Hôm nay,  

Colorado: Tấn Công Bằng Súng Lửa Giữa Phố Đi Bộ

01/06/202521:44:00(Xem: 402)

 

 

Skärmbild 2025-06-02 064520
Một vụ tấn công kinh hoàng tại khu phố đi bộ ở Boulder, Colorado khiến sáu người bị thương. FBI cho hay đây là một cuộc tấn công khủng bố có chủ đích và đã bắt giữ can phạm. (Nguồn: Chụp lại từ YouTube)

 

 

(BOULDER, Colorado, ngày 2 tháng 6, APNews) – Theo thông tin từ cảnh sát, sáu người đã bị thương, một số người bị phỏng, trong một vụ tấn công xảy ra tại khu phố đi bộ ở thành phố Boulder, tiểu bang Colorado. Cảnh sát địa phương đã bắt giữ hung thủ ngay tại hiện trường.

Hung thủ là một người đàn ông trung niên, được xác nhận là Mohamed Sabry Soliman, 45 tuổi. Theo Mark Michalek, đặc vụ phụ trách Văn phòng FBI tại Denver, Soliman đã hô lớn “Giải phóng Palestine” (Free Palestine) rồi dùng khẩu súng phun lửa tự chế nhắm vào đám đông đang có mặt tại đó. 

 

Dù chưa có cáo buộc chính thức, các viên chức khẳng định sẽ buộc can phạm “chịu hoàn toàn trách nhiệm” trước pháp luật. Soliman cũng bị thương và được đưa vào bệnh viện để điều trị, nhưng chưa có thông tin về mức độ thương tích.

 

Trong một đoạn clip được quay lại tại hiện trường, một nhân chứng hoảng hốt hét lên: “Hắn đang ở ngay kia! Hắn ném bom xăng kìa!” Cùng lúc đó, một cảnh sát rút súng sẵn bước thẳng tới chỗ ông này đang cởi trần, hai tay đang cầm hai cái bình.

 

Vụ tấn công xảy ra tại một trong những khu phố đi bộ nhộn nhịp nhất ở Boulder, nơi thường xuyên là điểm đến của du khách và sinh viên. Cùng lúc đó, một nhóm thiện nguyện có tên là Run For Their Lives đang tổ chức buổi biểu tình ôn hòa tại đây nhằm kêu gọi thả các con tin còn bị giam giữ ở Gaza. Nhóm này có mặt ở nhiều nước, thường tổ chức các buổi tuần hành ôn hòa để truyền đi thông điệp nhân đạo.

 

Sự việc xảy ra giữa lúc tình trạng bạo lực nhắm vào cộng đồng Do Thái đang leo thang ở Hoa Kỳ. Chỉ vài ngày trước, một ông từ Chicago bị bắt vì đã sát hại hai nhân viên ngoại giao Israel ở Washington, và còn hét lớn “Vì Palestine, vì Gaza” khi bị cảnh sát dẫn đi.

 

Tại Washington, các viên chức hàng đầu của FBI tuyên bố họ đang điều tra vụ tấn công ở Boulder như một vụ khủng bố. Bộ Tư Pháp gọi đây là “một hành vi bạo lực vô nghĩa, tiếp nối nhiều vụ tấn công nhắm vào người Do Thái ở Hoa Kỳ trong thời gian gần đây.

 

Ngay sau vụ tấn công, cảnh sát đã nhanh chóng di tản nhiều dãy phố trong phố đi bộ. Cảnh sát cùng chó nghiệp vụ kiểm tra, rà soát kỹ lưỡng mọi ngóc ngách, và yêu cầu người dân tránh xa khu vực này.

 

Trên mạng xã hội X, Giám đốc FBI Kash Patel cho biết: “Chúng tôi cùng các cơ quan an ninh địa phương đã có mặt tại hiện trường và sẽ cập nhật thông tin khi đã nắm rõ tình hình hơn.

 

Thống đốc Colorado Jared Polis cũng đang “theo dõi sát sao tình hình,” và nhấn mạnh rằng “mọi hành vi xuất phát từ lòng thù ghét đều không được dung thứ.

