Hôm nay,  

Ủy Ban 911: Cả Nước Hỗn Loạn Trong Ngày Bom Bay 9/11

18/06/200400:00:00(Xem: 5059)
WASHINGTON D.C. - Các trận tấn công khủng bố ngày 11-9-2001 tràn ngập mọi nỗ lực ứng phó, thậm chí nhận biết quy mô của sự việc, và gây hoang mang đến mức PTT Dick Cheney tưởng rằng 1 phản lực cơ Boeing đã bị bắn hạ.
Phuc trình của ủy ban độc lập 911 viết rằng cac cơ quan dân sự và quân sự đã vật lộn với việc huy động cuộc phòng thủ lãnh thổ chống lại 1 thach thức chưa từng gặp và chưa từng được huấn luyện để đối phó.
Tướng Richard Meyers phát biểu tại ủy ban rằng "Ngày hôm ấy, chúng ta đánh nhau với nhiều bóng ma" - ông cho biết tin báo cáo về các vụ nổ xe bom và các vụ khủng bố khác loan đi, rất nhanh và sai, vài giờ sau khi phi cơ không tặc phóng vào World Trade Center và Ngũ Giác Đài.
Uûy ban 911 mô tả các nỗ lực đối phó với 4 vụ không tặc là hầu như tê liệt ở các mặt trận - 1 chiếc Boeing lọt qua khe hở của radar của cơ quan hàng không dân sự (FAA). 1 chuyên viên kiểm soát không lưu chịu trách nhiệm cùng lúc về 2 phi cơ bị uy hiếp.

FAA không thể báo cho không quân biết 1 trong 4 chiếc Boeing đã bị không tặc và thông báo sai rằng chiếc Boeing đã phóng xuống World Trade Center còn bay trên trời.
Phúc trình của ủy ban 911 cũng nghi ngờ những lời cac cả quyết của cac viên chức tại Bộ chỉ huy phòng không Bắc Mỹ về khả năng bắn hạ chuyến bay United 93 - theo bản thảo phúc trình, nếu cac cơ quan FAA và Bộ chỉ huy phòng không Bắc Mỹ gặp khó khăn, thì cac viên chức chóp bu ở Washington cũng vậy.
TT Bush đang có mặt ở Florida, nên PTT Cheney là cao cấp nhất tại thủ đô.
Theo sự ủy quyền của TT Bush, PTT Cheney ra lệnh cho chiến đấu cơ bắn phi cơ không tặc.
Vào khoảng gần trưa, ông Cheney báo cho Bộ trưởng QP Rumsfeld biết rằng lệnh ấy có lẽ đã được thi hành, có thể là 2 chiếc đã bị hạ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng cuối tháng 09/2019, trong một thông báo ngắn gửi tới các phóng viên, Rob Strayer, trợ lý ngoại trưởng Mỹ về chính sách an ninh mạng, tiết lộ rằng nhiều khả năng chính phủ Mỹ sẽ không gia hạn việc tạm hoãn thi hành lệnh cấm hợp tác giữa các công ty Mỹ với Huawei.
Khoảng cuối tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Micorsoft đang chuẩn bị đưa phiên bản mới của trình duyệt Edge, dựa trên engine Chronium, lên hệ điều hành Linux
GREAT FALLS - Vào ngày cuối tháng 9, sau khi phủ ngập Montana bằng hơn 1 foot tuyết, bão sớm mùa đông di chuyển qua hướng đông, đe dọa gây ra lũ và hiện tượng thời tiết nghiêm trọng tại “đại bình nguyên” và vùng trung-tây.
CHICAGO - Javier Garcia, cư dân Illinpois 22 tuổi, lái xe phóng vào thương xá Woodfield từ của hàng của Sears hôm Thứ Sáu 27/09.
WASHINGTON - Tin ngày Chủ Nhật 29/09 ghi: đa số cử tri tán đồng luận tội TT Trump.
BBC tường thuật: Cựu chưởng lý của Ukraine - ông Lutsenko - cho biết “chính quyền Kiev không làm việc điều tra theo yêu cầu của 1 viên chức Washington
WASHINGTON - Vào ngày Thứ Bảy 29/08, Chuẩn ứng viên TT đảng DC Beto O’Rourke tuyên bố tại Austin (Texas): việc tốt nhất TT Trump có thể làm là từ chức, hơn là buộc quốc dân trải qua 1 tiến trình phức tạp không cần thiết.
Tại Cục thuế tỉnh Bình Dương đã xảy ra một vụ nổ làm một nhân viên bị thương, vỡ kính và một phần nhà vệ sinh bị sập
Nhà bất đồng chính kiến và là một Facebooker Vượng Nguyễn đã bị công an chính quyền CSVN tỉnh Lâm Đồng bắt giam hôm 23 tháng 9
Cộng đồng mạng Việt Nam đang nhanh chóng lan truyền đoạn clip của đài truyền hình Hà Nội, khi loan tin về kết quả rút thăm của vòng chúng kết giải túc cầu U23 Châu Á, trong đó cờ của đội tuyển Việt Nam là cờ Trung Cộng!
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.