Hôm nay,  

CBS News phân tích video mới dẫn tới nghi vấn: Một người mặc áo màu cam lẻn vào ngục để giết Epstein?

05/02/202621:35:00(Xem: 1464)
blank

CBS News phân tích video mới dẫn tới nghi vấn: Một người mặc áo màu cam lẻn vào ngục để giết Epstein?

Video mới gây nghi vấn: Một người lạ bí mật lẻn vào ngục để giết Epstein? Bản tin tựa đề "Who entered Epstein's jail tier the night of his death? Newly released video logs appear to contradict official accounts" (Ai đã vào khu giam Epstein vào đêm Epstein chết? Các đoạn video ghi hình mới được công bố dường như mâu thuẫn với các báo cáo chính thức). FBI ghi chú rằng video cho thấy có thể là 1 tù nhân mặc áo màu cam vào khu giam Epstein, nhưng Tổng Thanh Tra Cải huấn nói rằng như dường cai tù ôm theo cái mền hay vải gì đó. Vả bản tin hôm Thứ Năm 5/2/2026 của phóng viên Daniel Ruetenik trên đài CBS News nêu nghi vấn mới, rằng Epstein không tự sát, mà là bị giết.
Các tài liệu mới được Bộ Tư pháp công bố cho thấy các nhà điều tra xem xét đoạn phim giám sát từ đêm Jeffrey Epstein qua đời đã quan sát thấy một hình dạng màu cam di chuyển lên cầu thang dẫn đến khu giam giữ biệt lập, khóa kín nơi phòng giam của ông ta nằm, vào khoảng 10:39 tối ngày 9 tháng 8/2019.
Ghi chú trong nhật ký quan sát video từ Trung tâm Cải huấn Metropolitan dường như cho thấy một điều chưa từng được các nhà chức trách báo cáo trước đây: "Một tia sáng màu cam dường như đang đi lên cầu thang khu L - có thể là một tù nhân được dẫn lên khu đó."
Theo một bản ghi nhớ của FBI, các cuộc xem xét của các nhà điều tra đã dẫn đến những kết luận khác nhau giữa FBI và những người xem xét cùng một đoạn video từ Văn phòng Tổng thanh tra Bộ Tư pháp.
Nhật ký của FBI mô tả hình ảnh mờ đó là "có thể là một tù nhân".
Tổng thanh tra ghi nhận đó là một sĩ quan mang theo "vải lanh hoặc chăn ga" màu cam, và ghi chú trong báo cáo cuối cùng của họ là "một sĩ quan cải huấn không xác định".
Báo cáo cuối cùng của Tổng thanh tra nêu rõ: "Vào khoảng 10:39 giờ tối, một sĩ quan cải huấn không xác định dường như đã đi lên cầu thang khu L, và sau đó xuất hiện trở lại trong tầm nhìn của camera vào lúc 10:41 tối."
Các báo cáo chính thức cho biết Epstein chết do tự tử vào khoảng thời gian trước 6:30 sáng, khi thi thể của ông ta được một sĩ quan cải huấn phát hiện khi mang bữa sáng cho ông ta. Không có thời gian tử vong chính thức nào được xác định. Trong những tháng gần đây, đã có những câu hỏi về công việc của các nhà điều tra điều tra hoàn cảnh cái chết của ông ta.
Trong một phân tích chuyên sâu về video giám sát từ nhà tù, CBS News trước đây đã đưa tin về hình ảnh người trên cầu thang và đã tham khảo ý kiến ​​của các nhà phân tích video độc lập, những người cho rằng chuyển động đó phù hợp hơn với một tù nhân - hoặc ai đó mặc đồng phục tù nhân màu cam - hơn là một sĩ quan cải huấn.
Các tài liệu mới làm dấy lên nhiều câu hỏi hơn về hoạt động gần khu giam giữ của Epstein vào cuối buổi tối hôm đó. Các báo cáo chính thức về cái chết của Epstein không đề cập đến người mặc áo màu cam, và các tuyên bố sau đó từ các nhà chức trách, bao gồm cả Bộ trưởng Tư pháp lúc bấy giờ, Bill Barr, đều khẳng định rằng không có ai vào khu giam giữ của Epstein vào đêm ông ta qua đời. Mùa hè năm ngoái, trong một cuộc phỏng vấn trên chương trình "Fox & Friends", cựu phó giám đốc FBI Dan Bongino cho biết, "Có đoạn video rõ như ban ngày, ông ta là người duy nhất ở đó và là người duy nhất đi ra. Bạn có thể thấy điều đó."
