Hôm nay,  

Bản nháp 17 trang sắc lệnh của Trump: sẽ lật ngược kết quả bầu cử giữa kỳ tháng 11/2026 bằng cách dìm phiếu bầu qua thư, sẽ đếm phiếu bằng tay và vu khống TQ giúp phiếu cho Dân Chủ.

26/02/202620:27:00(Xem: 663)
blank

Bản nháp 17 trang sắc lệnh của Trump: sẽ lật ngược kết quả bầu cử giữa kỳ tháng 11/2026 bằng cách dìm phiếu bầu qua thư, sẽ đếm phiếu bằng tay và vu khống TQ giúp phiếu cho Dân Chủ.
 

Bản tin dịch nơi đây sẽ dựa vào hai bản tin của Truth Out và ABC News hôm 26/2/2026. Bản tin Truth Out nhan đề "Draft Order to Declare National Emergency on Elections Circulating Trump Allies" (Bản nháp Sắc lệnh Tuyên bố Tình trạng Khẩn cấp Quốc gia về Bầu cử đang được các đồng minh của Trump lưu hành), dự kiến kế hoạch: Bản dự thảo được viết ra nhằm cho phép Trump coi phiếu bầu qua thư và máy bỏ phiếu là tác nhân của ảnh hưởng nước ngoài.
Theo một báo cáo mới của Washington Post, các đồng minh của chính quyền Trump được cho là đang lưu hành một tài liệu mà họ nói sẽ trao cho tổng thống quyền lực rộng lớn đối với các cuộc bầu cử, bao gồm cả khả năng cấm phiếu bầu qua thư, bằng cách tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia dựa trên những cáo buộc đã bị bác bỏ về sự can thiệp của Trung Quốc vào cuộc bầu cử năm 2020.
Các nhà hoạt động cánh hữu, những người tuyên bố đang liên lạc với Nhà Trắng, đã soạn thảo một sắc lệnh hành pháp dài 17 trang, trong đó sẽ tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia về các cuộc bầu cử bằng cách cáo buộc sự can thiệp của Trung Quốc.
Sắc lệnh này sẽ trao cho Donald Trump quyền kiểm soát chưa từng có đối với các cuộc bầu cử. Một người ủng hộ dự thảo sắc lệnh tuyên bố rằng nó sẽ trao cho Trump quyền cấm phiếu bầu qua thư và máy bỏ phiếu “như là các tác nhân của sự can thiệp nước ngoài”, theo báo cáo của Washington Post.
“Nhưng ở đây chúng ta đang đối mặt với tình huống tổng thống nhận thức được rằng có những thế lực nước ngoài đang can thiệp vào quá trình bầu cử của chúng ta,” luật sư Peter Ticktin nói với tờ Post. “Điều đó tạo ra một tình trạng khẩn cấp quốc gia mà tổng thống phải có khả năng giải quyết.” Ticktin là luật sư tham gia vào vụ kiện thất bại của Trump cáo buộc đảng Dân chủ âm mưu gây tổn hại cho ông thông qua những cáo buộc rằng chiến dịch tranh cử của ông đã thông đồng với Nga trong cuộc bầu cử năm 2016.
Những cáo buộc về sự can thiệp của Trung Quốc vào cuộc bầu cử năm 2020 của Trump và các quan chức cấp cao trong chính quyền đã bị cộng đồng tình báo Mỹ bác bỏ vào năm 2021, khi đánh giá rằng Trung Quốc “đã xem xét nhưng không thực hiện các nỗ lực gây ảnh hưởng nhằm thay đổi kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.”
Các chuyên gia và các nhà lập pháp cho rằng bất kỳ sắc lệnh nào như vậy sẽ bị tòa án bác bỏ. Nhóm bảo vệ quyền bầu cử Democracy Docket mô tả nó là “hoàn toàn bất hợp pháp.” Tuy nhiên, hành động pháp lý cần thời gian — thuế quan của Trump đã được áp dụng hơn một năm trước khi bị Tòa án Tối cao bác bỏ, đủ thời gian để chính quyền Trump gieo rắc hỗn loạn bằng cách gián đoạn hoặc trì hoãn các cuộc bầu cử. Trong khi đó, chính quyền Trump có lịch sử công khai bất chấp các lệnh của tòa án.