 

Trong khi đó, cảnh sát thành phố Boulder tỏ ra cẩn trọng khi nói về nguyên nhân sự việc. Trưởng Ty Cảnh sát Steve Redfearn chia sẻ rằng: “Tôi không thể đưa ra suy đoán bậy bạ khi chưa thẩm vấn xong các nhân chứng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Được sự cho phép của nghệ sĩ Lê Uyên, chúng tôi rất tiếc phải thông báo đến quý khán/thính giả và quý bằng hữu về việc Lê Uyên vừa trải qua tai nạn xe do một người tài xế say rượu gây ra vào khoảng 9 giờ 45 phút tối thứ Ba, ngày 17 tháng 6 năm 2025 tại Quận Cam, tiểu bang California, Hoa Kỳ. Hiện tại, Lê Uyên đang được điều trị tại bệnh viện và không ở trong tình trạng nguy kịch
Đạo Phật là đạo của từ bi và trí tuệ. Hai phẩm chất này không liên hệ chút gì tới màu da, sắc tộc. Con đường giải thoát là Bát Chánh Đạo, cũng hoàn toàn không phân biệt gì tới sắc tộc, màu da. Tu tập hàng ngày là phải viễn ly, buông bỏ, xa lìa tham sân si -- và như thế, cũng hoàn toàn không dính chút gì tới những bức tường biên giới hay các bãi mìn giữa các quốc gia tranh chấp.
Nguyễn Hữu Liêm đã có 3 cám dỗ: Cám dỗ của Triết học, làm cho chàng thanh niên này trở thành Triết gia. “Cám dỗ Sài Gòn” cho anh nỗi ray rứt với đất nước quê hương. Và “Cám dỗ Tự do” là một nỗi cám dỗ đối với tự thân, đồng nghĩa với cám dỗ của Lý tưởng, hay siêu hình thì “Giải thoát Tự do” là mục tiêu cám dỗ rốt ráo
- Quận Cam: hội thiện nguyện giúp các thành viên gia đình tìm người thân sau khi họ mất tích hay bị giam vì ICE bố ráp nhập cư. - Trump yêu cầu Iran đầu hàng vô điều kiện; Lãnh tụ tối cao Khamenei trả lời Trump: Iran không đầu hàng
(WASHINGTON, ngày 17 tháng 6, Reuters) – Chỉ vài ngày sau khi đưa ra lệnh hạn chế các cuộc truy quét di dân tại nông trại, khách sạn, nhà hàng và lò đóng gói thịt, Cơ quan cưỡng chế thuế quan và luật di trú (ICE) đã đảo ngược quyết định. Hai cựu viên chức từng làm việc trong ngành cho biết đây là hậu quả từ kiểu ăn nói thay đổi xoành xoạch của Tổng thống Trump.
(KANANASKIS, Alberta, ngày 17 tháng 6, Reuters) – Hội nghị Thượng đỉnh Nhóm Bảy nước (G7) kết thúc hôm thứ Ba: Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy rời hội nghị cùng với gói viện trợ quân sự mới từ nước chủ nhà Canada, nhưng không có được tuyên cáo chung thể hiện sự ủng hộ từ các thành viên, và cũng không có cơ hội gặp mặt Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump.
- Có thẻ xanh cũng phải coi chừng: từ Mexico về lại Mỹ, bị ICE giam cả tháng, chưa có tin gì - Colorado: bồi thẩm đoàn phạt Mike Lindell có tội bôi nhọ (vu khống bầu cử 2020 gian lận cho Biden), phải đền 2,3 triệu đô cho 1 nhân viên hệ thống bỏ phiếu Dominion
(WASHINGTON, ngày 16 tháng 6, Reuters) – Chính quyền Trump vừa bổ nhiệm Charles McLaughlin, một cựu sĩ quan đặc nhiệm Lục Quân vào vị trí phụ trách chính sách Âu Châu và Nga tại Hội Đồng An Ninh Quốc Gia (National Security Council, NSC).
