Tóm tắt: Ngày xưa có một nông phu già sống với 7 cô con gái. Một hôm cô Bảy ngăn kịp cô Ba toan đập chết một con rắn. Con rắn biến thành con Rồng đòi ăn thịt người nông phu nếu không lấy được một cô gái làm vợ. Cô
Bảy vì cứu cha, chịu lấy Rồng. Khi về đến thủy cung Rồng biến thành một
hoàng tử rất đẹp trai và họ sống hạnh phúc.
Em khôn (không) thít (thích) trời mưa vì trời mưa luôn luôn lạnh. Em khôn (không) thít (thích) đội mũ và cũng khôn (không) thít (thích) che dù, nên vào lớp quần áo em bị ước (ướt) và em rất lạnh. Trời mưa nước nhiều quá, sân trườn (trường) em toàn nước, em khôn (không) thể chạy chơi với các bạn, cũng khôn (không) thể đá banh.
Lâu quá, tụi em không thấy chị xuất hiện trên mục : Thư Thiếu Nhi. Chị biết không, tụi em nhớ chị và thèm đọc thư của chi viết cho tụi em. Khi nào thì chị viết lại vậy?
Tết sắp đến, em mừng lắm. Mẹ sẽ mua quần áo mới và đẹp cho em. Ông bà đưa em đi Hội Trợ (Chợ) Tết. Em và ông bà đều mặc áo dài. Em được chơi nhiều trò chơi và có quà man (mang) về nhà. Em còn được ăn nhiều thứ và nghe hát nữa.
Tóm tắt: Ngày xưa có một nông phu già sống với 7 cô con gái. Một hôm cô Ba ra đồng, suýt đập chết một con rắn màu vàng, cô Bảy ngăn và cứu kịp rắn, thả đi. Con rắn biến thành con Rồng bắt người nông phu, đòi người nông phu phải gả cho Rồng một đứa con gái.
Tết sắp đến, em mừng lắm. Mẹ sẽ mua quần áo mới và đẹp cho em. Ông bà đưa em đi Hội Trợ (Chợ) Tết. Em và ông bà đều mặc áo dài. Em được chơi nhiều trò chơi và có quà man (mang) về nhà. Em còn được ăn nhiều thứ và nghe hát nữa.
Chúng tôi sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm tốt nhất trên trang web của chúng tôi. Nếu tiếp tục, chúng tôi cho rằng bạn đã chấp thuận cookie cho mục đích này.