Hôm nay,  

DB Mỹ Massie (Cộng Hòa): Hãy nói rằng hồ sơ Epstein

16/01/202614:09:00(Xem: 3152)
blank

DB Mỹ Massie (Cộng Hòa): Hãy nói rằng hồ sơ Epstein đang giấu ở Greenland, Trump sẽ ngưng đòi sáp nhập. TNS Tillis: lính Mỹ có 17 căn cứ quân sự ở Greenland từ lâu rồi, sao Trump nói cần sáp nhập vì an ninh?
 

Phóng viên Anna Commander viết trên Newsweek rằng: Dân Biểu Cộng hòa Thomas Massie của Kentucky đã nói đùa trên mạng xã hội về hồ sơ Epstein và Greenland vào hôm thứ Năm, giữa lúc căng thẳng chính trị liên quan đến cả hai vấn đề này đang diễn ra, khi Tổng thống Donald Trump tiếp tục bày tỏ sự quan tâm đến việc mua lại lãnh thổ này, hay là sẽ đưa quân xâm chiếm.

Bài đăng của DB Massie, thu hút sự chú ý trên mạng xã hội, liên kết hai câu chuyện tin tức lớn—cuộc chiến lập pháp về việc công khai thông tin liên quan đến tội phạm tình dục Jeffrey Epstein, cùng với các động thái quân sự gần đây của NATO ở Greenland giữa áp lực của Mỹ nhằm kiểm soát hòn đảo thuộc Vương quốc Đan Mạch.

Sự kết hợp của những vấn đề này minh họa tầm quan trọng về chính trị và văn hóa của sự minh bạch trong các vụ án nổi tiếng và tầm quan trọng chiến lược được thể hiện của khu vực Bắc Cực đối với lợi ích an ninh quốc gia của Mỹ.

DB Massie đã viết và đăng trên mạng X: “Suỵt, nói nhỏ nhé, Đan Mạch ơi… Hãy nói với chính quyền này rằng hồ sơ Epstein đang ở Greenland… họ sẽ mất hết hứng thú và sẽ không bao giờ tìm thấy nó.”

Tính đến 5:48 giờ chiều theo giờ Miền Đông hôm Thứ Năm, bài đăng đã có hơn 920.000 lượt xem, 64.000 lượt thích và gần 2.000 lượt trả lời.

Trong một bài đăng khác trên X, DB Massie cho biết: “Bộ Trưởng Tư Pháp Pam Bondi đang thực hiện việc biên tập bất hợp pháp và giữ lại các tài liệu quan trọng có thể liên quan đến những người cộng sự của Epstein. Các tài liệu mà luật liên bang của chúng ta yêu cầu phải được công bố bao gồm FD-302, bản cáo trạng dự thảo và các thông tin liên lạc nội bộ.”

Bài đăng của DB Massie bắt nguồn từ việc ông ủng hộ việc công khai toàn diện hồ sơ Epstein, một vấn đề đã nhận được sự ủng hộ lưỡng đảng cho Đạo luật Minh bạch Hồ sơ Epstein được thông qua vào tháng Mười Hai.

Việc thông qua luật này diễn ra sau nhiều tháng bất đồng nội bộ đảng và phản ứng dữ dội từ công chúng. Massie và đồng tác giả đảng Dân chủ, Dân Biểu Ro Khanna của California, lập luận rằng công chúng có quyền tiếp cận các hồ sơ này.

Song song đó, Greenland đã thu hút sự chú ý toàn cầu khi Trump liên tục bày tỏ sự quan tâm đến việc mua lại hòn đảo này, vì những gì ông gọi là lý do an ninh quốc gia. Đức, Thụy Điển, Canada và Hoà Lan đã xác nhận việc triển khai quân đội đến Greenland theo yêu cầu của Đan Mạch để tham gia các cuộc tập trận chung của NATO.