Chưa rõ liệu dự thảo lệnh đã được lưu hành trực tiếp trong Nhà Trắng hay chưa, nhưng Ticktin tuyên bố đang “phối hợp nhất định” với Nhà Trắng. Nhà Trắng cho biết các quan chức đang liên lạc với các đồng minh bên ngoài chính quyền, những người có chung ý tưởng chính sách, nhưng họ không xác nhận hay phủ nhận việc liên lạc về dự thảo lệnh bầu cử.
Tuy nhiên, báo cáo này xuất hiện trong bối cảnh chính quyền Trump ngày càng đe dọa hủy bỏ hoặc can thiệp vào các cuộc bầu cử vô thời hạn, và đang tìm kiếm các con đường pháp lý để làm điều đó.
Đầu tháng này, trong nỗ lực thúc đẩy việc thông qua dự luật đàn áp cử tri sâu rộng, Đạo luật SAVE, Trump nói rằng ông đang “tìm kiếm sâu rộng các lập luận pháp lý chưa được nêu rõ hoặc kiểm chứng về vấn đề này, và sẽ trình bày một lập luận không thể bác bỏ trong tương lai gần”.
“Sẽ có yêu cầu xác minh danh tính cử tri cho cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ, dù được Quốc hội thông qua hay không!”, ông nói, báo hiệu ý định bỏ qua Quốc hội để giành quyền kiểm soát các cuộc bầu cử.
Ông Trump đã nhiều lần tuyên bố sẽ làm mọi thứ trong khả năng để ngăn cản đảng Dân chủ đắc cử, bình luận về việc đảng Cộng hòa quốc hữu hóa bầu cử thay vì để các tiểu bang tự tổ chức, hoặc đề xuất "hủy bỏ" hoàn toàn cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ.
Trong bài phát biểu Thông điệp Liên bang tuần này, ông Trump nói rằng "cách duy nhất để [đảng Dân chủ] đắc cử là gian lận. Và chúng ta sẽ ngăn chặn điều đó. Chúng ta phải ngăn chặn điều đó."

Trong khi đó, bản tin ABC News chiều 26/2/2026 có tựa đề "Pro-Trump attorneys push executive order that would give Trump sweeping power over elections: Sources" (Các luật sư ủng hộ Trump thúc đẩy sắc lệnh hành pháp trao cho Trump quyền lực rộng lớn đối với các cuộc bầu cử: Nguồn tin cho biết): Sắc lệnh khẩn cấp sẽ bắt buộc sử dụng giấy tờ tùy thân khi bỏ phiếu và kiểm phiếu bằng tay.
Một nhóm luật sư và những người ủng hộ Trump đang lưu hành một dự thảo sắc lệnh hành pháp của tổng thống, sử dụng cáo buộc Trung Quốc can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2020 - điều mà không có bằng chứng - để biện minh cho việc tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia mà họ cho rằng sẽ trao cho Tổng thống Donald Trump quyền lực rộng lớn đối với việc bỏ phiếu, nhiều nguồn tin nói với ABC News.
Dự thảo sắc lệnh dài 17 trang, mà các nguồn tin cho biết Trump đã xem xét, sẽ bắt buộc sử dụng giấy tờ tùy thân khi bỏ phiếu và kiểm phiếu bằng tay, đồng thời cấm bỏ phiếu qua thư trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ sắp tới.
Các luật sư thúc đẩy dự thảo sắc lệnh cho biết họ dự đoán nó sẽ được đưa vào một sắc lệnh hành pháp đã được lên kế hoạch, mà họ dự kiến ​​sẽ được ban hành sớm.
Hiện chưa rõ liệu Trump có đang xem xét hay cuối cùng sẽ ban hành sắc lệnh này hay không.


“Ở thời điểm này, cần phải hành động càng sớm càng tốt, vì chúng ta còn các cuộc bầu cử sơ bộ,” luật sư Peter Ticktin của Florida nói với ABC News hôm thứ Năm rằng ông đã liên lạc với Nhà Trắng về dự thảo sắc lệnh.
