Hôm nay,  

Mỹ Bảo VN: Bớt Nhập Tơ Sợi Từ TQ, Tăng Nhập Từ Mỹ

25/06/201500:00:00(Xem: 7016)

WASHINGTON -- Chính phủ Mỹ yêu cầu Việt Nam giảm bớt lệ thuộc vào nguyên liệu từ TQ.

Bản tin VOA hôm Thư1ứ Tư nói rằng nhằm mục đích nâng đỡ các nhà xuất khẩu của Mỹ, Hoa Kỳ yêu cầu các nước gia nhập khu vực thương mại Thái Bình Dương hãy giảm thiểu hàng hoá nhập khẩu từ Trung Quốc.

Báo Wall St. Journal nói rằng đây là một đề nghị sẽ gặp sự kháng cự của các doanh nghiệp và các giới chức cho rằng làm như vậy sẽ gây gián đoạn cho các đường dây tiếp tế của họ.

VOA cho biết dự kiến Thượng Viện Mỹ sẽ thông qua luật pháp trao thêm quyền cho Tổng Thống Obama để thương thuyết Hiệp định Hợp tác Xuyên Thái Bình Dương TPP với 12 nước đối tác, trong đó có Việt Nam.

Muốn được thông qua, các nhà thương thuyết thương mại Mỹ đòi Việt Nam, một nước xuất khẩu hàng may mặc hàng đầu, phải giảm bớt sự lệ thuộc vào vải sợi do Trung Quốc sản xuất, bởi vì nước này không phải là một đối tác trong Hiệp định TPP.

Các nhà thương thuyết Mỹ nói nếu Việt Nam muốn tiếp cận thị trường Mỹ với quy chế ưu đãi, thì Việt Nam phải tạo thị trường mới cho ngành công nghiệp vải sợi Mỹ, ngành mướn tới 250,000 công nhân, với trị giá hàng xuất khẩu lên tới 20 tỉ đô la năm ngoái.

VOA ghi thêm: “Như vậy, thay vì Trung Quốc, Việt Nam sẽ phải xoay sang nhập vải sợi từ Hoa Kỳ và Mexico, một đối tác khác trong Hiệp định Hợp tác Xuyên Thái Bình Dương TPP.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Báo Đất Việt kể rằng Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ Tài nguyên và Môi trường đã thi hành kỷ luật Đảng bằng hình thức cách chức Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng cục Môi trường nhiệm kỳ 2015-2020 đối với 1 Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Môi trường.
BERLIN - Transparency International lên tiếng báo động: sự nổi lên của phong trào mị dân (tự xưng populism) sẽ gây thiệt hại cuộc chiến chống tham nhũng, cũng cảnh báo về khả năng thoái bộ của Hoa Kỳ dưới quyền lãnh đạo của ông Donald Trump.
SAIGON -- Nên nghe nhạc Xuân hay không? Sẽ trầm cảm thêm, hay sẽ chữa được bệnh?
SAIGON -- Dưới mắt nhà nước CSVN, giấy vừa lã vũ khí khủng bố, vừa là hào quang vinh danh...
BEIJING - Nhà cầm quyền Hoa Lục hô hào chính quyền mới Hoa Kỳ thận trọng với vấn đề Biển Đông, và lập lại các tuyên bố chủ quyền trong vùng Hoàng Sa.
Vụ chính quyền CSVN bắt giam trái phép nhà đấu tranh cho nhân quyền và dân oan Trần Thị Nga hôm 21 tháng 1 đã bị Văn Phòng Cao Ủy Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc tại Châu Á lên tiếng chỉ trích hôm Thứ Ba,
Vụ Formosa xảy ra từ tháng 4 năm ngoái mà cho đến nay vẫn còn để lại nhiều hệ quả thê thảm cho người dân nghèo khổ, bằng chứng là Tết năm nay nhiều bà con là nạn nhân của vụ Formosa
SYDNEY, Úc Châu (VB) -- Thi Lan Phuong Pham, một người kinh doanh khách sạn tại Úc Châu, bị cáo buộc là điều hành một đường dây rửa tiền quốc tế qua đó nhiều triệu đôla từ tội phạm có tổ chức được tẩy sạch.
Báo 24 h ghi rằng cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền nói: “Với vi phạm này, lẽ ra tôi chỉ bị nhắc nhở, chứ kỷ luật tới mức cảnh cáo là quá nặng”.
chấp tay cầu nguyện cho những nạn nhân lũ lụt tại miền Trung Việt Nam, những mảnh đời bất hạnh... sớm được bình an, thăng hoa trong cuộc sống.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.