Hôm nay,  

VC Đàn Áp Dân Chủ Dữ Dội Hơn

9/2/201700:00:00(View: 7196)
HANOI -- Công an vẫn liên tục bố ráp các nhà hoạt động dân chủ.

Bản tin từ Công An tỉnh Thái Bình cho biết rằng Hội Anh Em Dân Chủ vừa bị bắt thêm thành viên thứ 12: Nguyễn Văn Túc (PCT) theo Điều 79/BLHS.

Bản tin viêt:

“Ngày 01/9/2017, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thái Bình đã ra quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Túc, sinh năm 1964, đăng ký hộ khẩu thường trú tại thôn Cổ Dũng 1, xã Đông La, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình về tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân quy định tại Điều 79, Bộ luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.”

Trong khi đó, bản tin VOA cho biết chính quyền CS Việt Nam tiếp tục gia hạn thời gian tạm giam đối với nhà tranh đấu nhân quyền Lưu Văn Vịnh, dù hơn 10 tháng qua, gia đình và luật sư vẫn chưa gặp ông.

Bà Lê Thị Thập, vợ của ông Vinh cho VOA biết Viện Kiểm sát Thành phố SG vừa thông báo rằng thời hạn tạm gian lần thứ hai được gia hạn từ ngày 4/7 cho đến 31/10/2017.

“Hôm vừa rồi bên Viện Kiểm sát có gửi cho tôi thư trả lời về cái đơn tôi xin cung cấp thông tin, họ trả lời là anh Vịnh bị gia hạn tạm giam đợt hai đến hết ngày 31/10.”

Hôm 28/8 bà Thập có đến trại giam Chí Hòa ở thành phố SG để gửi đồ cho chồng, nhưng vẫn không được gặp ông Vịnh, dù bà đã nhiều lần làm đơn xin gặp chồng.

“Trong thời gian này thì họ không cho gặp mặt. Tôi có làm đơn yêu cầu được gặp mặt nhưng họ cứ viện lý do là ‘trong thời gian chưa kết thúc điều tra’ nên gia đình chưa được gặp mặt.”


Ngoài ra, trong một thông báo gửi cho gia đình ký ngày 18/8, cơ quan này nói sẽ không cung cấp các văn bản tố tụng về việc tạm giam đối với ông Vịnh cho bà Thập “vì bà không thuộc trường hợp được cung cấp.”

Thời gian điều tra lần nhất đối với ông Lưu Văn Vịnh kết thúc vào ngày 3/7 vừa qua.

Với quyết định gia hạn điều tra lần thứ hai, nhà hoạt động Lưu Văn Vịnh sẽ bị biệt giam ít thất cho đến cuối tháng 10. Chắc chắn trong thời gian này ông Vịnh cũng không được gặp gia đình cũng như luật sư.

VOA ghi lời bà Thập nói rằng việc chính quyền bắt chồng bà là vô lý:

“Đó là một lệnh bắt vô cớ - không có lý do gì chính đáng. Chồng tôi chưa lập một hội nhóm gì cả mà họ vu cho tội ‘lật đổ chính quyền’ thì quá hoan đường, quá vô lý.”

Ông Vịnh được biết đến như là một trong những nhà hoạt động nhân quyền ở Việt Nam. Trước khi bị bắt ông viết blog trên Facebook, với bút danh là Vịnh Lưu.

Hồi tháng 7 năm ngoái, trên mạng xuất hiện tin nói rằng ông Vịnh đã tuyên bố thành lập “Liên minh Dân tộc Việt Nam tự quyết” với mục tiêu đòi Đảng Cộng sản Việt Nam trao trả quyền lực cho nhân dân và phải trưng cầu dân ý đối với các vấn đề hệ trọng quốc gia.
Ông Lưu Văn Vịnh, 49 tuổi bị bắt đi tại tư gia vào ngày 6/11 năm ngoái với cáo buộc “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo Điều 79 Bộ luật Hình sự. Chính quyền Việt Nam cho rằng ông là người sáng lập tổ chức có tên Liên Minh Dân tộc Việt Nam Tự Quyết. Cùng vụ có vài người khác bị bắt với ông Lưu, trong đó có ông Nguyễn Văn Đức Độ.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
SÀI GÒN -- Một Việt kiều Đức bị nhóm thanh niên đánh trong quán karaoke K.T. tại Sài Gòn vào tối ngày 19 tháng 8 năm 2019, theo bản tin của Báo Dân Trí cho biết hôm Thứ Ba.
Nguy cơ đụng độ giữa tàu chiến VN và TQ lên rất cao tại Biển Đông mà cụ thể là Bãi Tư Chính, theo bản tin Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) trích thuật các nhận định của các chuyên gia về Biển Đông
Hơn 1,000 tàu đánh cá TQ đang tràn xuống Biển Đông để đánh bắt cá, theo bản tin của Đài BBC Tiếng Việt cho biết hôm Thứ Hai 19/08.
Phi đạo tại phi trường Nội Bài ở Hà Nội có nguy cơ bị đóng để sửa chữa vì bị lún sâu tới 1 mét, theo bản tin của báo Dân Trí cho biết hôm 19 tháng 8.
1 du khách TQ đã ở truồng khi tắm biển tại Đà Nẵng, theo bản tin của báo Người Lao Động Online cho biết hôm 19 tháng 8.
Người Mẹ của một người đàn ông Nam Phi mất tích tại Việt Nam nói rằng bây giờ bà hết hy vọng sau khi tin tức cho biết con trai của bà có thể đã là nạn nhân của một tổ chức buôn bán nội tạng người.
4 người biểu tình ôn hòa chống TQ đã bị công an CSVN bắt giam tại Nha Trang vào ngày 18 thàng 8, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 19 tháng 8.
2 Đại Tướng Không Quân Hoa Kỳ đến Việt Nam khẳng định lập trường ủng hộ VN trong trận đấu chống  TQ xâm phạm chủ quyền trên Biển đông
Từ khoảng 2 – 3 năm qua, hàng loạt ứng dụng (app) gọi món ăn, thức uống đã làm mưa làm gió và cạnh tranh quyết liệt ở Sài Gòn
Phố “hàng rong” Nguyễn Văn Chiêm (quận 1) giờ đây đã là một điểm đến du lịch thu hút khách trong và ngoài nước.
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.