Hôm nay,  

Lm Lý Kêu Gọi Lập Đảng Đối Lập, Đồng Loạt Đòi Dân Chủ

02/04/200100:00:00(Xem: 6336)
Quận Cam (Nguyễn Ngân) - Linh mục Nguyễn Văn Lý từ quốc nội đã nhắn ra hải ngoại, kêu gọi đồng loạt tổ chức các văn phòng đòi dân chủ tại các tỉnh Việt Nam và các văn phòng này sẽ tiến tới việc thành lập một đảng đối lập. Lời kêu gọi này được phổ biến trong buổi hội thảo của Phong Trào Giáo Dân hôm Chủ Nhật.

Hơn 300 đồng hương đã đáp ứng lời kêu gọi của Phong trào Giáo dân đến tham dự buổi hội thảo đòi tự do Tôn Giáo và Dân Chủ cho Việt Nam tại hội trường của Trung tâm Công Giáo Việt Nam (góc Westminster-Harbor) lúc 2 giờ trưa ngày 1/4/01 vừa qua .

Trong thành phần tham dự người ta nhận thấy có đại diện các tôn giáo bạn như Phật Giáo, Hòa Hảo, Cao Đài và rất nhiều đảng phái cùng các hội đoàn đấu tranh chính trị tại Quân Cam.
Mở đầu Ông Cao Viết Lợi và GS Đỗ Anh Tài, GS Đỗ Như Điện đã lần lượt lên diễn đàn trình bày quá trình đàn áp Tôn Giáo của CSVN đặt biệt là đối với thành phần Công Giáo tại Việt Nam cũng như chi tiết về sự việc LM Nguyễn Văn Lý qua sự kiên Nguyệt Biều với nhiều tài liệu cũng như hình ảnh về công cuộc đấu tranh này. Trong thời gian hội thảo BTC cũng đã cố gắng liên lạc với LM Lý nhưng không thành công BTC chỉ gặp được LM Lợi thay mặt LM Lý gởi lời chào của LM Lý đến với phong trào và tham dự viên của buổi hội thảo tuy nhiên Ông Trần Ngọc Vân đài phát thanh Tự Do đã cho phát lại cuốn băng thu cuộc phỏng vấn LM Lý ngày hôm trước . Theo LM Lý vì biết rằng khó có thể nói chuyện trực tiếp với đồng bào Hải Ngoại nên Ngài đã cho thâu cuốn băng này và yêu cầu đài phát thanh Tư Do cho phát ra khi thuận tiện.

Trong bài nói chuyện này LM Lý nói: Xin đồng bào đừng lo cho sự an nguy của các vị lãnh đạo Tôn Giáo tại VN vì phương pháp bảo vệ tốt nhất là đẩy mạnh cuộc đấu tranh hiện nay vì khi CS không còn thì sự an nguy của các vị lãnh tụ Tôn Giáo đương nhiên cũng an toàn và LM Lý nói tiếp, chúng ta nên sắp đặt công cuộc đấu tranh kế tiếp với ba bước sau đây 1/ Các thành phố lớn tại VN cần phải thành lập các văn phòng đòi dân chủ đồng loạt; 2/ Các VP sẽ liên kết với nhau để thống nhất hành động;.3/ Các VP sẽ tiến tới việc kết hợp để cho ra đời một đảng đối lập.

Sau cùng LM Lý gởi đến Phong trào và đồng bào Hải Ngoại lời cám ơn cũng như chúc mọi người đoàn kết nhiều hơn nữa vì sự đoàn kết của tất cả mọi người là phương thức bảo vệ quý vị lãnh đạo tinh thần tại VN hữu hiệu nhất .LM Lý cũng nhắc đến quá trình đấu tranh của GHPGVN/TN và gần đây là lời kêu gọi đòi Tự Do, Dân Chủ gồm 8 điểm của Hòa Thượng Thích Quảng Độ.

Sau cùng là lời phát biểu của cử tọa cũng như những đề nghị để Phong Trào Giáo Dân vạch ra l đương lối đấu tranh thích hợp hơn trong tương lai.

Trong dịp này Phong trào Giáo Dân cho biết sẽ tổ chức l buổi cơm gây quỹ để có tài chánh cho những hoạt đông sắp tới của Phong Trào tại nhà hàng Paracel Seafood lúc 11 giờ ngày 22/4/01 sắp tới. Quý đồng hương nào quan tâm đến những hoạt động của Phong trào có thể lấy vé qua Ông Cao Viết Lợi tại Trung Tâm Công Giáo VN Giáo Phận Orange.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SAIGON -- Một cặp nam nữ, có lẽ là một cặp vợ chồng, ngừng xe giữa Sài Gòn, gây lộn nhau, tạt xăng vào nhau, tự đốt cháy thê thảm... theo nhiều bản tin trong nước.
Hai chính phủ Hoa Kỳ và CSVN đã cam kết hợp tác và hỗ trợ nhau trong lãnh vực năng lượng, gồm năng lượng tái chế, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 17 tháng 4.
BÌNH DƯƠNG -- Một phụ nữ chủ tiệm tóc tại phường Phú Mỹ, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương đã may mắn thoát chết trong gang tấc khi bị một tên cướp trói trong nhà vệ sinh và dùng dao đâm vào bụng
HANOI/KIEN GIANG -- Có phải Chủ Tịch Nước kiêm Tổng Bí Thư CSVN Nguyễn Phú Trọng đã tắt thở? Hay ông Trọng đã rơi vào hôn mê? Tại sao lại chọn vào đất Kiên Giang, hang ổ của gia đình cựu Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng, người nổi tiếng về tham nhũng, để rồi bệnh đột qụy
HANOI -- Chỉ có cán bộ nhà nước xã hội chủ nghĩa VN mới nghĩ ra những quy định kỳ lạ... Báo Dân Trí kể: Chính phủ đã yêu cầu bãi bỏ quy định "lợn không được ăn cây chuối"... Bản tin DT kể rằng tại buổi làm việc với các bộ
Gần đây, một số người Khmer từ tỉnh Trà Vinh đã sang xã Thái Mỹ (huyện Củ Chi) dựng một làng nuôi cá trê để phóng sinh. Làng có khoảng chục hộ, nuôi tổng cộng gần 30 ao cá trê, tạo lợi nhuận cho
Dọc theo nhiều con đường ở Sài Gòn, trái mận hậu miền Bắc (hay được gọi là mận Hà Nội) hiện được nhiều chủ xe đẩy rao bán khá rầm rộ. Khác với mọi năm, giá loại trái này gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái, theo VnExpress.
HANOI -- Một thống kê báo động: Kinh tế VN tăng chậm lại trong quý 1/2019 là 6,79% trong khi cùng kỳ năm ngoái tăng 7,45%... và đặc biệt là số doanh nghiệp ngừng hoạt động cao nhất trong 10 năm qua...
HANOI -- Trong khi thương lái Trung Quốc ra độc chiêu mạo hóa, VN phải nghĩ kế tự vệ: Dán tem cho khoai tây Đà Lạt để tránh hàng Trung Quốc nhập nhèm. Báo Dân Trí kể rằng Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Lâm Đồng
Xưa nay, ở nhiều địa điểm khác nhau, cảnh quan thành phố Sài Gòn luôn cống hiến cho những người thích chụp ảnh, nhất là giới trẻ, những pô ảnh đẹp. Vừa qua, trang web Diadiemanuong.com đã tuyển lọc trong vùng nội thành Sài Gòn, chọn riêng ra cho các bạn trẻ một số địa điểm chụp ảnh rất thú vị.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.