Hôm nay,  

Thơ Cù Nèo

3/8/200300:00:00(View: 6317)
Chọc Quê “đồng chí” Cán Ngố Mai Văn Minh

Trong một lá thơ gưœi cho toà soạn báo SGT và được SGT đăng tải (SGT số 297 ngày 20.02.03, trang 62), ông Mai Văn Minh - một cán bộ CSVN hiện đang tham quan Úc - đã viết như sau: “Kính gưœi ông chuœ nhiệm báo SGT, tôi trân trọng tự giới thiệu là một công viên chức được cơ quan cho đi tham quan nước Úc thời gian 60 ngày để điều nghiên về xứ sơœ này. Tôi vừa tới thăm Cabramatta mà tôi nghe nói có nhiều người Việt yêu nước (sic) yêu chuœ nghĩa (") sinh sống. Nhưng tôi rất phiền vì nhiều điều: Chẳng những nhiều người bày toœ thái độ thiếu lập trường chính trị mà còn nói xấu, thậm chí chống đối nhà nước Xã Hội Chuœ Nghĩa (...). Tiếp tục thái độ hư hoœng (...). Những keœ này thiếu hiểu biết và thiếu tự giác đã đành. Tại sao một tờ báo như SGT lại đứng về phía chúng để chống đối thù nghịch nước nhà như vậy"(...) đặc biệt ơœ mục “Diễn đàn độc giaœ”, tôi thấy sao có nhiều bài chống Bội Trân là một người ơœ trong nước ra để phổ biến kiến thức nghệ thuật cho đồng bào ngoài nước" (sic) Tôi không hiểu nổi, các ông định chống lại nhà nước và chống caœ nghệ thuật sao" (...) theo tôi, bài “Bức thư tiễn Tố Hữu” cuœa tên Joseph Kiên Trung là “láo nhất”. Tên này là tên nào mà dám nhục mạ (...) Tố Hữu như vậy" Đã thế trong bài viết tên này còn xúc phạm đến “bác” rất nhiều lần.(...). Riêng SGT cần thay đổi lập trường để chúng tôi không bị “cáu” (...) nếu ông có tư cách vô tư thì hãy cho đăng lá thư này.(...). Mai Văn Minh - viết thêm (tạm không cho biết địa chỉ, mong tin ông trên báo)”. Đọc xong lá thư cuœa “đồng chí” cán ngố Mai Văn Minh, đứa Nam Man bèn mần một hơi 6 bài thơ dựa vào những đoạn vừa trích dẫn để làm quà ra mắt “đồng chí” Mai Văn Minh...

1.
Hết chỗ cho ông “trân trọng” rồi,
Đâu nên “lịch sự” vậy ông ơi.
“Văn minh” cũng phaœi từ từ chớ,
“Mọi rợ” thì nên chút chút thôi.
Đọc mới dòng đầu đà chẳng ổn,
Coi qua đoạn giữa vẫn còn tồi.
Ba thằng khoác lác như ông hỉ,
Tốt nhất nên đi chỗ khác chơi.

2.
Bác được sang đây sáu “choạc” ngày,
-Để “điều nghiên” cái mẹ gì đây"
Chưa chi đã vội vàng khen ẩu,
Mới đó là hồ hơœi nói gay.
Bác dám chê ai “hư hoœng” haœ"
Em chưa mắng đứa dối gian này.
Xem thư, thấy bác còn khờ quá,
Nếu chẳng... thì em đã bộp tai.

3.
Bác nghĩ sao về mục “Diễn đàn..."(*)
Tương lai chắc sẽ phaœi tăng trang"
Để “bôm” cái mụ này rôm raœ,
Rồi “bốc” con mòng đó nhộn nhàng.
Chỉ sợ chồng cô ta ứa máu,
Mà e nhóm chị aœ sôi gan.
-Nhưng ông đâu ơœ đây lâu được,
Để thấy em “quằm” rất lớp lang.

4.
Bác mắng ông Trung “láo nhất” à"
-Nè, không được phép hỗn hào nha.
Y nào “xúc phạm” ai đâu nhỉ,
Ổng vẫn “đề cao” khứa ấy mà.
Chỉ thỉnh thoaœng làm quê chú nhóc"
Thì lâu lâu bắt chẹt thằng già.
-Chẳng qua “chuœ tịt” và tên Hữu,
Chịu đựng không quen: xụ mặt ra.

