Hôm nay,  

Hãy hình dung di dân lậu bắn chết Alex Pretti và Renee Good

28/01/202615:21:00(Xem: 2039)
blank 

Hãy hình dung di dân lậu bắn chết Alex Pretti và Renee Good

Bài viết của nhà báo Aryeh Cohen-Wade trên tờ The Hill hôm Thứ Tư 28/12026 có tựa đề "Parallel universe: Imagine illegal immigrants had killed Alex Pretti and Renee Good" (Vũ trụ song song: Hãy tưởng tượng những người nhập cư bất hợp pháp đã giết chết Alex Pretti và Renee Good). Bài viết dịch như sau.
Tôi (Aryeh Cohen-Wade) vừa nhận được một bản tin từ một vũ trụ khác. Tôi sẽ sao chép nó xuống dưới đây.
Tổng thống Trump đã ký một sắc lệnh hành pháp để vinh danh hai cư dân Minneapolis bị sát hại bởi một nhóm khủng bố xã hội chủ nghĩa Marxist nhập cư bất hợp pháp.
“Renee Good và Alex Pretti đại diện cho những gì tốt đẹp nhất của nước Mỹ,” Trump tuyên bố trong lễ ký kết tại Phòng Bầu dục. Hai thường dân này đã bị giết khi tham gia các cuộc biểu tình ủng hộ chính sách trấn áp nhập cư bất hợp pháp của chính quyền Trump.
Sắc lệnh hành pháp – có tiêu đề “Chính sách Pretti-Good để chống lại những người xã hội chủ nghĩa Marxist khủng bố cộng sản bất hợp pháp” – cấm nhập cư từ bất kỳ quốc gia nào có một hoặc nhiều nguyên âm trong tên của mình.
(GHI CHÚ: Tác giả ngụ ý rằng các đề xuất hạn chế nhập cư đang trở nên vô lý đến mức gần như muốn cấm cửa tất cả mọi người. Vì gần như mọi tên nước (Việt Nam, Mỹ, Anh, Pháp...) đều có nguyên âm, nên việc "cấm quốc gia có tên có nguyên âm" thực chất là một cách nói hài hước để ám chỉ việc người nói ngọng "cấm tất cả các nước".)
“Những người Mỹ bình thường này đang thực hiện quyền quý giá nhất của họ: bày tỏ tiếng nói của mình một cách hòa bình,” Chánh văn phòng Nhà Trắng Stephen Miller cho biết. “Họ là những người tốt nhất trong số chúng ta.”


