Hôm nay,  

Hãy hình dung di dân lậu bắn chết Alex Pretti và Renee Good

28/01/202615:21:00(Xem: 1428)
blank 

Hãy hình dung di dân lậu bắn chết Alex Pretti và Renee Good

Bài viết của nhà báo Aryeh Cohen-Wade trên tờ The Hill hôm Thứ Tư 28/12026 có tựa đề "Parallel universe: Imagine illegal immigrants had killed Alex Pretti and Renee Good" (Vũ trụ song song: Hãy tưởng tượng những người nhập cư bất hợp pháp đã giết chết Alex Pretti và Renee Good). Bài viết dịch như sau.
Tôi (Aryeh Cohen-Wade) vừa nhận được một bản tin từ một vũ trụ khác. Tôi sẽ sao chép nó xuống dưới đây.
Tổng thống Trump đã ký một sắc lệnh hành pháp để vinh danh hai cư dân Minneapolis bị sát hại bởi một nhóm khủng bố xã hội chủ nghĩa Marxist nhập cư bất hợp pháp.
“Renee Good và Alex Pretti đại diện cho những gì tốt đẹp nhất của nước Mỹ,” Trump tuyên bố trong lễ ký kết tại Phòng Bầu dục. Hai thường dân này đã bị giết khi tham gia các cuộc biểu tình ủng hộ chính sách trấn áp nhập cư bất hợp pháp của chính quyền Trump.
Sắc lệnh hành pháp – có tiêu đề “Chính sách Pretti-Good để chống lại những người xã hội chủ nghĩa Marxist khủng bố cộng sản bất hợp pháp” – cấm nhập cư từ bất kỳ quốc gia nào có một hoặc nhiều nguyên âm trong tên của mình.
(GHI CHÚ: Tác giả ngụ ý rằng các đề xuất hạn chế nhập cư đang trở nên vô lý đến mức gần như muốn cấm cửa tất cả mọi người. Vì gần như mọi tên nước (Việt Nam, Mỹ, Anh, Pháp...) đều có nguyên âm, nên việc "cấm quốc gia có tên có nguyên âm" thực chất là một cách nói hài hước để ám chỉ việc người nói ngọng "cấm tất cả các nước".)
“Những người Mỹ bình thường này đang thực hiện quyền quý giá nhất của họ: bày tỏ tiếng nói của mình một cách hòa bình,” Chánh văn phòng Nhà Trắng Stephen Miller cho biết. “Họ là những người tốt nhất trong số chúng ta.”


