MK đã được Hạ Viện thông qua với tỉ số phiếu 409/14, chưa tới 4 tuần trước ngày bầu cử, phản ảnh ý định của các chính khách Dân Chủ là tránh bị chính phủ Bush tố cáo là gây chậm trễ các nhu cầu cấp bách của cuộc chiến diệt khủng bố.

Ngoài ra, công tac ngân sách bị kéo dài cũng vì TT Bush muốn chi tiêu ít hơn các nhà lập pháp Dân Chủ và ngay cả một số nhân vật Cộng Hòa. Sự chấp thuận của Thượng Viện được dự báo là nhanh chóng - theo tham vụ báo chí Bạch Oác, TT trông chờ ký ban hành để bảo đảm rằng chiến sĩ ngoài tiền tuyến được cung cấp đủ phương tiện để đánh khủng bố, bảo vệ tự do.
Ngân sách quốc phòng vừa được Hạ Viện chấp thuận gồm 3 tỉ 300 triệu để mua 17 vận tải cơ C-17 (nhiều hơn yêu cầu của TT 586 triệu), 270 triệu để mua 19 trực thăng Blackhawk (nhiều hơn yêu cầu 7 chiếc).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MADRID - Chính quyền Trump định cưỡng chế thuế suất nhập cảng 25% với nông sản từ châu Âu sau khi thắng kiện vụ Airbus.
PARIS - Vào ngày 10 tháng 10, TT Pháp nhắc nhở Thủ Tướng Johnson: Brexit là khủng hoảng trong nươc tại vương quôc Anh, không là vấn đề với khối EU.
ANKARA - Vào ngày 10 tháng 10, Thổ Nhĩ Kỳ cảnh cáo EU chớ lên án cuộc hành quân của lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ tại bờ đông sông Euphrates thuộc vùng đông bắc Syria là xâm lăng.
KIEV - TT Ukraine xác nhận: cuộc điện đàm với TT Trump ngay 25-7 không có ý gây áp lực như thư nặc danh tống tiền.
MOSCOW - 1 tổ chức phi lợi nhuận ám trợ điều tra tham nhũng, bị Điện Kremlin ghi sổ đen như là “gián điệp của ngoại bang”.
RIYADH - Vương quốc Hồi Giáo nổi tiếng cực đoan bảo thủ loan báo: phụ nữ có thể tòng quân.
TUNIS - Vào ngày 9 tháng 10, tòa án Tunisia ra lệnh phóng thich ứng viên TT là tỉ phú truyền thông Nabil Karoui.
IDLIB - Dân quân Kurd đánh trả cuộc xâm lăng của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ vượt biên giới hôm Thứ Tư 9 tháng 10, pháo kích 1 thị trấn bên kia biên giới.
PYONGYANG - Lấy cớ chính quyền Trump vận động Hội Đồng Bảo An LHQ lên án các cuộc phóng phi đạn mới đây từ bờ đông bán đảo Hàn, nhà nươc Băc Hàn dọa tái tục chương trình phát triển bom nguyên tử và phi đạn mới.
Hàng rào thuế quan ông Trump áp đặt lên hàng hoá Trung Quốc khiến nhiều hãng công nghệ không còn mặn mà với “công xưởng của thế giới”.
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.