“Renee là một nhà thơ và là một người mẹ yêu quý của ba đứa con,” Miller tiếp tục. “Alex là một y tá của Cục Cựu chiến binh, người đã chữa trị cho những chiến binh bị thương của chúng ta. Cái chết của họ sẽ không vô ích. Cầu mong họ được yên nghỉ và an lành.”
Miller gần đây đã được tạp chí People bình chọn là “Người đàn ông quyến rũ nhất còn sống”.
Trong khi những kẻ giết người của Pretti vẫn đang lẩn trốn, kẻ giết người của Good đã được xác định là một công dân Venezuela và trùm băng đảng Tren de Aragua tên là Muhammad al-Muslim. Sinh ra với tên Vladimiro Lenin Stalin Rodriguez, nghi phạm đã cải đạo sang đạo Hồi khi bị giam giữ vì sở hữu nội dung khiêu dâm trẻ em. Hắn được ân xá vào năm 2021 bởi Tổng thống Joe Biden khi đó như một phần của lệnh ân xá hàng loạt sau khi các nghị sĩ đảng Dân chủ bỏ phiếu bãi bỏ nhà tù.
Sau khi được thả, al-Muslim được nhà tài chính cực tả gây tranh cãi George Soros thuê làm quản lý các hoạt động đặc biệt của ông ta. Soros gần đây đã bị tước quốc tịch và trục xuất về quê hương Hungary.
Al-Muslim có bằng cấp từ Đại học Columbia, nơi hắn học chuyên ngành Đa dạng, Công bằng và Hòa nhập với chuyên ngành phụ là Chủ nghĩa xã hội liên ngành. Hắn cũng là một vận động viên chuyển giới và là một nhà hoạt động chống chủ nghĩa phục quốc Do Thái và ủng hộ vắc-xin nổi bật. Trong thời gian rảnh rỗi, hắn ủng hộ việc tăng cường sử dụng dầu thực vật và chất tạo màu nhân tạo trong thực phẩm ăn nhẹ dành cho trẻ em.
“Chính phủ liên bang của chúng ta đã không bảo vệ được tính mạng của Renee và Alex,” Trump tuyên bố. “Nhờ hành động của tôi ngày hôm nay, sẽ không còn người tốt nào bị kẻ xấu giết hại nữa. Cảm ơn sự chú ý của mọi người!”
Tất cả mọi người trong phòng vỗ tay liên tục trong 30 phút. Không ai muốn là người đầu tiên ngừng vỗ tay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Vào ngày 21 tháng 4 năm 2023, Tối Cao Pháp Viện (TCPV) Hoa Kỳ đã ban hành phán quyết khẩn cấp, cho phép tiếp tục sử dụng thuốc phá thai mifepristone ở các tiểu bang quy định việc phá thai là hợp pháp. Với vài chi tiết ít ỏi và chỉ nói rằng Thẩm phán Clarence Thomas và Samuel Alito không đồng tình, quyết định của TCPV tuân theo một quy trình pháp lý nhanh chóng để giải quyết câu hỏi liệu mọi người có thể mua mifepristone, một trong hai loại thuốc được sử dụng để phá thai nội khoa, hay không.
Ba năm sau khi đại dịch bắt đầu, thị trường lao động nóng đỏ cuối cùng cũng bắt đầu hạ nhiệt. Trong thời kỳ đại dịch, một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng thiếu hụt lao động là do số lượng người di dân giảm. Người di dân thường chiếm phần lớn trong việc tăng trưởng lực lượng lao động.
BOSTON – Thành viên của Lực Lượng Vệ Binh Phòng Không Quốc Gia Hoa Kỳ (U.S. Air National Guardsman) bị buộc tội tiết lộ bí mật quân sự đã xuất hiện tại tòa án liên bang, theo tin từ Reuters.
STOCKHOLM – Theo một thỏa thuận ban đầu của EU, các công ty triển khai các công cụ Trí tuệ nhân tạo tổng quát (Generative AI), chẳng hạn như ChatGPT, sẽ phải công khai bất kỳ tài liệu có bản quyền nào được sử dụng để phát triển hệ thống của họ, theo tin Reuters.
Thống đốc Florida Ron DeSantis đang lên kế hoạch tham gia cuộc đua vào Bạch Ốc vào giữa tháng 5/2023 trong bối cảnh lo ngại rằng Trump có thể sớm được coi là người Cộng Hòa dẫn đầu bất khả chiến bại.
BẮC KINH – Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã nói chuyện với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy lần đầu tiên kể từ khi chiến sự Nga-Ukraine nổ ra, theo tin Reuters.
HOA KỲ – Walt Disney Parks and Resorts đã kiện Thống đốc Florida Ron DeSantis và ủy ban giám sát do ông bổ nhiệm, cáo buộc ứng cử viên tổng thống năm 2024 của Đảng Cộng Hòa đang vũ khí hóa quyền lực chính trị để trừng phạt công ty vì đã thực hiện quyền tự do ngôn luận, theo tin từ CNN.
Các luật sư của Proud Boys hôm Thứ Ba đã đổ lỗi cho Trump về vụ tấn công ngày 6 tháng 1/2021 vào Điện Capitol của Hoa Kỳ khi kết thúc các lập luận trong phiên tòa xét xử âm mưu nổi loạn của họ. Luật sư của Enrique Tarrio, người đứng đầu Proud Boys, nói các công tố viên liên bang đang cố gắng biến Tarrio thành "vật tế thần cho Trump và cho những người nắm quyền."
WASHINGTON – Trong thái dương hệ, Trái Đất và Sao Hỏa là ‘hàng xóm’ với nhau. Tính từ Mặt Trời thì Trái Đất là hành tinh thứ ba, rồi tới hành tinh thứ tư là Sao Hỏa. Dù ở ‘sát vách’ là vậy, nhưng hai ‘nhà’ lại là hai thế giới khác biệt đến tận cốt lõi, theo đúng nghĩa đen, theo tin từ Reuters. Một nghiên cứu mới dựa trên dữ liệu địa chấn thu được từ tàu robot đổ bộ InSight của NASA đã mang đến cái nhìn đầy đủ hơn về phần sâu thẳm bên trong của Sao Hỏa, và những chi tiết mới về sự khác biệt giữa Trái Đất và Sao Hỏa.
Vladimir Putin có tiếng là thường xuyên thay thế các bộ trưởng của mình. Tất cả trừ một người: Sergey Lavrov, Bộ trưởng ngoại giao từ năm 2004. Lavrov đã từng được phương Tây đánh giá cao với tư cách là một nhà ngoại giao chuyên nghiệp lão luyện. Nhưng hôm nay ông đã trở thành một phần của bộ máy tuyên truyền của Điện Kremlin. Tại cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc ở New York tuần này, Lavrov đã cáo buộc Ukraine và phương Tây muốn phá hủy văn hóa Nga, đồng thời cho rằng ông có rất ít hy vọng về hòa bình thế giới. Lavrov cũng tuyên bố rằng "chế độ Kiev công khai phân biệt chủng tộc" và đã đưa "truyền thống Đức Quốc xã" vào Ukraine thông qua luật pháp. Dối trá nối tiếp dối trá mà không hề xấu hổ.
Trước thềm Hội nghị Trung ương lấy phiếu tín nhiệm giữa nhiệm kỳ khóa đảng XIII (2021-2026), Ban Tuyên giáo đảng đã chỉ đạo báo chí phải kiên quyết “bảo vệ tư tưởng đảng”. Theo Trung ương, tư tưởng Đảng bao gồm chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh đã được chọn làm nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho mọi hành động...
Tổng thống Biden hôm thứ Ba chính thức tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử vào năm 2024, xin cử tri cho ông thêm thời gian để “hoàn thành công việc” mà ông đã bắt đầu khi tuyên thệ nhậm chức và gạt sang một bên những lo ngại của họ về việc kéo dài nhiệm kỳ của vị tổng thống cao niên nhất nước Mỹ trong bốn năm nữa.
Các hệ thống trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence – AI) chiếm vai trò ngày càng lớn trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống, và lĩnh vực giáo dục cũng không ngoại lệ. Chuyện gì cũng có 2 mặt, AI cũng vậy. ChatGPT của OpenAI, Bing của Microsoft và Bard của Google đều mang đến cả rủi ro và cơ hội.
LUXEMBOURG – Bộ Ngoại Giao Trung Quốc tuyên bố TQ tôn trọng chủ quyền của các quốc gia Liên Xô cũ, và rằng những bình luận đã gây ‘sóng gió’ của đặc sứ TQ tại Pháp chỉ là ‘quan điểm cá nhân,’ theo tin Reuters.
WASHINGTON – Tòa Bạch Ốc cho biết, Tổng thống Joe Biden sẽ phủ quyết các nỗ lực của Quốc Hội nhằm ngăn chặn chính sách miễn trừ thuế năng lượng mặt trời cho bốn quốc gia Đông Nam Á trong hai năm, theo tin Reuters.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.