Hôm nay,  

Thơ Bé

21/11/200100:00:00(Xem: 10285)
ĐÀN GÀ CON

Cúc cúc cúc cúc
Đàn gà của em
Sáng vừa thấy đó
Chiều đã mất tiêu

Cúc cúc cúc cúc
Em tìm đỏ mắt
Chuồng gà bỏ không
Ôi em thương nhớ

Đêm nằm ngủ mơ
Mẹ gà khóc lóc
Cứu mẹ con tôi
Sắp nhừ trong súp

Hôm sau tìm nữa
Cả ngày thấy đâu
Chiều hàng xóm gọi
Tới nhận gà mau

Đàn gà đi lạc
Nay đã tìm ra
Em vui mừng quá
Gà hiểu không gà"

Chíp chíp chíp chíp
Bốn con gà con
Mắt thèm hạt thóc
Cùng kêu một lúc

Chíp chíp chíp chíp
Chào Julie Quỳnh
Chíp chíp chíp chíp
Gà con chào bạn

Julie Quỳnh


(Julie Quỳnh báo với các bạn đã tìm ra gà mẹ và bốn chú gà con, cám ơn các bạn đã hỏi thăm Julie Quỳnh trên trang thiếu nhi yêu ơi là yêu của chúng mình.)

*
CON MÈO
Trước ngõ nhà em
Một con mèo nhỏ
Chân nó bị thương
Kêu rất tội nghiệp

Em ôm vào nhà
Mẹ băng vết thương
Em cho uống sữa
Và đắp khăn bông

Mấy hôm mèo lành
Meo meo mèo kêu
Đưa chân khèo khèo
Mắt mèo biết ơn

Từ đó ngồi học
Mèo ngồi trên chân
Cả hai cùng ấm
Cả hai cùng thân

Thảo Vy
(Trung Tâm Thanh Thiếu Nhi Thích Thiên Aân, chùa A Di Đà)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nhân dịp thần đồng tí hon 4 tuổi Evan Le đang làm cho thế giới ngạc nhiên về tài xuất chúng về ngón đàn piano, BN mời các bạn cùng tìm hiểu thêm về thần đồng âm nhạc Jay Greenberg của những năm về trước.
Tóm tắt: Ngày xưa có một hoàng hậu sinh được 3 người con gái. Hai công chúa chị đều lấy chồng nhà quan, giàu sang phú quí và không làm việc gì động đến móng tay.
Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng vừa gửi tới 2 bài luận văn đề tài: Mẹ. Mẹ là hình ảnh đẹp nhất của tuổi thơ ấu. Đây là bài luận văn tả người Mẹ của em Kevin Hinh, về người Mẹ của em.
Bảo Ngọc vừa đọc được một bản thông báo của Hội Quân Nhân Người Mỹ Gốc Việt về học bổng cho các con em gia đình Võ Bị sắp vào Đại Học.
Ngày xưa, có một ông vua sinh được ba nàng công chúa. Cả ba đều xinh đẹp khác thường, nhưng tính tình lại khác biệt nhau.
Các em được nghỉ học một tuần, không những được nghỉ học tại trường Mỹ mà còn được nghỉ học Việt Ngữ.
Gia đình em có ôn (ông), bà, cha mẹ và em trai của em. Em còn có ôn (ông) bà ngoại, nhưng mà họ ở Việt Nam. Ba má em phải đi làm cả ngày vì cả nhà đều cần tiền.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.