Hôm nay,  

Tìm Hiểu

04/05/200300:00:00(Xem: 7296)
tn_05042003_1
BONG BONG XÀ PHÒNG
Các bạn có từng chơi trò thổi bong bóng bằng xà phòng chưa" Nếu chưa thì các bạn thử nhé. Lúc đầu, bạn lấy xà phòng cho tan trong nước lạnh, xong tìm một cái ống nhỏ, có thể lấy cái ống dùng để uống nước ngọt, loại ống nhỏ thôi, bỏ một đầu nhúng vào nước xà phòng.
Xong rồi, bạn dùng đầu bên kia đưa lên miệng thổi nhè nhẹ, thổi nhẹ thôi mới có thể có được những bong bong lớn hơn hột đậu, có khi bằng viên bi nhỏ. Bạn sẽ thấy rất nhiều bong bóng màu sắc sặc sỡ bay la đà trông rất đẹp.

Bạn có biết tại sao lấy xà phòng hòa tan trong nước có thể thổi ra bong bóng không" Vì xà phòng tan trong nước làm thành một cái màng khá dai, khó vỡ. Khi bạn thổi hơi vào đầu bên kia, màn xà phòng dần dần phình lên theo lượng hơi chứa biến thành bong bóng xà phòng, giống như khi ta thổi bóng bằng chất cao su vậy. Nhưng màng xà phòng khôgn bền lâu như bong bóng cao su, nên chỉ giữ được một lúc trong không khí rồi tan biến. Và nếu bạn thổi mạnh quá, bạn cũng không tạo được bong bóng xà phòng.
Khi các bạn rửa tay, các bạn thấy bọt xà phòng, phải không" Nhưng vì lượng không khí lọt vào quá ít, nên chỉ tạo được bọt nhỏ, từng đám dính nhau rồi tan theo nước. Nhưng nếu bạn muốn thổi xà phòng thành một quả bóng khá lớn thì cho thêm vàop nước xà phòng một ít bột hoặc lòng trắng trứng, màng xà phòng sẽ dai hơn, có thể thổi những bong bóng to hơn mà không bị vỡ nhanh.
Các bạn làm thử đi, nhưng nhớ thổi ra thôi chớ dừng hút vào miệng sẽ nguy hiểm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tóm tắt: Ngày xưa có một bà hoàng hậu già, cũng là một mụ phù thủy, sinh được một cô con gái sắc đẹp tuyệt trần. Nhiều vương tôn công tử đã bị rơi đầu khi muốn cưới người đẹp vì đã không trả lời được mấy câu hỏi của mụ.
Cô đã hiểu vì đâu mà BT thù ghét cái điện thoại, mặc dù chiếc điện thoại không tự nó làm điều gì cho em thù ghét. Chiếc điện thoại là một vật giúp chúng ta giải quyết nhiều việc thiết thực trong đời sống, nhưng em BT cũng có điều đúng khi than phiền về mẹ em, đã tối ngày không rời chiếc điện thoại.
Năm nay con 9 tuổi, con học lớp 4 trường Mỹ và lớp 3 trường Việt Ngữ. Ngoài giờ học ở trường con còn học piano, ballet, violin và làm những công việc thiện nguyện cho Project VN, hội MEMO (Medical, education, missions and outreach). Ở trường con là đại diện cho lớp mỗi lần họp với student council. Con còn tham gia trong nhóm ca đoàn Southern California Childrens Choir để hát cho các cụ già ở nursing home. Mỗi năm con cũng tham gia dự lễ Hai Bà Trưng, con tham gia gây quỹ cho Viện Bảo Tàng của các chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa và gây quỹ cho các bệnh nhân ung thư với chủ đề” Những Bước Của Sự Hy Vọng (Steps Of Hope)”.
Chúng ta đang bước vào những ngày cuối của mùa Xuân và chuẩn bị cho những ngày thi cử. Vì vậy, chị Tường Chinh bật mí cho các em một vài mẹo vặt để giúp các em học và làm bài kiểm tra cuối khóa tốt hơn nhé.
Tóm tắt: Ngày xưa có một bà hoàng hậu già cũng là phù thủy. Mụ có một cô con gái rất xinh đẹp, vì vậy, nhiều vương tôn công tử đã bị rơi đầu vì không trả lời được những câu hỏi của mụ khi hỏi cưới người đẹp. Có một vị hoàng tử nọ ốm tương tư ba năm vì cô, nên vua cha phải bằng lòng cho hoàng tử đi cầu hôn. Dọc đường hoàng tử gặp 6 dị nhân cùng kết bạn. Nhờ những dị nhân nhiều tài này mà Hoàng tử đã thắng và đem người đẹp đi. Nhưng bà phù thủy cùng công chúa vẫn tức giận vì công chúa phải lấy một người thường dân nên mụ sai binh tướng đuổi theo để giết hoàng tử. Không ngờ gã thính tai nghe được và hỏi dị nhân to béo làm cách nào để đối phó...
Kính thưa quý thầy cô, Để chuẩn bị kỷ niệm 30 năm chương trình Huấn Luyện và Tu Nghiệp Sư Phạm, chúng tôi xin gửi đến thầy cô thông tin để chuẩn bị cho chương trình như sau:
Tuần rồi, chúng ta đã đọc bài tưởng nhớ Bà Ngoại của bạn Thomas Vinh Trần, cùng lời phân ưu đến bạn và gia đình. Và đây là bài viết về bà ngoại của bé Thanh Tâm Trần, em gái của Thomas Vinh, viết để tưởng nhớ bà Ngoại của em.
Chúng ta đều biết lợi ích của sự vận động, nhưng làm thế nào để các em thích vận động mới là vấn đề! Các em cần phải tập thói quen năng động ngay khi còn nhỏ. Chẳng hạn, thay vì đến trường bằng xe hơi, các em thử tới trường bằng xe đạp, hoặc nếu nhà gần trường thì đi bộ. Nếu phụ huynh thấy đường đi không an toàn, hãy cùng đạp xe cùng con em, hoặc đi bộ với con em. Nếu không đủ thì giờ, có thể kết hợp cùng một số phụ huynh, thay nhau trông chừng con em hằng ngày.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.