Thứ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ Todd Blanche, trên X tháng trước viết: “Cập nhật về việc xem xét hồ sơ Epstein của chúng tôi: Các luật sư của Bộ Tư pháp từ trụ sở chính, FBI, SDFL và SDNY đang làm việc suốt ngày đêm trong suốt kỳ nghỉ lễ, bao gồm cả Giáng sinh và Năm mới, để xem xét các tài liệu tuân thủ luật pháp liên bang. Đây thực sự là một nỗ lực toàn diện và chúng tôi đang yêu cầu càng nhiều luật sư càng tốt dành thời gian để xem xét các tài liệu còn lại. Việc biên tập lại cần thiết để bảo vệ nạn nhân mất thời gian nhưng điều đó sẽ không ngăn cản việc công bố các tài liệu này. Mục tiêu của Bộ Trưởng Tư Pháp và chính quyền này rất đơn giản: minh bạch và bảo vệ nạn nhân.”

DB Khanna, trên X hôm thứ Năm: “Đây là một vấn đề mang tính quyết định của thời đại chúng ta. Bạn đứng về phía nhóm Epstein hay những người sống sót? Bạn đang bảo vệ các bé gái hay những kẻ ấu dâm?”

Thượng nghị sĩ Thom Tillis, đảng Cộng hòa tiểu bang North Carolina, trên X hôm thứ Năm viết: “Tại bất kỳ một thời điểm nào đó, Hoa Kỳ có 17 căn cứ quân sự ở Greenland. Không có gì phải nghi ngờ rằng Đan Mạch hoan nghênh sự hiện diện của Mỹ ở Greenland để làm mọi thứ có thể nhằm ngăn chặn sự xâm lược của Nga và Trung Quốc ở Bắc Cực. Hãy cùng hợp tác với Đan Mạch và các đồng minh NATO của chúng ta để thể hiện sức mạnh chống lại những kẻ thù này.”

Giáo sư Robert Y. Shapiro của Đại học Columbia, trả lời Newsweek tối thứ Năm: “Liên quan đến cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ, hồ sơ Epstein có thể góp phần khiến cử tri không muốn đi bỏ phiếu, ảnh hưởng đến tỷ lệ cử tri đi bầu. Sự khó chịu của cử tri về vấn đề này có thể góp phần làm tăng thêm sự thất vọng của họ rằng Trump đã không cải thiện được điều kiện kinh tế, đặc biệt là giá cả nói chung và chi phí nhà ở và chi tiêu hộ gia đình nói riêng. Đây là một hiệu ứng cá nhân, tự lợi và cũng là một hiệu ứng ảnh hưởng đến phúc lợi chung của quốc gia. Greenland chỉ là một vấn đề phụ trừ khi nó dẫn đến việc Trump ra lệnh cho quân đội xâm lược và chiếm Greenland…”

Các cuộc tập trận quân sự chung của NATO dự kiến ​​sẽ tiếp tục trong thời gian tới khi các nhà lãnh đạo châu Âu tái khẳng định sự ủng hộ của họ đối với chủ quyền của Đan Mạch và an ninh Bắc Cực.

Về vấn đề hồ sơ Epstein, dự kiến ​​sẽ có thêm các tài liệu được công bố trong những tuần tới.



Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Giới khoa học QT, cũng như nhà cầm quyền TQ, đều ngầm biết rằng, tìm thấy nguồn gốc vi rút SARS-CoV-2 cũng là cơ hội để tìm ra manh mối có bàn tay người nhúng vào nguồn gốc thảm trạng hay không.
Bình trà cạn rồi mà chưa nghĩ ra được điều gì đáng đồng tiền bát gạo về hạnh phúc nhưng mình cảm thấy một điều rằng: Hạnh phúc là suối nguồn chung hưởng. Hạnh phúc đâu phải chỉ là khi đạt được điều mong muốn một mình.
Donald Trump đã kiếm hơn 1.6 tỉ đô la trong thời gian 4 năm làm tổng thống của ông theo một phúc trình bởi Citizens for Responsibility and Ethics in Washington (CREW) cho biết qua bản tin của báo Independent tường thuật hôm Thứ Hai, 22 tháng 2 năm 2021.
Nhiều người hàng xóm đã đoàn kết nhau để giúp một gia đình người Mỹ gốc Á được nghỉ ngơi bình yên vào ban đêm sau khi liên tục bị quấy rối bởi những vị thành niên tại căn nhà của họ tại Ladera Ranch, Quận Cam, California, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Hai, 22 tháng 2 năm 2021.
“Đối với những người thân đã qua đời: Tôi biết rất rõ. Tôi biết điều gì xảy ra mà không có mình ở đó. Tôi biết điều gì xảy ra khi bạn ở đó nắm tay họ, nhìn vào mắt họ và họ ra đi,” theo Biden nói. “Tôi biết rằng khi bạn liếc nhìn vào chiếc ghế trống quanh chiếc bàn ở nhà bếp nó mang tất cả quá khứ về bất kể là nó đã xảy ra bao lâu, như thể nó vừa mới xảy ra trong khoảnh khắc đó,” Biden nói tiếp.
Trung Quốc tiếp tục phô bày tham vọng xâm lược biển đảo và các nguồn tài nguyên tại Biển Đông mà cụ thể nhất là việc hiện nay tàu hải cảnh TQ đã vào gần lô dầu khí ở ngoài khơi Vũng Tàu của Việt Nam, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 22 tháng 2 năm 2021.
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Tiêu biểu cho chính sách đàn áp không chối cãi được là Đảng đã bức tử Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất (Phật giáo Ấn Quang), từ sau ngày 30/4/1975, cho đến ngày Đức Đệ ngũ Tăng thống Thích Quảng Độ qua đời ngày 22/2/2020. Lý do Giáo hội này bị cho vào sổ đen, bị kiểm soát và bị ngăn cấm hoạt động vì các Tu sỹ Lãnh đạo nhất quyết không giải thể để gia nhập Tổ chức Giáo hội Phật giáo Việt Nam của nhà nước.
Thời Pháp thuộc, ở Nam kỳ nhiều người đều nghe danh Đơn Hùng Tính. Người cho là anh hùng hảo hớn, kẻ nguyền rủa đó là tên cướp tàn bạo, ác ôn. Những người biết chuyện lại liệt anh ta vào hàng “Đại ca” của giới giang hồ. Mà thật vì Đơn Hùng Tính là tay Anh Chị có dưới tay một số đàn em trung thành, chết sống có nhau, cùng nhau đi đánh người cướp của.
QUẬN CAM (VB - 22/2/2021) --- Tấm hình trên bằng lái xe, cũng dùng như căn cước cho dân Mỹ, đều là hình chân dung mặt mũi sáng rỡ dễ nhận dạng, chỉ trừ một phụ nữ Quận Cam: Nha Lộ Vận DMV gửi bằng lái xe về cho cô Leslie Pilgrim với tấm hình mang khẩu trang.
Cơ Quan Hàng Không Liên Bang Hoa Kỳ (FAA) đang thực hiện các cuộc điều tra các máy bay Boeing 777 với một số động cơ Pratt & Whitney PW4000 và có vẻ sẽ cấm không cho những máy bay này hoạt động, theo một thông báo từ Trưởng Cơ Quan FAA Steve Dickson cho biết qua tường thuật của CNN hôm Chủ Nhật, 21 tháng 2 năm 2021.
Hôm Chủ Nhật, 21 tháng 2 năm 2021, Hoa Kỳ tới sát gần một tổng số mà không ai từng dám nghĩ tới: 500,000 người chết vì vi khuẩn corona, theo hãng thông tấn Mỹ AP tường thuật hôm Chủ Nhật. Một năm đại dịch, tổng số sinh mạng bị mất hiện đã tới 498,000 – bằng dân số của thành phố Kansas thuộc tiểu bang Missouri, và chỉ thua thành phố Atlanta.
Một nửa đảng viên Cộng Hòa nói rằng họ sẽ bỏ đảng khi nó được cấu trúc như hiện nay và tham gia vào đảng mới nếu cựu Tổng Thống Trump là lãnh đạo của đảng này, theo một thăm dò mới được công bố hôm Chủ Nhật, 21 tháng 2 năm 2021 qua báo The Hill tường thuật hôm Chủ Nhật.
* TT Thiệu muốn Mỹ giúp lần chót bảo vệ từ Nha Trang đến Tây Ninh (4.1975) * CIA: Tướng Đôn vận động buộc TT Thiệu sớm từ chức, và muốn làm thủ tướng để đàm phán (với VC), nhưng Mỹ nghi ngờ...(4.1975) * BNG: Đôn rất háo hức muốn tiến trình đàm phán sớm... * ĐS Martin: ...tướng lĩnh sẽ buộc ông (Thiệu) phải ra đi.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.