Các nhân viên nhà tù được CBS News phỏng vấn cho biết việc dẫn giải một tù nhân vào giờ đó là điều cực kỳ bất thường. Việc xác định danh tính của người này có thể rất quan trọng để tái hiện lại các sự kiện, vì việc nhìn thấy người này xảy ra trong khoảng thời gian ước tính về thời điểm Epstein có thể đã chết.
Cầu thang dẫn đến khu giam giữ của ông ta được ghi lại bởi camera duy nhất được biết là đang ghi hình đêm đó, được đặt ở vị trí che khuất một phần lối vào khu giam giữ của Epstein. Các nhà điều tra chính phủ đã dựa rất nhiều vào đoạn phim đó để tái tạo lại trình tự các sự kiện. Nhưng do góc quay của camera, không thể loại trừ khả năng ai đó có thể đã leo lên cầu thang và vào khu giam giữ mà không bị nhìn thấy rõ ràng. Phân tích của CBS News về đoạn video đó đã tìm thấy những mâu thuẫn bổ sung giữa những gì video cho thấy và các tuyên bố chính thức.

Bên trong khu giam giữ đặc biệt (SHU)
Hàng nghìn trang tài liệu được công bố tuần trước như một phần của việc công bố rộng rãi hơn các hồ sơ liên quan đến Epstein của Bộ Tư pháp, tổng cộng hơn 3 triệu tài liệu, cung cấp thêm chi tiết về những giờ giữa buổi tối ngày 9 tháng 8, khi Epstein được nhìn thấy lần cuối cùng trên camera, và việc phát hiện ra thi thể của ông ta vào sáng hôm sau.
Các hồ sơ và cuộc phỏng vấn mô tả một đêm khá yên tĩnh bên trong Khu giam giữ đặc biệt (SHU), nơi Epstein bị giam giữ. Một số tù nhân nói với các nhà điều tra rằng họ đang sử dụng ma túy trong phòng giam của mình, bao gồm cần sa và K2, một chất tổng hợp mà nhiều nhân chứng cho biết là phổ biến trong khu giam giữ.


Trong số những người được phỏng vấn có hai sĩ quan quản giáo được phân công đến đơn vị đó đêm đó, Tova Noel và Ghitto Bonhomme, một người xử lý vật liệu mà trước đây chưa từng được công khai danh tính. Các tài liệu cho thấy Bonhomme đã được phỏng vấn hai lần vào tháng 9 năm 2019 trong các phiên được tiến hành thay cho lệnh triệu tập của bồi thẩm đoàn.
Theo lời kể của Noel, Bonhomme đã làm việc nhiều ca liên tiếp và ngủ trong khi làm nhiệm vụ trong khoảng thời gian từ khoảng 10 giờ tối đến nửa đêm.
Các điều tra viên cũng thẩm vấn Noel về sự thay đổi KHÔNG GIẢI THÍCH ĐƯỢC trong số lượng tù nhân được ghi nhận trong khu biệt giam (SHU), dường như đã giảm từ 73 xuống 72 vào khoảng thời gian từ 10 giờ tối đến 3 giờ sáng. Noel nói rằng cô "có lẽ" đã nhầm lẫn về sự khác biệt này và nói với các điều tra viên rằng cô không nhớ bất kỳ sự thay đổi nào về số lượng tù nhân.
Không có sĩ quan nào được hỏi cụ thể về hình ảnh người mặc áo màu cam được ghi nhận trong nhật ký giám sát video. Bonhomme nói với các điều tra viên rằng anh ta không nhớ khoảng thời gian từ 10 giờ tối đến nửa đêm và nói rằng anh ta không nhớ bất kỳ ai đi lên cầu thang hướng về khu giam giữ của Epstein vào khoảng 10:30 giờ tối. Anh ta nói thêm rằng việc một nhân viên nhà tù vào khu giam giữ một mình sẽ vi phạm quy định.
