Hôm nay,  

Mỹ Bảo VN: Bớt Nhập Tơ Sợi Từ TQ, Tăng Nhập Từ Mỹ

25/06/201500:00:00(Xem: 6630)

WASHINGTON -- Chính phủ Mỹ yêu cầu Việt Nam giảm bớt lệ thuộc vào nguyên liệu từ TQ.

Bản tin VOA hôm Thư1ứ Tư nói rằng nhằm mục đích nâng đỡ các nhà xuất khẩu của Mỹ, Hoa Kỳ yêu cầu các nước gia nhập khu vực thương mại Thái Bình Dương hãy giảm thiểu hàng hoá nhập khẩu từ Trung Quốc.

Báo Wall St. Journal nói rằng đây là một đề nghị sẽ gặp sự kháng cự của các doanh nghiệp và các giới chức cho rằng làm như vậy sẽ gây gián đoạn cho các đường dây tiếp tế của họ.

VOA cho biết dự kiến Thượng Viện Mỹ sẽ thông qua luật pháp trao thêm quyền cho Tổng Thống Obama để thương thuyết Hiệp định Hợp tác Xuyên Thái Bình Dương TPP với 12 nước đối tác, trong đó có Việt Nam.

Muốn được thông qua, các nhà thương thuyết thương mại Mỹ đòi Việt Nam, một nước xuất khẩu hàng may mặc hàng đầu, phải giảm bớt sự lệ thuộc vào vải sợi do Trung Quốc sản xuất, bởi vì nước này không phải là một đối tác trong Hiệp định TPP.

Các nhà thương thuyết Mỹ nói nếu Việt Nam muốn tiếp cận thị trường Mỹ với quy chế ưu đãi, thì Việt Nam phải tạo thị trường mới cho ngành công nghiệp vải sợi Mỹ, ngành mướn tới 250,000 công nhân, với trị giá hàng xuất khẩu lên tới 20 tỉ đô la năm ngoái.

VOA ghi thêm: “Như vậy, thay vì Trung Quốc, Việt Nam sẽ phải xoay sang nhập vải sợi từ Hoa Kỳ và Mexico, một đối tác khác trong Hiệp định Hợp tác Xuyên Thái Bình Dương TPP.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SAIGON -- Lâu nay, dù ở trong nước hay ra nước ngoài, nhiểu người Việt vẫn có những cách ứng xử “kỳ quặc” trước mắt người nước ngoài cũng như đồng bào mình,
SAIGON -- Hàng hóa Thái Lan đã và đang tiếp tục “đổ bộ” vào VN với quy mô lớn chưa từng có, ở hầu hết các ngành hàng,
Đồng hành với dân oan... Bà Hillary Clinton thắng lớn... Ứng cử viên độc lập bị gây khó dễ... Vinamilk đóng trụ sở ở Campuchia...CA cầm dao chém người, công nhân Pouchen biểu tình ... Hoài Linh thê thảm...
SAIGON -- Sau khi tập đoàn Mai Linh thông báo giảm cước taxi, hàng loạt hãng taxi khác như Vinasun, Hoàng Long, Vinataxi... cũng điều chỉnh theo. Giá cước giảm dao động 500-700 đồng/km,
SAIGON -- Vào tháng 3 tới, hàng loạt lễ hội tưng bừng sẽ được tổ chức tại Sài Gòn với chung một tiêu hướng văn hóa là khuyến khích người dân thành phố mặc áo dài
Bản tin RFI ghi rằng khi trả lời phóng viên trực thuộc bộ Quốc Phòng Mỹ ngày 25/02/2016, tư lệnh chỉ huy Thái Bình Dương của Hoa Kỳ, đô đốc Harry Harris khẳng định:
SAIGON -- Du lịch Việt Nam trở thành đề tài quốc tế hôm Thứ Sáu 26-6-2016: 3 du khách người Anh tử nạn ở Đà Lạt gồm 1 nam, 2 nữ.
Bản tin RFA ghi rằng cuộc đình công của khoảng 20.000 công nhân công ty Pouchen hôm Thứ Sáu bước sang ngày thứ hai.
Đây là số sách sai phạm bị thu giữ từ nhiều công ty, hộ kinh doanh, cá nhân có hành vi sai phạm trong lĩnh vực xuất bản từ năm 2010 đến nay.
SAIGON -- Nhà thờ Tổ nghiệp do nghệ sĩ Hoài Linh đang xây ở Quận 9, Sài Gòn sẽ tạm ngưng thi công để chờ hoàn chỉnh giấy phép.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.