Ticktin, người cũng đại diện cho cựu thư ký quận Colorado Tina Peters, người bị bỏ tù vì đột nhập vào thiết bị bỏ phiếu, cho biết tuyên bố tình trạng khẩn cấp sẽ trao quyền cho Trump cấm máy bỏ phiếu điện tử và phiếu bầu qua thư vì chúng có thể là công cụ được sử dụng để can thiệp từ nước ngoài.
“Điều khoản quan trọng nhất, theo tôi, là việc kiểm phiếu bằng tay,” Ticktin nói. “Hãy loại bỏ các máy móc. Đó là điều chúng ta cần làm ngay lập tức.”
Mặc dù Trump tuyên bố như vậy, nhưng không có bằng chứng nào về gian lận cử tri trên diện rộng hoặc sự can thiệp của nước ngoài vào cuộc bầu cử năm 2020. Một đánh giá của cộng đồng tình báo Hoa Kỳ cho thấy không có bằng chứng nào cho thấy bất kỳ thế lực nước ngoài nào đã thay đổi kết quả kiểm phiếu hoặc thay đổi kết quả bầu cử năm 2020.
Khi được hỏi về Điều I của Hiến pháp quy định quyền điều chỉnh bầu cử cho các cơ quan lập pháp tiểu bang và Quốc hội, ông Ticktin thừa nhận thẩm quyền của các cơ quan lập pháp tiểu bang, nhưng cho rằng các cáo buộc can thiệp bầu cử từ nước ngoài là lý do chính đáng để hành động.
"Về cơ bản, Hiến pháp trao quyền cho các cơ quan lập pháp tiểu bang, chứ không phải thống đốc, không phải bất kỳ thẩm phán nào, không phải bất cứ điều gì trong chính phủ liên bang, mà chỉ là các cơ quan lập pháp tiểu bang, quyền quyết định cách thức tiểu bang đó tiến hành bầu cử. Vì vậy, Tổng thống không có quyền thay đổi điều đó... Nhưng chúng ta thực sự đang đối mặt với tình trạng khẩn cấp về bầu cử hiện nay," ông nói.
Tờ Washington Post là tờ báo đầu tiên đưa tin về dự thảo sắc lệnh này.
Các nguồn tin cho biết Tổng thống Trump đã xem xét các phiên bản của dự thảo sắc lệnh và đã thảo luận với những người tham gia vào nỗ lực này. Ông Ticktin nói với ABC News rằng trong quá trình soạn thảo sắc lệnh, ông đã liên hệ với một số nhân vật thuộc phong trào MAGA, bao gồm Michael Flynn, Giám đốc điều hành MyPillow Mike Lindell và Patrick Byrne, tất cả đều đóng vai trò trong hậu quả của cuộc bầu cử năm 2020 và đã nỗ lực để lật ngược kết quả.
Một bài đăng trên mạng xã hội của Trump vào ngày 13 tháng 2 dường như ám chỉ một sắc lệnh hành pháp sắp tới về vấn đề này.
"Đảng Dân chủ từ chối bỏ phiếu cho việc xác minh danh tính cử tri, hay quốc tịch. Lý do rất đơn giản - Họ muốn tiếp tục gian lận trong các cuộc bầu cử. Đây không phải là điều mà các nhà lập quốc của chúng ta mong muốn," bài đăng viết. "Tôi đã tìm hiểu sâu rộng các lập luận pháp lý chưa được nêu rõ hoặc kiểm chứng về chủ đề này, và sẽ trình bày một lập luận không thể bác bỏ trong tương lai gần. Sẽ có việc xác minh danh tính cử tri cho cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ, dù được Quốc hội thông qua hay không!"
"Ngoài ra, người dân nước ta đang kiên quyết yêu cầu quốc tịch, và không bỏ phiếu qua thư, ngoại trừ trường hợp quân nhân, người khuyết tật, người ốm hoặc người đi du lịch. Cảm ơn sự quan tâm của các bạn đến vấn đề này!" Trump viết.
Trump cũng đã thúc đẩy các đảng viên Cộng hòa ủng hộ Đạo luật Cứu nước Mỹ (SAVE America Act), đạo luật này sẽ yêu cầu bằng chứng quốc tịch để đăng ký bầu cử và xác minh danh tính cử tri để bỏ phiếu, đạo luật này đã được Hạ viện thông qua nhưng đang gặp trở ngại tại Thượng viện.