Một bản trình bày nội bộ riêng biệt được bao gồm trong tài liệu được công bố mô tả một sĩ quan quản giáo, mà các điều tra viên tin là Noel, đang mang khăn trải giường hoặc quần áo của tù nhân lên khu giam giữ. Báo cáo của tổng thanh tra năm 2023 không xác định Noel là người được nhìn thấy trong đoạn phim. Trong cuộc phỏng vấn của mình, Noel nói với các điều tra viên rằng việc phân phát khăn trải giường không phải là nhiệm vụ của cô. "Tôi chưa bao giờ phát khăn trải giường. Chưa bao giờ," cô nói. "Vì việc đó được thực hiện trong ca trực trước đó."

Một phát hiện vào sáng sớm
Bonhomme kết thúc ca trực lúc nửa đêm và được thay thế bởi một sĩ quan quản giáo khác tên là Michael Thomas, người sẽ phát hiện ra thi thể của Epstein vài giờ sau đó. Noel tiếp tục làm ca thứ hai liên tiếp kéo dài 8 tiếng.
Thomas và Noel đã không hoàn thành việc kiểm đếm tù nhân lúc 3 giờ sáng và 5 giờ sáng, cũng như các cuộc kiểm tra sức khỏe bắt buộc 30 phút đối với Epstein. Các điều tra viên suy đoán rằng các sĩ quan có thể đã ngủ quên.
Thomas và Noel sau đó bị buộc tội làm giả hồ sơ chứng nhận rằng việc kiểm đếm tù nhân đã được hoàn thành. Các công tố viên liên bang cuối cùng đã bỏ các cáo buộc để đổi lấy các thỏa thuận hợp tác bao gồm các cuộc phỏng vấn. Bản ghi chép cuộc phỏng vấn của Thomas, được thực hiện hai năm sau cái chết của Epstein và được công bố trong tài liệu gần đây, cho thấy những khoảng trống đáng kể trong ký ức của anh ta về buổi sáng khi Epstein được tìm thấy.
Thomas nói với các điều tra viên rằng anh ta phát hiện ra Epstein trong phòng giam của mình ngay sau 6:30 giờ sáng ngày 10 tháng 8 và rằng anh ta đã "giật" Epstein xuống khỏi vị trí treo cổ.
Các điều tra viên hỏi chuyện gì đã xảy ra với sợi dây thòng lọng.
"Tôi KHÔNG NHỚ đã tháo sợi dây thòng lọng ra. Tôi thực sự không nhớ," anh ta trả lời. "Tôi không nhớ đã tháo thứ đó ra khỏi cổ anh ta."
Noel, người vẫn đứng ở cửa phòng giam, nói với các điều tra viên rằng cô thấy Thomas đặt Epstein xuống sàn nhưng KHÔNG THẤY DÂY thòng lọng quanh cổ anh ta.
Dây thòng lọng mà Epstein được cho là đã sử dụng chưa bao giờ được xác định một cách chắc chắn. Theo báo cáo của tổng thanh tra, một sợi dây thòng lọng được thu thập tại hiện trường sau đó được xác định không phải là vật dụng được sử dụng trong cái chết của Epstein.
Thomas cũng mô tả Epstein không mặc áo khi anh ta tìm thấy. Hồ sơ bằng chứng cho thấy một chiếc áo được cho là đã bị cắt khỏi người Epstein sau đó đã được trả lại từ bệnh viện trong một túi đồ cá nhân.
Các tài liệu mới cũng cho thấy Văn phòng Giám định Y tế trưởng thành phố New York đã xem xét đoạn phim giám sát nhà tù sáu ngày sau cái chết của Epstein như một phần của cuộc điều tra và kết luận rằng video quá mờ để xác định bất kỳ cá nhân nào. Vài giờ sau, văn phòng này công khai tuyên bố cái chết của Epstein là tự tử. Giám định viên y tế không đưa ra ước tính về thời gian Epstein có thể đã chết trước khi thi thể được phát hiện. CBS News trước đó đã đưa tin về cách xử lý hiện trường vụ án bất thường của văn phòng này.
Tiến sĩ Michael Baden, một nhà bệnh lý học pháp y được anh trai của Epstein thuê, trước đó đã nói với CBS News rằng Epstein có thể đã chết vài giờ trước khi được tìm thấy, nhưng vì thi thể đã bị di chuyển, nên việc xác định thời gian tử vong là không thể.
