Hôm nay,  

Bé Viết Văn Việt/ Bài Dự Thi Số 699: Ăn Côm (Cơm)

08/04/201200:00:00(Xem: 49327)
Cô giáo Cành Hồng phụ trách các lớp mới học tiếng Việt, các em viết còn sai chính tả nhiều lắm, nhưng cô không ngừng khuyến khích các em viết, rồi cô chiụ khó sửa lỗi, giảng dạy cho các em, nên các em rất thương mến cô giáo Cành Hồng. Hôm nay, cô giáo đưa vào mục dự thi bài viết của em Philippe Trần, với lời lẽ đễ thương của tuổi hồn nhiên.

phillip-tran

Phillip Trần
ĂN CÔM (CƠM)

Em thít (thích) ăn cơm thứt (thức) ăn mẹ em nấu, em khôn (không) thích ăn đồ ăn Mỹ, nhưng đi học em phải ăn bánh mì với ham. Em rất thít (thích) ăn chả lụa, nhưng mẹ em nói ăn chả lụa có chất độc, lâu lâu mẹ em nấu em mới được ăn. Em khôn (không) thít (thích) uống sữa, em chỉ thít (thích) nước táo, nhưng mẹ em bắt em mỗi ngày uống 2 ly sữa và khôn (không) cho em uống nước (nước) táo vì có nhiều đường. Bố em nói em muốn ăn gì cùn (cũng) được vì em còn nhỏ và chạy nhảy nhiều.


Buổi chiều em được ăn cơm nhiều vì có bố em ở nhà. Em thít (thích) canh chua, cá kho, thịt kho với tậu (đậu) hũ (hủ), trứng chiên với thịt, canh hổ khoa (qua), canh dưa chua với thịt bò, giá xào, rau muốn (muống) xào.

Em còn thít (thích) ăn các hột khi em coi TV như hột điều, đậu phọng, đậu nành..., lâu lâu em trốn khôn (không) uống sữa và mẹ biết mẹ khôn (không) cho em coi TV.

Phillip Trần
Lớp Bốn Trường Vista, Simi Valley

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Mùa hè qua thật nhanh và em đã phãi (phải) đi học lại. Nhưn (Nhưng) em vẫn còn thít (thích) mùa hè, còn rớt (rất) là nhớ biển, nhớ tuần lễ xa nhà, ở với dì em.
Đi một ngày đàng, học một sàng khôn!”. Đi tới đâu chúng ta cũng có thể học hỏi được nhiều điều bổ ích.
Đặc biệt với hai bức tranh vẽ nói lên lòng tử tế, tâm tốt lành của bé Katelynn mà ai đọc cũng phải mến yêu em.
Tóm tắt: Ngày xưa có một người đàn bà hiếm hoi, phải nhờ tới bà phù thủy cho một hạt lúa về trồng,
Ông ngoại của em nuôi nấng mẹ em từ lúc mới ra đời cho đến lúc mẹ em trưởng thành. Ông ngoại là chồng của bà ngoại và bố của mẹ em.
Ông ngoại của em nuôi nấng mẹ em từ lúc mới ra đời cho đến lúc mẹ em trưởng thành. Ông ngoại là chồng của bà ngoại và bố của mẹ em.
Tháng 8 của năm 2015 đã tới! Các bạn đang hồi hộp, không biết năm nay, bạn nào sẽ chiếm giải Bé Viết Văn Việt?
Bạn Jolleen 6 tuổi, đã gởi đến trang Thiếu Nhi Việt Báo những bức tranh do bạn vẽ rất đẹp mang nhiều ý nghĩa rất hay. Trang Thiếu Nhi Việt báo mời các bạn xem nha!
Ngày xưa có một người đàn bà hiếm muộn, mong ước có một đứa con mà mãi không được. Bà ta tìm tới một bà phù thủy để nhờ giúp.
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.