Các nguồn tin nói với ABC News rằng các nhà hoạt động ủng hộ ông Trump đã thúc giục tổng thống và các nhân viên Nhà Trắng trong nhiều tháng qua sử dụng sắc lệnh hành pháp để hành động trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ bằng cách tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia.
Một quan chức Nhà Trắng nói với ABC News rằng các nhân viên thường xuyên liên lạc với "nhiều nhà vận động bên ngoài muốn chia sẻ ý tưởng chính sách của họ với Tổng thống. Bất kỳ suy đoán nào về các chính sách mà Tổng thống có thể hoặc không thể công bố chỉ là suy đoán."
Những suy đoán về dự thảo sắc lệnh đã rộ lên khi cựu cố vấn Nhà Trắng Steve Bannon thảo luận về ý tưởng này trên chương trình War Room của ông vào tuần trước.
Trong một tuyên bố với ABC News, Bannon nhận công lao về việc chương trình của ông ủng hộ các "cuộc điều tra đang diễn ra về vụ 'gian lận lớn' trong cuộc bầu cử năm 2020."
Đề cập đến Đảng Cộng sản Trung Quốc, Bannon tuyên bố, "Không còn nghi ngờ gì nữa, Đảng Cộng sản Trung Quốc đã đóng vai trò tích cực trong việc loại bỏ Tổng thống Trump khỏi chức vụ," mặc dù không có bằng chứng nào để chứng minh cáo buộc này.
Thông tin về dự thảo sắc lệnh đã vấp phải sự phản đối rộng rãi từ các đảng viên Dân chủ, bao gồm Lãnh đạo phe thiểu số Hạ viện Hakeem Jeffries và thành viên cấp cao của Ủy ban Quản lý Hạ viện Joe Morelle, người nói rằng, "Donald Trump đã nhiều lần tuyên bố ông ta muốn quốc hữu hóa các cuộc bầu cử của chúng ta, bởi vì ông ta có ý định đánh cắp chúng."
"Chúng tôi bác bỏ tính hợp pháp của bất kỳ sắc lệnh hành pháp nào dựa trên những cáo buộc đã bị bác bỏ về sự can thiệp của Trung Quốc vào cuộc bầu cử năm 2020," Jeffries và Morelle tuyên bố. "Đảng Dân chủ sẽ không cho phép Donald Trump nắm quyền kiểm soát cuộc bầu cử này và người dân Mỹ cũng vậy."
Dân biểu Ted Lieu đăng trên X, "Không có ngoại lệ nào về tình trạng khẩn cấp quốc gia đối với Điều 1, Mục 4 của Hiến pháp. Các tiểu bang điều chỉnh các cuộc bầu cử trừ khi Quốc hội thông qua luật. Đó là lý do tại sao Trump [sic] rất muốn thông qua đạo luật an toàn để đàn áp việc bỏ phiếu."
"Tòa án sẽ trừng phạt Trump [sic] giống như họ đã làm với thuế quan bất hợp pháp của ông ta," Lieu viết.



Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nghiệp Đoàn Độc Lập Việt Nam vừa ra đời dù chưa thực sự được chính quyền CSVN cấp giấy pháp hoạt động là một sự kiện đáng lưu ý, nhưng việc chính quyền CSVN vì sức ép quốc tế để ngỏ cho sự thành lập tổ chức này có cùng nghĩa với việc họ sẽ để yên cho nghiệp đoàn độc lập này được trọn quyền độc lập hoạt động hay không là vấn đề khác, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 7 tháng 7 năm 2020.
“Vật dưỡng nhơn”, đó là câu tôi thường nghe Ông nội tôi nói ngày trước lúc tôi còn nhỏ. Con người đã biết ăn thịt từ thuở thật xa xưa rồi. Ngày nay, đối với một vài xứ đang phát triển, một bữa ăn có nhiều thịt là dấu hiệu của sự giàu sang và sự sung túc của gia đình. Giàu thì ăn thịt ăn cá, còn nghèo thì ăn rau ăn độn. Trong thực tế, ngày nay Tây phương đã thay đổi cái nhìn về thịt vì khoa học cho biết nó là đầu mối của nhiều vấn đề sức khỏe. Tác giả có được cơ duyên làm việc trên 23 năm ngay trong tuyến đầu của ngành thịt tại Canada nên cũng biết được đôi chút mặt trái cùng những hỉ nộ ái ố của kỹ nghệ thịt.
