Hôm nay,  

Thơ Bé

21/11/200100:00:00(Xem: 10294)
ĐÀN GÀ CON

Cúc cúc cúc cúc
Đàn gà của em
Sáng vừa thấy đó
Chiều đã mất tiêu

Cúc cúc cúc cúc
Em tìm đỏ mắt
Chuồng gà bỏ không
Ôi em thương nhớ

Đêm nằm ngủ mơ
Mẹ gà khóc lóc
Cứu mẹ con tôi
Sắp nhừ trong súp

Hôm sau tìm nữa
Cả ngày thấy đâu
Chiều hàng xóm gọi
Tới nhận gà mau

Đàn gà đi lạc
Nay đã tìm ra
Em vui mừng quá
Gà hiểu không gà"

Chíp chíp chíp chíp
Bốn con gà con
Mắt thèm hạt thóc
Cùng kêu một lúc

Chíp chíp chíp chíp
Chào Julie Quỳnh
Chíp chíp chíp chíp
Gà con chào bạn

Julie Quỳnh


(Julie Quỳnh báo với các bạn đã tìm ra gà mẹ và bốn chú gà con, cám ơn các bạn đã hỏi thăm Julie Quỳnh trên trang thiếu nhi yêu ơi là yêu của chúng mình.)

*
CON MÈO
Trước ngõ nhà em
Một con mèo nhỏ
Chân nó bị thương
Kêu rất tội nghiệp

Em ôm vào nhà
Mẹ băng vết thương
Em cho uống sữa
Và đắp khăn bông

Mấy hôm mèo lành
Meo meo mèo kêu
Đưa chân khèo khèo
Mắt mèo biết ơn

Từ đó ngồi học
Mèo ngồi trên chân
Cả hai cùng ấm
Cả hai cùng thân

Thảo Vy
(Trung Tâm Thanh Thiếu Nhi Thích Thiên Aân, chùa A Di Đà)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tóm tắt: Ngày xưa có một cặp vợ chồng, cầu khấn mãi mới sinh được một mụn con gái. Đứa con gái này nuôi hoài không lớn nên hai vợ chồng bàn nhau, đem bỏ trong rừng.
Lâu lắm rồi mới thấy bạn Mai Hân viết bài gửi cho trang thiếu nhi, B.N thông cảm thôi, vì các lên lớp lớn, bạn càng dành thì giờ để học nhiều hơn. Cuối tháng 2 vừa qua,
Đa số các bạn thiếu nhi đều thích các màn trình diễn, bay vọt lên khỏi mặt nước của loài cá heo, và loại động vật này rất dễ thân thiện, gần gũi với con người nếu được huấn luyện.
Một năm sau, Ka Điêng sinh một bé trai mặt mày khôi ngô, tuấn tú. Nàng không còn quạnh hịu như trước nữa. Mặc dù không biết cha của đứa bé là ai, nhưng nàng vẫn cảm thấy vui sướng.
Văn phòng chưa mở cửa, tôi lững thững đi về lớp. Tôi mở tất cả các cửa sổ để đuổi mùi mốc trong phòng. Không khí trong lành ùa vào phòng, tôi rùng mình và vội khoác thêm chiếc áo len.
Em đã trễ, và em phải chạy vội vào lớp, em không muốn bị mất tiền “mừng tuỗi (tuổi)”. May quá, các bạn đan (đang) chúc Tết cô em, em đi mau về chỗ ngồi của mình.
Chủ Nhật tuần rồi, Bảo Ngọc được tham dự một buổi sinh hoạt và Văn Nghệ “Hội Xuân Bắc Ninh” do Hội Đồng Hương Bắc Ninh Nam California tổ chức..
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.