Bonhomme từ chối bình luận khi được CBS News liên hệ. Luật sư của Noel nói với CBS News, "Bà Noel sẽ không đưa ra bất kỳ tuyên bố nào [hoặc] cố gắng làm rõ bất kỳ khía cạnh nào của tình huống này." Những nỗ lực trước đó để liên lạc với Michael Thomas qua điện thoại, thông qua luật sư của anh ta và tại nhà riêng đều không thành công.



Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
✱ Gelernter tin rằng một động thái như vậy sẽ phá hủy cơ hội vào Tòa Bạch Ốc của Trump. Nhưng nó cũng sẽ xóa sạch hy vọng của Đảng Cộng hòa. ✱ Thượng nghị sĩ Mitch McConnell (R-Ky.) đã tuyên bố rằng ảnh hưởng chính trị của Trump đã “giảm sút”. ✱ Schwarzman: “Nước Mỹ sẽ tốt hơn khi các nhà lãnh đạo bắt đầu từ hôm nay và từ ngày mai, chứ không phải hôm nay và ngày hôm qua. Đã đến lúc Đảng Cộng hòa cần có một thế hệ lãnh đạo mới và tôi dự định ủng hộ một trong số họ vào cuộc bầu cử tổng thống sơ bộ.”
Xổ số Mega Millions: đêm qua không có ai thắng giải thưởng 940 triệu đô la, có nghĩa là tiền thưởng cho kỳ quay số ngày thứ Ba 10/1/2023 hiện đã tăng lên khoảng 1,1 tỷ đô la, lớn thứ ba từ trước đến nay của xổ số này. Kết quả kỳ quay số đêm thứ Sáu: 3-20-46-59-63, với số Mega Ball là 13.
Người ta có thể thông cảm và thông hiểu thái độ nhẫn nhục của những người phụ nữ bị đè nén xuống tận đáy xã hội. Họ có cha già, mẹ yếu, con thơ phải chăm lo nên làm to chuyện e cũng chả đi đến đâu mà nhỡ “vỡ nồi cơm” thì khốn khổ cả nhà. Còn cả một tập đoàn lãnh đạo chỉ vì quyền lợi của bản thân và gia đình mà bán rẻ danh dự của cả một dân tộc thì thực là chuyện hoàn toàn không dễ hiểu...
Điện lực là nhu cầu thiết yếu của con người. Máy móc sản xuất vật liệu phục vụ đời sống con người, và ngay cả những vật dụng trong nhà cũng chạy bằng điện. Điện phát sinh từ những nhà máy chạy bằng than đá, thác nước và gió. Ngày nay, khuynh hướng xây dựng nhà máy điện hạt nhân trên hầu hết các quốc gia trên thế giới, do hiệu quả kinh tế cao, tiết kiệm được nhiều nguồn tài chánh...
Ngày nay nhân loại có quá nhiều thú vui không kể xiết. Người ta tìm kiếm, ngụp lặn trong thú vui và cho đó là hạnh phúc. Nhưng này bạn ơi, Thú vui không phải là hạnh phúc, Mà nhiều khi nó là nguồn gốc của khổ đau. Niềm vui lớn nhất của nhân loại ngày hôm nay.
(CA News) Vào lúc 12:15 trưa ngày thứ ba 3 tháng 1, 2023 Chánh Biện Lý Hồ Quang Thiên Vũ đã làm lễ tuyên thệ nhậm chức tại Kotsiopoulos Library Galleria ở Thủ Phủ Sacramento đánh dấu một một điểm mới của nền Tư pháp Hoa Kỳ khi một người Việt Nam đầu tiên trên đất Mỹ đắc cử vào chức vụ Chánh Biện Lý tại Thủ Phủ Sacramento.
Phỏng vấn Ni Sư Thích Nữ Thuần Bạch từ Thiền Viện Diệu Nhân, Sacramento, California, chi nhánh của Thiền Trúc Lâm, Việt Nam. / Interview Ven. Thích Nữ Thuần Bạch from Diệu Nhân Monastery, Sacramento, California, belonging to the Trúc Lâm sect of Zen Buddhism in Vietnam.
Nói chung "bật khóc" vì nhiều lý do …. Trước khi đề cập chi tiết hơn về bài thơ tôi mạn phép giới thiệu sơ về Lão Thi Sĩ Trần Công. Theo internet thì tác giả người Gò Công, từng là Trung Tá Cảnh sát Quốc Gia Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và hiện định cư tại Hoa Kỳ.