“Renee là một nhà thơ và là một người mẹ yêu quý của ba đứa con,” Miller tiếp tục. “Alex là một y tá của Cục Cựu chiến binh, người đã chữa trị cho những chiến binh bị thương của chúng ta. Cái chết của họ sẽ không vô ích. Cầu mong họ được yên nghỉ và an lành.”
Miller gần đây đã được tạp chí People bình chọn là “Người đàn ông quyến rũ nhất còn sống”.
Trong khi những kẻ giết người của Pretti vẫn đang lẩn trốn, kẻ giết người của Good đã được xác định là một công dân Venezuela và trùm băng đảng Tren de Aragua tên là Muhammad al-Muslim. Sinh ra với tên Vladimiro Lenin Stalin Rodriguez, nghi phạm đã cải đạo sang đạo Hồi khi bị giam giữ vì sở hữu nội dung khiêu dâm trẻ em. Hắn được ân xá vào năm 2021 bởi Tổng thống Joe Biden khi đó như một phần của lệnh ân xá hàng loạt sau khi các nghị sĩ đảng Dân chủ bỏ phiếu bãi bỏ nhà tù.
Sau khi được thả, al-Muslim được nhà tài chính cực tả gây tranh cãi George Soros thuê làm quản lý các hoạt động đặc biệt của ông ta. Soros gần đây đã bị tước quốc tịch và trục xuất về quê hương Hungary.
Al-Muslim có bằng cấp từ Đại học Columbia, nơi hắn học chuyên ngành Đa dạng, Công bằng và Hòa nhập với chuyên ngành phụ là Chủ nghĩa xã hội liên ngành. Hắn cũng là một vận động viên chuyển giới và là một nhà hoạt động chống chủ nghĩa phục quốc Do Thái và ủng hộ vắc-xin nổi bật. Trong thời gian rảnh rỗi, hắn ủng hộ việc tăng cường sử dụng dầu thực vật và chất tạo màu nhân tạo trong thực phẩm ăn nhẹ dành cho trẻ em.
“Chính phủ liên bang của chúng ta đã không bảo vệ được tính mạng của Renee và Alex,” Trump tuyên bố. “Nhờ hành động của tôi ngày hôm nay, sẽ không còn người tốt nào bị kẻ xấu giết hại nữa. Cảm ơn sự chú ý của mọi người!”
Tất cả mọi người trong phòng vỗ tay liên tục trong 30 phút. Không ai muốn là người đầu tiên ngừng vỗ tay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nguyễn Hữu Liêm là một người đa dạng, không chỉ trong nghề nghiệp mưu sinh, mà cả trong những lĩnh vực cầm bút, lý luận. Ông là một người gây tranh cãi trong những nhận định về cộng đồng, và cả trong những bài viết về rất nhiều đề tài, như văn hoa, triết học, tôn giáo, chính trị. Dĩ nhiên, sôi nổi nhất là lĩnh vực chính trị. Nguyễn Hữu Liêm mưu sinh với nghề Luật sư, giảng dạy Triết. Những bài viết của ông bất kể gây tranh luận thế nào trong cộng đồng, vẫn là những đề tài cần được cộng đồng suy nghĩ nghiêm túc. Do vậy, từ một bàn viết lặng lẽ ở San Jose, Nguyễn Hữu Liêm trở thành người khơi dậy những cuộc tranh luận không chỉ ở hải ngoại, mà còn cả trong Việt Nam.
Mã đầu tư Token America Party sáng nay tăng 320% lên 0,03817 trong 24 giờ.// Musk bàn chính trị, thế là cổ phiếu Tesla giảm hơn 7% trong phiên giao dịch trước giờ mở cửa sáng nay. // Trump: Musk lập đảng là kiểu xe lửa trật đường rầy.//FBI và Bộ Tư pháp khép điều tra về cái chết trong tù của trùm ấu dâm Jeffrey Epstein. Elon Musk lại nêu nghi vấn Bộ tư pháp dìm hồ sơ ấu dâm của Epstein có tên Trump.
(Ngày 6 tháng 7, Reuters) – Thủ tướng Canada Mark Carney cho biết một đường ống dẫn dầu mới nối đến bờ biển tỉnh bang British Columbia “rất có thể” sẽ được đưa vào danh sách các dự án quan trọng của quốc gia.
(WASHINGTON, ngày 6 tháng 7, theo Reuters) – Tổng thống Donald Trump hôm Chủ Nhật đã thẳng thừng chê bai kế hoạch thành lập đảng chính trị mới của Elon Musk là “lố bịch,” và cho rằng việc từng bổ nhiệm người thân cận với Musk giữ chức vụ lãnh đạo NASA trước đây là thiếu cẩn trọng, vì có thể làm phát sinh xung đột quyền lợi khi xét đến các hợp đồng làm ăn giữa Musk và cơ quan không gian.
Đôi lời tâm sự của tác giả: Trong nửa thế kỷ vừa qua, chúng tôi đã đọc và viết về thời sự Hoa Kỳ nhưng chưa bao giờ ghi nhận được các tin tức như hiện nay. Nhân dịp quốc lễ năm 2025 xin gửi đến quý độc giả thân hữu 3 bài lịch sử Mỹ để suy luận. 1) Bài về Lễ Độc lập Hoa Kỳ, 2) Cuộc nội chiến giải phóng nô lệ da đen và 3) Bài về Lễ Tạ Ơn oan khiên của dân da đỏ.
