Hôm nay,  

Thơ Bé

16/02/200300:00:00(Xem: 8361)
MẸ CON
Hỏi mẹ yêu ai nhất
Mẹ nói yêu đàn con
Trong đàn con có em
Vậy là em yên lòng rồi!
Nhưng ba mẹ bỏ cho ai"
Em hỏi mẹ cười không nói
Thì ra không có nhất nhì
Trong tình thương yêu ba mẹ
Mẹ có những ba đứa con
Đứa nào mẹ thương nhất"
Thử hỏi số nhì là ai"
Và còn con số ba nữa.
Nếu trong tất cả anh em
Có người nào không ngoan
Không nghe lời cha mẹ dạy
Thì sẽ tụt hàng hai, ba ngay
Cho nên em lo lắng lắm
Lo đến trường học chăm
Về nhà lo phụ giúp mẹ
Tối lo làm home work
Em lớn lên trong ngôi nhà

Bằng tình thương yêu mẹ cha
Tháng năm qua êm đềm quá
Với bao kỷ niệm hiền hòa
Em đã lớn cao rất nhiều
Hỏi mẹ còn thương nhiêu"
Thì lòng mẹ yêu con nhất!
Nụ cười mẹ đẹp xiết bao!
Anh chị em không hỏi nữa
Vì họ đều lớn cả rồi
Họ đều có tình yêu mới
Nên vui nhường cho em thôi
Em nghĩ vậy mà không phải
Tới lúc chị em lấy chồng
Mẹ cười mà mắt ngấn lệ
Mẹ vẫn thương con vô cùng
Thì ra lòng mẹ là biển
Thương con đồng như nhau
Dù mai đàn con khôn lớn
Tình vẫn vẫn thâm sâu.
Nguyễn Thu Trang
(15 tuổi. Ở Garden Grove)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Garden Grove, Nam California (Bình Sa)- - Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy này 2 tháng 11 năm 2019, Ủy Ban Vận Động Việt Nam Cộng Hòa Trở Lại do ông Hồ Văn Sinh, Chủ Tịch Ủy Ban Vận Động Việt Nam Cộng Hòa Trở Lại đã tổ chức buổi họp báo nhằm mục đích tường trình lại cuộc hội thảo lịch sử đã diễn ra vào ngày 25 Tháng Mười, 2019
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
“Giang hồ hiểm ác!” là châm ngôn thường được nhắc tới trong các truyện kiếm hiệp của nhà văn Kim Dung. Thực tế giang hồ trong tiểu thuyết và giang hồ ở ngoài đời có lẽ chẳng khác nhau bao nhiêu, như chuyện các tay giang hồ đâm chém nhau tại Sài Gòn, Bình Dương trong mấy ngày qua mà báo mạng VNExpress cho biết dưới đây.
Một nghiên cứu mới của Kaiser Permantente đã đưa ra thông tin đáng lo ngại về tỉ lệ tử vong cao do chứng suy tim. Nhưng có một tin vui: theo một bác sĩ tim mạch, một số loại thuốc tiểu đường có thể cứu nhiều mạng sống, do cũng làm giảm nguy cơ mắc chứng bệnh này.
Những loại thuốc ghi toa là để chữa bệnh, nhưng cũng có thể gây bệnh năng hơn hay tử vong. Hàng năm có khoảng 1.5 triệu người Mỹ chết vì dùng thuốc sai. Nhiều người trong số họ là người cao niên.
Những ai thích ăn nhiều cheese trên pizza nay phải dè chừng: theo Hiệp Hội Xương Hoa Kỳ, ăn quá nhiều cheese và những sản phẩm từ sữa sẽ làm tăng nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt.
Việc trẻ sơ sinh, trẻ tập bò, trẻ ở tuổi pre-school xem những màn hình (screen) tăng vọt trong thập kỷ qua. Tuy nhiên, giới chuyên gia đang lo ngại việc quan sát màn ảnh tivi, máy tính bảng, điện thoại thông minh đối với trẻ em ở trong độ tuổi quan trọng này có thể làm ảnh hưởng đến sự phát triển não.
Một nghiên cứu mới vừa cho thấy bằng việc chạy bộ- ở bất cứ mức độ nhanh chậm, nhiều ít khác nhau- đều đem lại lợi ích cho sức khỏe, và làm giảm nguy cơ đột tử cá nhân.
Từ Halloween đến Tết Tây là mùa lễ hội, tiệc tùng. Điều này đồng nghĩa với việc ăn nhậu nhiều và… lên cân.
Một chuyên gia khẳng định: rửa tay đúng cách với xà phòng và nước là một trong những cách tốt nhất để phòng ngừa cảm cúm trong mùa cúm hằng năm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.