5.
Bốc phét như ông đã khó thương,
Lại còn “lếu láo” dám coi thường.
Báo này, đâu có sai quan điểm,
Mục đó(*), vẫn không mất lập trường.
Để bác yên tâm mà lãnh hội,
Cho ông ngọng họng hết khoa trương.
Chừng về, tớ gơœi thêm vài số,
Để đọc lai rai đỡ “cáu” sườn...

6.
Bác thấy, bọn em cũng chịu chơi,
Bài ông, cũng đã được đăng rồi.
Em không dám baœo em già chuyện,
Tớ vẫn không khoe tớ điệu đời.
Chỉ viết dăm câu cho mướt mướt,
Rồi mần ít vế đọc khơi khơi.
-“Vô tư” đến thế này là quá,
Bác có còn gì gơœi nữa thôi"!

Nam Man

(*) Diễn đàn độc giaœ


Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Ngấp nghé bước lên hàng năm, mắt nhiều vết chân chim, da cổ chùng, da bụng nhão… Mỗ cảm nhận cái già đã hiện tướng, cái vô thường đã lãng đãng… nên phát tâm tu học đặng kiếm chút phước huệ về sau.
Vậy là huề… Trận bóng đá mọi người hồi hộp chờ, vậy là huề. Bản in TTXVN kể: Tuyển Việt Nam và tuyển Thái Lan đã cầm hòa nhau 0 - 0 ở lượt trận thứ 5 bảng G vòng loại World Cup 2022 diễn ra trên sân Mỹ Đình tối 19/11.
Thứ Bảy ngày 16/11/2019 tại Toà Thị Chính, thành phố Asolo, một buổi lễ kỷ niệm 40 năm người Việt tỵ nạn tại Ý được diễn ra do hội đoàn (Pro Loco) và chính quyền địạ phương tổ chức, cùng với sự hợp tác của hội Đông Sơn - Cộng Đồng Người Việt tại Ý.
Westminster (CA) - Hội Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật PSCVN sẽ tổ chức triển lãm nhiếp ảnh nghệ thuật học viên vừa mãn khóa năm 2019 trong 2 ngày cuối tuần tuần này, Thứ Bẩy và Chủ Nhật ngày 23 và 24 tháng 11, 2019 từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều tại Phòng Sinh Hoạt Nhật Báo Người Việt 14771 đường Moran, Westminster, California.
Việc đàn hặc tại Hoa Kỳ cũng như trong các nước dân chủ là tiến trình dân chủ bảo vệ quyền của người dân trong việc quản trị đất nước. Quyền này được ghi trong hiến pháp Hoa kỳ và được tôn trọng do sự hiện diện của hai đảng tạo sự quân bình quyền lực mà không đưa đến độc tài, độc quyền.
Miền Nam trước đây gọi nhạc vàng là tân nhạc để phân biệt với cổ nhạc. Sau chiến tranh, bên thắng cuộc mở “mặt trận” tấn công vào nền văn hóa miền Nam, cả tân nhạc lẫn cổ nhạc đều bị nghiêm cấm và bị hủy diệt.
Hình ảnh cảnh sát Hong Kong tràn vào đại học đàn áp đánh đập sinh viên Hong Kong ngày 19-11-2019 lan truyền khắp thế giới gây xúc động nhiều người. Nhạc sĩ Trần Chí Phúc vừa viết xong ca khúc mới nhất Cám Ơn Hong Kong, đàn hát, quay video bằng Iphone và đưa lên Youtube.
California là vùng đất của giấc mơ vàng đã trở thành cơn ác mộng nhà cửa tồi tệ nhất của nước Mỹ. Những trận cháy rừng gần đây chỉ nâng cao giá nhà đối với một tiểu bang có vẻ không thể xây cất đủ nhà mới.
RIO DE JANEIRO - Dữ liệu mới do “National Institute for Space Research – INPE” cung cấp cho hay mức độ phá rừng nhiệt đới tại Brazil là rộng lớn nhất từ 2008, có ảnh hưởng từ chính quyền phái hữu của TT Bolsonaro.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.