Hôm nay,  

Hội Đồng Hương Xóm Mới-gò Vấp

27/02/200300:00:00(Xem: 13930)
Năm 1954, đất nước bị chia cắt, cả triệu người Bắc phải bỏ nơi chôn rau cắt rốn, mồ mả tổ tiên và biết bao kỷ niệm để di cư vào miền Nam để được sống tự do, nhiều gia đình đã có cơ sở làm ăn vững chắc, con cháu đã có nhiều người thành danh, nhưng năm 1975 lại một biến cố xảy ra, một số người lại phải bồng bế nhau di tản sang các nước tự do nhiều nhất là tại Hoa Kỳ, họ sống rải rác nhiều tiểu bang, vì không chịu nổi mùa đông giá lạnh nên dần dần tụ họp tại miền Nam California là nơi khí hậu ấm áo, nhưng chẳng nơi đâu bằng quê hương Việt Nam.
Sống nơi đất khách quê người, chúng là những người đồng hương, đồng xóm, đồng làng đã cùng nhau sống trên mảnh đất Xóm Mới-Gò Vấp, hãy luôn biết hợp nhất, cảm thông và chia xẻ với nhau trong mọi hoàn cảnh cuộc sống. Vui buồn phải đều có nhau. Đồng thời cũng hướng về quê Mẹ Xóm Mới-Gò Vấp Việt Nam. Nơi mà trước đây pháo nổ ran trời mỗi khi mùa xuân đến để cùng nhau cảm thông và giúp đỡ lẫn nhau khi cần thiết.
Đó chính là lý do mà mọi người trước đây sinh sống tại Xóm Mới-Gò Vấp thành lập Hội đồng hương.
Mục đích: Duy trì và phát huy tinh thần liên đới trong tình cảm đồng hương. Hội viên đến với nhau trong tinh thần tự nguyện, không bị ràng buộc bởi một điều lệ vật chất nào khác ngoài mối liên hệ tình cảm gắn bó đồng hương.
Tôn chỉ: Hội đồng hương Xóm Mới-Gò Vấp là một hội bất vụ lợi, độc lập, không bị chi phối bởi một đoàn thể chính trị nào.

Hàng năm hội tổ chức tiệc Mừng Xuân nhân dịp Tết Âm Lịch và một buổi họp mặt vào mùa hè.
Ban chấp hành đương nhiệm
- Thư ký: ông Nguyễn Trân
- Thủ quỹ: Bà Nguyễn Thị Nguyện
- Trưởng ban văn nghệ: ông Nguyễn Đức
- Đại diện Los Angeles: ông Nguyễn Văn Khải
- Đại diện Highland: ông Nguyễn Ban
- Đại diện Ontario: ông Nguyễn Cao Thăng
Ban cố vấn: ông Nguyễn Đức Ngoạn, Ông Trương Văn Oánh, Ông Nguyễn Thanh, ông Đào Xuân Luân, ông Nguyễn Ngọc Thành, ông Phạm Văn Bình, ông Minh Tân, ông Đào Long, bà Kim Hoa, ông Phạm Chí Linh.
Địa chỉ hội: P.O Box 9394 Foutain Valley, CA 92728, Internet: http//www.xommoigovap.tripod.com
Email: [email protected]
Đồng hương Xóm Mới-Gò Vấp mời dự thánh lễ và tiệc mừng xuân
Nhân ngày đầu năm hội sẽ tổ chức Thánh lễ cầu bình an cho các hội viên cũng như cầu nguyện cho các linh hồn vào lúc 5 giờ 30 chiều thứ sáu ngày 7 tháng 2 năm 2003 tại thánh đường Sain Barbara 730 South Euclid, Santa Ana, và tiệc mừng xuân sẽ được tổ chức lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 9 tháng 2 năm 2003 nhằm ngày mùng 9 Tết Quí Mùi tại Nhà hàng Bát Đạt Seafood, 14541 Brookhurst St, suite A3, Westminster, CA 92683 (Ngay ngã tư Brookhurst và Hazard trong khu rửa xe Car Wash)
Ban tổ chức trân trọng kính mời quý đồng hương Xóm Mới-Gò Vấp và thân hữu cùng đưa gia đình đến tham dự Thánh lễ và dự buổi họp mặt thân hữu mừng năm mới.
Ban tổ chức kính mời.
(Đặc trách liên lạc Hội Đoàn: Nguyễn Ngọc Cường, Việt Báo, Tel: (714) 693-3270, Pager: (714) 435-5581)