Luật ngân sách BBB sẽ còn làm chênh lệch giầu nghèo nghiêm trọng hơn. Từ trước đến nay chưa bao giờ có một đạo luật nào cắt giảm bảo hiểm y tế và các chương trình an sinh xã hội ở một mức quy mô và rộng lớn như vậy. Thực tế, BBB không phải là luật to lớn và đẹp vì chỉ thắng xít xao tại cả hai viện của Quốc Hội. BBB là một lỗi lầm nghiêm trọng và đáng xấu hổ. Đảng Cộng Hòa sẽ phải đối mặt với trách nhiệm của mình trong hai cuộc bầu cử sắp tới vào 2026 và 2028.
- Khi nữ phóng viên Ukraine xin Trump cấp Ukraine phòng không chống Nga, Trump trả lời rằng vũ khí phòng không Mỹ đang giúp bảo vệ Israel tuyệt vời - Elon Musk lặp lại: lập đảng thứ ba, chỉ cần 3 ghế Thượng Viện và 10 ghế Dân Biểu là đủ để Cộng Hòa và Dân Chủ năn nỉ - Elon Musk bị trù dập: Không quân hủy dự án vận tải bằng tên lửa siêu thanh SpaceX của Musk
Vào ngày 4 tháng 7 năm 1776, các nhà lập quốc Hoa Kỳ đã đặt bút ký vào một bản tuyên ngôn làm rung chuyển thời đại: “Tất cả mọi người sinh ra đều bình đẳng… và được ban cho những quyền không thể chuyển nhượng.” Tuyên ngôn Độc lập không chỉ là văn kiện pháp lý, mà còn là bản thệ ước thiêng liêng cho một thể chế được xây dựng trên niềm tin vào pháp quyền, sự kiểm soát quyền lực và phẩm giá con người. Gần hai thế kỷ rưỡi sau, trong ánh pháo hoa rực rỡ ngày Quốc khánh, người dân Mỹ đang sống trong một thực tại đầy nghịch lý: nền dân chủ từng được xem như ngọn hải đăng của tự do nay đang dần rơi vào trạng thái mong manh, hỗn loạn và bị thao túng bởi chính những yếu tố mà các nhà lập quốc từng cảnh báo.
- Illinois: Dân biểu tiểu bang Hoan Huynh (Dân Chủ) sẽ ứng cử chức Dân Biểu liên bang trong bầu cử giữa kỳ 2026 - Tòa Tối cao cho Trump trục xuất di dân tới Nam Sudan, bất kể họ có liên hệ gì nơi đây hay không - Trump sẽ tổ chức đấu võ tại Nhà Trắng.
Ông Trump và ông Miller nói rằng người di dân đang xâm lược California. Người dân sống ở California và chính quyền California nói rằng không có cuộc xâm lược nào cả. Chúng ta nên tin ai? Tổng thống Donald Trump đã ra lệnh cho Lực lượng Vệ binh Quốc gia California đến Los Angeles. Ông cho biết quân đội cần phải "giải phóng" Los Angeles khỏi "cuộc xâm lăng của người di dân".
Sky River Casino khởi động mùa hè với chương trình Biếu Tặng Xe Bronco Cực Chất trị giá $300,000 kéo dài suốt tháng Bảy, nổi bật với cơ hội trúng chiếc Ford Bronco Badlands 2025 hoàn toàn mới. Đồng thời, sòng bạc tháng này cũng giới thiệu Giải Đấu Blackjack Hàng Tuần trị giá $130,000, mang đến trải nghiệm cạnh tranh mới mẻ cho những người yêu thích bài tây.
Trong tình hình xã hội phân cực sâu sắc như hiện nay, cộng đồng LGBTQ đang trở thành mục tiêu phân biệt đối xử của các chính sách mới ở Hoa Kỳ. Chính quyền Trump tuyên bố sẽ ngừng tài trợ cho đường dây nóng phòng chống tự tử dành cho cộng đồng LGBTQ, dịch vụ đã phục vụ hơn 1.3 triệu thanh thiếu niên kể từ năm 2022. Vào ngày 18/06/2025, Tối Cao Pháp Viện đã duy trì lệnh cấm ở Tennessee đối với dịch vụ chăm sóc y tế khẳng định giới tính cho trẻ vị thành niên chuyển giới. Chính quyền cũng ban hành lệnh từ chối cấp sổ thông hành cho người Mỹ chuyển giới và đồng tính, nhưng bị một thẩm phán liên bang chặn lại.
Theo một bản tin trên tờ Huffpost.com, chính phủ liên bang có thể sẽ phải điều chỉnh lại quy trình cấp số An Sinh Xã Hội (Social Security), sau khi Tối Cao Pháp Viện (TCPV) ra phán quyết rằng chỉ thị của Tổng thống Donald Trump về việc chấm dứt quyền có quốc tịch theo nơi sinh (birthright citizenship) có thể được thi hành tại những nơi chưa bị tòa án cấp dưới ngăn chặn.
Ước muốn bấy lâu của Tổng thống Donald Trump về việc sáp nhập Canada để biến quốc gia láng giềng phương Bắc thành tiểu bang thứ 51 của Hoa Kỳ lại tiếp tục gây xôn xao. Mặc dù lời “mời gọi” này đã nhiều lần bị các lãnh đạo Canada dứt khoát bác bỏ, dù là cựu Thủ tướng Justin Trudeau hay đương kim Thủ tướng Mark Carney, Trump vẫn nhiều lần công khai nhắc lại ý định gây tranh cãi này.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.