(WASHINGTON, ngày 16 tháng 6, Reuters) – Hôm thứ Hai (16/6), các TNS Đảng Cộng Hòa bất ngờ công bố những thay đổi đối với dự luật giảm thuế và chi tiêu quy mô lớn của Tổng thống Donald Trump. Điều này có thể khiến quá trình thông qua dự luật gặp trở ngại, do mâu thuẫn ngày càng lớn giữa hai viện.
Sáng Thứ Hai 16 Tháng Sáu, tập đoàn Trump Organization của Donald Trump ra mắt sản phẩm dịch vụ mới, đó là điện thoại thông minh (smart phone) kèm gói cước viễn thông trị giá trị giá $499. Sản phẩm sẽ ra mắt vào tháng Tám. Dự án mới này là ngành nghề mới nhất về đế chế kinh doanh mà tổng thống Trump tận dụng khi ở cương vị tổng thống đương nhiệm. Trump Organization cho biết trong một thông cáo báo chí hôm thứ Hai 16/6 rằng dịch vụ mới này được thiết kế nhằm kỷ niệm 10 năm ngày Donald Trump tuyên bố tham gia tranh cử tổng thống lần đầu tiên. Trên trang web trumpmobile.com cho thấy, dịch vụ mới này có tên Trump Mobile, sẽ cung cấp gói cước $47.45/một tháng, bao gồm gọi điện, nhắn tin và dữ liệu không giới hạn, cũng như hỗ trợ dịch vụ khẩn cấp trên đường đi và "Quyền lợi về chăm sóc sức khỏe từ xa và các nhà thuốc.”
Hạnh phúc là những người cha biết tìm ra Phật pháp, tài sản quý nhất trong cõi này, để trao lại cho con mình. Cũng y hệt như ông trưởng giả trong Kinh Pháp Hoa, giấu viên ngọc trong góc áo của cậu con trai bụi đời. Và cũng hạnh phúc là những người con nhận ra rằng cha mình đã dạy cho con từ những ngày thơ ấu về niềm tin Tam Bảo, đã dạy cho con biết tin sâu vào nhân quả để không bao giờ dám làm ác, đã dạy cho con biết từ bi với người và yêu thương với đời, và đã dạy chữ cho con bằng cách đánh vần theo những dòng kinh để không bao giờ trôi lạc trong cõi này.
- California: Antonietta Nguyen bị xử có tội biển thủ 9 triệu đô từ ABS Seafood, sẽ kêu án av2o tháng 10/2025 - Trump chỉ đạo ICE ưu tiên bố ráp di dân tại các thành phố do đảng Dân chủ điều hành, chỉ tiêu bắt 3.000 người/ngày, nhưng dừng bố ráp nông trại, nhà hàng, lò đóng gói thịt và khách sạn - Trump cân nhắc cấm toàn bộ hay bán phần công dân 36 nước nhập cảnh vào Mỹ
Hôm thứ Bảy vừa qua, Washington D.C., thủ đô Hoa Kỳ đã chứng kiến một cuộc diễn binh quy mô lớn nhân dịp kỷ niệm 250 năm thành lập quân đội Hoa Kỳ, đồng thời cũng là sinh nhật lần thứ 79 của Tổng thống Trump.
(WASHINGTON, ngày 15 tháng 6, Reuters) – Khi Tối Cao Pháp Viện (TCPV) Hoa Kỳ chuẩn bị đưa ra các phán quyết quan trọng trong những tuần tới, một cuộc thăm dò mới từ Reuters/Ipsos cho thấy công chúng Mỹ tuy bất đồng ý kiến về các vụ kiện, nhưng đa phần lại đồng thuận ở một điểm: họ không tin rằng cơ quan tư pháp cao nhất của đất nước đứng ngoài lề chính trị.
(MOSCOW/KYIV, ngày 15 tháng 6, Reuters) – Các viên chức Ukraine cho biết hôm Chủ Nhật (15/6), Ukraine vừa tiếp nhận thêm 1,200 thi hài binh lính đã hy sinh trong cuộc xung đột với Nga. Đây là một phần trong các thỏa thuận giữa hai bên về việc trao đổi tù binh và trao trả thi hài tử sĩ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.