Báo cáo thất nghiệp hôm thứ Sáu - về tăng lương - khiến thị trường chứng khoán lạ quan hơn: Các công ty đã tạo thêm 223.000 việc làm trong tháng 12, cao hơn một chút so với kỳ vọng 200.000, theo báo Wall Street Journal. Con số này giảm so với tổng số sửa đổi là 256.000 vào tháng 11 và đây là mức tăng hàng tháng thấp nhất trong hai năm.
Hoa Kỳ có thể đang hướng tới một chính sách đối ngoại mới, bằng cách gửi viện trợ quân sự thay vì quân đội tới các quốc gia đang bị đe dọa. Tổng cộng, Hoa Kỳ đã gửi hơn 100 tỷ đô la viện trợ quân sự cho Ukraine và Đài Loan vào năm 2022. Mùa đông năm ngoái, vị thế chính trị thế giới của tổng thống Joe Biden được xác định bởi cuộc rút quân hỗn loạn khỏi Afghanistan. Điều đó chỉ ra mọi sai lầm trong chính sách đối ngoại của Mỹ trong những thập kỷ gần đây. Cuộc chiến chống khủng bố đã cướp đi sinh mạng của hàng trăm nghìn thường dân, khiến Hoa Kỳ thiệt hại hàng nghìn tỷ đô la và kết thúc bằng sự rút lui của Hoa Kỳ. Taliban giành lại quyền lực chỉ sau vài ngày.
Không thể phủ nhận một điều rằng khí hậu Trái Đất đang nóng lên đáng kể và khiến cho động vật, thực vật cũng như con người bị tàn phá. Và nếu mọi người không nhanh chóng nghiêm túc hạn chế phát thải khí nhà kính, thì chúng ta có thể sẽ hướng tới một tương lai còn đáng sợ hơn thế. Từ vi rút zombie thức tỉnh cho đến những con gấu Bắc Cực hụp lặn trong rác, hãy cùng điểm qua 10 dấu hiệu cho thấy khí hậu Trái Đất đang mất kiểm soát.
Ai đang khởi động các sứ mệnh lên Mặt trăng? Ấn Độ có kế hoạch khởi động sứ mệnh Chandrayaan 3 lên Mặt trăng vào tháng 6/2023. Ấn Độ lần đầu tiên lên mặt trăng vào năm 2008 với Chandrayaan 1. Nga có kế hoạch khởi động sứ mệnh Luna 25 vào tháng 7/2023, đưa tàu thăm dò lên Mặt trăng để thu thập các mẫu đất đá từ vùng cực nam của nó.
Tình trạng siết chặt kiểm soát internet, cùng với việc nhà chức trách bắt giữ hàng chục nhà báo và blogger, thậm chí cả một người bán phở có tiếng, với tội danh “làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN” đang biến Việt Nam trở thành một trong những chế độ kiểm soát chặt chẽ nhất thế giới về truyền thông, ngôn luận và đối với các công ty truyền thông xã hội.
Một báo cáo điều tra của Quốc Hội cho thấy, Cơ Quan Kiểm Soát Thực - Dược Phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã không tuân thủ theo hướng dẫn và quy định nội bộ của mình, khiến cho quá trình phê duyệt thuốc trị bệnh Alzheimer Aduhelm của Biogen's “đầy rẫy những điểm bất thường,” theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 29 tháng 12 năm 2022.
Đêm dài ngày ngắn và nhiệt độ lạnh giá trong mùa đông có thể khiến nhiều người cảm thấy mệt mỏi, uể oải, không muốn hoạt động chỉ muốn ngủ vùi. Nhưng tại sao mùa màng lại ảnh hưởng đến mức năng lượng của chúng ta? Guy Meadows, một nhà nghiên cứu về giấc ngủ và đồng sáng lập của The Sleep School cho biết: "Mùa đông đến kéo theo một số thách thức tiềm ẩn cho giấc ngủ, bao gồm việc giảm tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, nhiệt độ mát hơn, thay đổi đồng hồ và khả năng miễn dịch giảm", theo một trang mạng trực tuyến cung cấp các thông tin hỗ trợ dựa trên cơ sở khoa học về giấc ngủ. "Tất cả những [yếu tố] này làm rối loạn giấc ngủ, khiến bạn khó thức dậy hơn vào buổi sáng."
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.