Ý kiến bạn đọc
22/09/201307:00:00
Khách
Xin cho tôi hỏi website của hội đồng hương Xóm Mới còn hoạt động không ?
Vì tôi search nhiều lần nhưng hình như không còn tiếp tục hoạt động .
Tôi lúc trước ở Xóm Mới .
17/07/201318:36:56
Khách
Toi muon hoi Chung nao hoi xommoi se hoi hop tai dau Co the cho yoi biet duoc o toi muon Tim lai nhunh ban cu cau toi o nha tho Lang son cam on
31/07/201208:13:33
Khách
Xin kính chào Ban liên lạc Hội Đồng hương Xóm Mới - Gò Vấp,

Em có người thân trước đây cũng sống ở Xóm Mới - Gò Vấp, Tp. HCM, nhưng đã bị thất lạc lâu nay không rõ tung tích, nếu Hội mình có ai biết thông tin gì về gia đình ông Đoàn Quang Nội, sinh năm 1949 có ba tên là Đoàn Quang Nguyệt, mẹ tên là Mai, trước đây sống ở Xóm Mới thì cho em biết với. Thông tin xin gửi cho em về [email protected] Em xin chân thành cám ơn Hội đồng hương Xóm Mới - Gò Vấp. Xin kính chúc mọi người sức khoẻ hạnh phúc và thành đạt.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
KUALA LUMPUR - Nhà lãnh đạo hành pháp Malaysia hậu thuẫn Huawei, phản đối chính quyền Trump đưa tên Huawei vào sổ đen trừng phạt.
Tỉ lệ tương tác tin nhắn twitter của Tổng Thống Trump đang tuột dốc nhanh trong thời gian ông làm việc tại Tòa Bạch Oc. Axios đã đưa tin vào dịp cuối tuần, chỉ ra rằng công cụ truyền thông mạnh nhất của tổng thống đang mất dần hiệu quả.
Những dòng sông trên thế giới đang chứa chất kháng sinh cao ở mức độ nguy hiểm. Điều này có nghĩa là ở một phần trong môi trường sống, mức độ nhiễm kháng sinh đủ để làm tăng mức độ kháng thuốc chữa nhiều căn bệnh hiểm nghèo.
Một nghiên cứu vừa được công bố tre6nb JNCI Cancer Spectrum tiết lộ rằng cách ăn uống có thể ảnh hưởng đến khả năng mắc bệnh ung thư nhiều hơn chúng ta thường nghĩ. Nghiên cứu cho thấy trong năm 2015, khoảng 80,110 ca ung thư mới của những người Mỹ trưởng thành có liên quan đến vấn đề ăn uống không lành mạnh.
Không có loại thuốc lá nào là an toàn cho sức khỏe. Nhưng một nghiên cứu mới vừa chỉ ra thêm rằng, hút thuốc là không đầu lọc thì khả năng tử vong còn cao hơn nữa!
Planned Parenthood thông báo với CBS News hôm Thứ Ba 28/05 rằng, Bộ Y Tế Missouri đã từ chối cấp cấp mới giấy phép hoạt động phá thai của họ tại tiểu bang. Và viện phá thai sau cùng này của Missouri có thể sẽ phải đóng cửa vào cuối tháng này.
WASHINGTON - 60 trường hợp phát bệnh sởi được ghi nhận trong tuần qua, đưa tổng số tính từ đầu năm lên tới 791 tại 26 tiểu bang, là kỷ lục từ 1994.
BALTIMORE - 1 giống nấm được điều chỉnh gene để tăng sức sản xuất nọc độc của loài nhện, có thể nhanh chóng tàn sát 1 số lớn muỗi truyền bệnh sốt rét.
Giới trẻ Mỹ đang gặp tình trạng tài chánh ngày càng tồi tệ hơn thế hệ đi trước, với nợ học, tiền thuê nhà gia tăng và chi phí chăm sóc sức khỏe đắt đỏ hơn đẩy trị giá tài sản ròng trung bình xuống dưới $8,000, theo một nghiên cứu mới cho thấy.
Thống Đốc California Gavin Newsom đã gửi thông điệp tới tất cả những người phụ nữ nào tìm kiếm chỗ phá thai trong các tiểu bang bị cấm rằng: cửa của chúng tôi vẫn rộng mở.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.