Cơn ho trở lại, không báo trước, không có lý do. Cơn ho không dữ dội như khi tôi đang bị nhiễm virus nhưng làm cho tôi thấy mình bị yếu đi Như nhiều người khác, tôi nhận ra rằng tôi đang phải sống và chịu đựng "cơn hậu địa chấn", ảnh hưởng lâu dài sau khi đã được chữa lành cúm Vũ Hán. Tôi bị nhiễm Coronavirus vào giữa tháng 4. Toàn bộ triệu chứng đến rất nhanh chóng. Bỗng nhiên tôi cảm thấy suy nhược, rất mệt mỏi, và tôi bị ho, một loại ho chưa bao giờ thấy trong đời.
Viện Kinh tế Đức (IW) đã phân tích cho nhật báo "Spiegel" khi nào bạn chính thức được coi là giàu có ở Đức và do đó là một phần trong mười phần trăm hàng đầu của dân số. Viện IW đã kiểm tra thu nhập và cơ cấu gia đình của tổng số 16.000 gia đình. Kết quả: Tất cả những người kiếm được hơn 3.529 € một tháng (tính ra khoảng 3990 USD !) đã trừ thuế (net income) đều thuộc hạng giàu có - chắc chắn ít hơn nhiều người nghĩ. Tuy nhiên, nghiên cứu đã kiểm tra không chỉ các tài sản tài chính, mà tổng thu nhập. Điều này cũng bao gồm bất động sản hoặc cổ phiếu.
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Càng gần ngày tranh cử, càng nhiều người biểu lộ yêu mến Tổng thống Donald Trump và ngược lại cũng lắm người bày tỏ chán ghét ông Trump. Có những người ghét ông chỉ vì họ yêu chủ nghĩa xã hội, yêu chủ nghĩa vô chính phủ, lợi dụng cơ hội ông George Floyd bị cảnh sát đè cổ chết đã chiếm khu Capitol Hill, nội đô Seattle, tiểu bang Washington, trong suốt ba tuần trước khi bị giải tán. Nhân 244 năm người Mỹ giành được độc lập từ Anh Quốc, và sau biến cố George Floyd, thử xem nền dân chủ và chính trị Hoa Kỳ sẽ chuyển đổi ra sao?
MLNQVN mong ước đón nhận được nhiều hồ sơ đề cử ứng viên xứng đáng từ các đoàn thể và cá nhân trong cũng như ngoài nước. Kết quả việc tuyển chọn sẽ được chính thức công bố vào trung tuần tháng 11 năm 2020.
Úc sẽ cô lập 6.6 triệu người tại tiểu bang Victoria với phần còn lại của quốc gia vào lúc 11 giời 59 phút tối Thứ Ba, 7 tháng 7 năm 2020, khi các viên chức chính quyền thực hiện hành động nghiêm trọng để kiểm soát sự lây lan của vi khuẩn corona trong thành phố Melbourne, theo bản tin CNN cho biết. Biên giới giữa tiểu bang Victoria và New South Wales – 2 tiểu bang đông dân nhất của nước Úc – sẽ bị đóng lần đầu tiên kể từ khi đại dịch bắt đầu, theo Thủ Hiến tiểu Bang Victoria Daniel Andrews tuyên bố hôm Thứ Hai, 6 tháng 7. Quân đội và cảnh sát sẽ canh chừng dọc theo biên giới, cho phép rất ít người vượt qua, theo Đài 7NEWS chi nhánh của CNN cho biết. Victoria đã chật vật để kềm chế làn sóng lây lan thứ hai của các trường hợp bị vi khuẩn corona, dẫn tới sự sợ hãi rằng tỉ lệ truyền nhiễm có thể sắp gia tăng khắp cả nước. Tuần trước có một số công nhân được ký hợp đồng tại Melbourne đã không tuân theo các thể thức tại một khách sạn được sử dụng để cách ly khách quốc tế đến tiểu ban
Thống Đốc New York Andrew Cuomo hôm Thứ Hai, 6 tháng 7 đã tấn công Tổng Thống Trump, cáo buộc tổng thống về “việc kích hoạt vi khuẩn” bằng cách đưa ra những tuyên bố sai sự thật và gây hiểu lầm về Covid-19 và tác động của nó lên cả nước, theo CNN. Vị thống đốc đã đưa ra những nhận định trong khi 40 tiểu bang trong số 50 tiểu bang đang chứng kiến sự gia tăng truyền nhiễm vi khuẩn corona và Hoa Kỳ đã có hơn 130,000 người thiệt mạng. Gọi vi khuẩn là vấn đề “lớn,” Cuomo khẩn cầu ông Trump đừng làm “kẻ đồng âm mưu” của Covid-19 bằng việc nói không đúng sự thật về sự nghiêm trọng của đại dịch. “Ông ấy đang tạo điều kiện cho vi khuẩn,” theo Cuomo cho biết. “Ông ấy kích hoạt vi khuẩn.”
Cựu cảnh Joseph James DeAngelo. Golden State Killer, Sát thủ tiểu bang Vàng. Reo kinh hoàng cho 14 quận hạt CA với 13 tội mưu sát bắt cóc với 50 lần xâm nhập gia cư và 62 lần hãm hiếp phụ nữ từ 13 đến 41 tuổi. Hơn 30 năm truy tầm.Trưởng đoàn Công tố Viện CA của vụ án thế kỷ. Ông Hồ Quang Thiên Vũ, gốc Việt người đã thành công khi DeAngelo đã xác định chính hắn là “Golden State Killer”. “ DeAngelo nhận tội để nhận án Chung Thân thay tử hình. Thoả hiệp tiết kiệm 20 triệu tiền thuế vì nếu xử, phiên toà với 26 tội danh, trong có 13 tội mưu sát vời trường họp gia trọng và 62 tội hiếp dâm, phiên tòa có thể kéo dài từ 7 đến 10 năm.”
Thống Đốc Tiểu Bang Georgia Brian Kemp hôm Thứ Hai, 6 tháng 7 đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp tiểu bang và huy động 1,000 Vệ Binh Quốc Gia, theo bản tin CNN cho biết. Thống Đốc Cộng Hòa Brian Kemp nói rằng sắc lệnh hành pháp theo sau “nhiều tuần lễ tội phạm bạo động gia tăng dữ dội và việc đập phá tài sản trong Thành Phố Atlanta.” Tuyên bố của thống đốc nói rằng hơn 30 người dân Georgia đã bị thương bởi súng bắn vào cuối tuần Lễ Độc Lập, gồm 5 người thiệt mạng.
Vị thành niên có tên Carsyn Davis, là người sống sót hiếm có với bệnh ung thư, rối loạn tự miễn liên tục. Cô bé đã chết vì suy hô hấp sau khi bị nhiễm vi khuẩn corona vào đầu tháng 6. Báo cáo giảo nghiệm y khoa nói rằng Davis đã tham gia một sự kiện tại nhà thờ 100 người, nơi mọi người không được yêu cầu đeo khẩu trang, 2 tuần trước khi cô chết tại bệnh viện Quận Miami-Dade. Trong thời gian 9 ngày theo sau sự kiện, cô đã được cha mẹ cho dùng thuốc kháng sinh, hydroxychloroquine và khí oxy từ máy thở của ông ngoại ở nhà. Mẹ của cô, bà Carole Brunton Davis, là một y tá. Bệnh viện đã đề nghị đặt ống vào đường khí quản khi Davis được đưa vào khu vực nhi đồng hôm 19 tháng 6, nhưng cha mẹ của cô đã từ chối làm thủ tục này, theo nhà giảo nghiệm y khoa quận cho biết. Cô đã nhận điều trị bằng huyết tương và cuối cùng được đặt ống vào đường khí quản hôm 22 tháng 6, nhưng cô đã qua đời một ngày sau đó.
Chính quyền CSVN vừa kết án tổng cộng 19 năm tù đối với 3 người trong tổ chức Chính Phủ Quốc Gia Việt Nam Lâm Thời với tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân,” theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 6 tháng 7 năm 2020.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.